KpopCa sĩ Hàn QuốcTiểu sử, hình ảnh và sự kiện về Choerry Loona cập nhật...

Tiểu sử, hình ảnh và sự kiện về Choerry Loona cập nhật mới nhất 07/2024

Choerry sau khi được tiết lộ là thành viên của nhóm nhạc nữ Loona đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và yêu mến của người hâm mộ. Cô nàng không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, lôi cuốn mà còn có khả năng, hát, nhảy, Rap cực tốt. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nữ Idol này, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Choerry Loona là ai? 

Choerry tên thật là Choi Yerim (최예림) sinh ngày 04/06/2001 tại Hàn Quốc. Cô nàng được biết đến là một nữ ca sĩ người Hàn Quốc và còn là thành viên của nhóm nhạc nữ Loona thuộc công ty BlockBerry Creative. Hiện tại, Choerry còn đảm nhiệm vị trí Vocalist, Rapper và Dancer của nhóm. 

1. Tiểu sử của Choerry

Choerry xuất hiện trong chương trình “Fantasy Partner 2” của MBC vào ngày 26/04/2009. Cô nàng còn là thực tập sinh của công ty BlockBerry Creative trong khoảng 10 tháng. Cô còn góp giọng cho bài hát “You” của A-Flow. Cho đến tháng 07/2017, Choerry chính thức được công bố là thành viên thứ 08 của nhóm nhạc nữ Loona và phát hành Album đĩa đơn tên “Choerry” gồm bài hát chủ đề là “Love Cherry Motion”. Cô nàng còn trở thành thành viên nhóm nhỏ thứ hai của nhóm nhạc Loona tên “Choerry Odd Eye Circle”. Cô chính thức ra mắt đội hình hoàn chỉnh của nhóm nhạc Loona vào tháng 08/2018. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Choerry Loona:

✅ Tên thật: ⭐ Choi Yerim (최예림)
✅ Nghệ danh: ⭐ Choerry (최리)
✅ Ngày sinh: ⭐ 04/06/2001
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Song Tử
✅ Quốc tịch:  ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ –
✅ Vị trí:  ⭐ Vocalist, Rapper, Dancer
✅ Chiều cao: ⭐ 1m63
✅ Cân nặng: ⭐ 46kg
✅ Nhóm máu: ⭐ O
✅ Gia đình:  ⭐ Bố, mẹ và hai em gái

Choerry xuất hiện trong chương trình “Fantasy Partner 2” của MBC vào ngày 26/04/2009Choerry xuất hiện trong chương trình “Fantasy Partner 2” của MBC vào ngày 26/04/2009

👉👉👉 Xem thêm:

2. Sở thích và sở trường của Choerry

 • Màu sắc đại diện của Choerry trong nhóm nhạc Loona là màu tím và màu trắng.
 • Con vật đại diện của cô nàng là một con dơi ăn quả.
 • Trái cây đại diện của cô là một quả anh đào.
 • Sở thích của Choerry là chơi Piano, sưu tập bút, xem các chương trình phát sóng ăn uống, xem phim và trang trí nhật ký.
 • Cô nàng còn là thành viên có thể nói tiếng Anh tốt nhất trong số các thành viên từ nhóm nhỏ Choerry Odd Eye Circle.
 • Môn học yêu thích của cô ở trường là môn giáo dục thể chất.
 • Màu sắc yêu thích của Choerry là màu hồng.
 • Choerry rất muốn đến thăm Hy Lạp.
 • Món ăn yêu thích của cô nàng là mì Spaghetti.
 • Cô còn là thành viên vui vẻ nhất của nhóm nhạc Loona theo nhận xét của Yeojin.
 • Yeojin và Choerry biết mọi thứ về nhau.
 • Cô nàng và Olivia Hye học cùng trường.
 • Điểm quyến rũ của cô là sự tích cực của mình.
 • Choerry rất tốt với em bé.
 • Cô nàng còn thích gia đình, quỹ đạo và ăn uống.
 • Cô đặc biệt ghét bọ, sấm sét và bị bắn.
 • Choerry còn muốn hợp tác với Ariana Grande.
 • Cô nàng không thích mùi vị của quả anh đào.
 • Cô rất thích bánh mì, Tteokbokki và Dakbal. 
 • Kích thước bàn chân của Choerry từ khoảng 230 – 235.
 • Cô nàng còn thích mọi người gọi mình bằng tên thật hơn là Choerry.
 • Cô rất muốn được gọi là “Em gái quốc dân”.
 • Thần tượng của Choerry là Younha.

Đời tư của Choerry Loona

Choerry được biết đến là một trong những mỹ nhân vô cùng xinh đẹp và tài năng của nhóm nhạc nữ Loona. Vậy nên, mọi thông tin về cô nàng được nhiều người hâm mộ, truyền thông săn đón và đặc biệt là đời tư và mối quan hệ hẹn hò. Hiện tại, Choerry vẫn còn độc thân và muốn tập trung phát triển sự nghiệp. Cô nàng còn là một người khá kín tiếng nên mọi thông tin về mối quan hệ hẹn hò của mình đều được giữ kín và không tiết lộ cho truyền thông. Choerry cũng chưa từng vướng phải bất kỳ tin đồn hẹn hò nào trong suốt cuộc đời. 

Choerry vẫn còn độc thân và muốn tập trung phát triển sự nghiệpChoerry vẫn còn độc thân và muốn tập trung phát triển sự nghiệp

Cộng đồng fan hâm mộ (Fandom) của Choerry là ai?

Choerry chính là mỹ nhân của nhóm nhạc Loona nên cũng không quá bất ngờ khi cô nàng sở hữu số lượng Fan hâm mộ đông đảo. Cộng đồng Fan hâm mộ của cô nàng cũng ngày càng tăng cao không chỉ tại trong nước mà còn ở nước ngoài. Mỗi người hâm mộ đều rất yêu mến và ủng hộ Choerry trên con đường sự nghiệp của mình. 

Phong cách âm nhạc mà Choerry theo đuổi là gì?

Phong cách âm nhạc mà Choerry theo đuổi là phong cách Rap và năng động. Điều này đã giúp cô nàng gây chú ý mạnh và nhận được không ít lời khen đến từ người hâm mộ. Vậy nên, các sản phẩm âm nhạc của Choerry và nhóm nhạc Loona đã được người hâm mộ đón nhận và đánh giá cao.

Phong cách âm nhạc mà Choerry theo đuổi là phong cách Rap và năng độngPhong cách âm nhạc mà Choerry theo đuổi là phong cách Rap và năng động

Hành trình xây dựng sự nghiệp và các bài hát, MV nổi tiếng của Choerry

Hành trình xây dựng sự nghiệp của Choerry hiện đang được nhiều người hâm mộ quan tâm và tìm kiếm. Cụ thể:

1. Sự nghiệp của Choerry trong những năm đầu đời

Choerry được biết đến là con cả trong gia đình có ba cô con gái và cô út sinh năm 2008. Cha của cô nàng kinh doanh sửa chữa máy móc. Cô còn từng học trường Tiểu học Yeo-weol. Choerry từng xuất hiện trong Happy Time và Fantastic Mates (환상의 짝꿍) khi cô mới 7 tuổi một tập năm 2009. Ngoài ra, cô nàng còn biểu diễn một điệu nhảy Cover tên “Saturday Night” của Son Dam-bi. Choerry cũng đã trình diễn bản Cover tên “The Blue Night of Jeju Island” của Taeyeon tại một lễ hội vào ngày 23/04/2016. Cô nàng ban đầu được chọn sau khi tham gia một cuộc thi thanh nhạc. Cô cũng đã vượt qua buổi thử giọng cho Polaris/ BlockBerry Creative và trở thành thực tập sinh cùng lúc với các thành viên khác gồm HaSeul và YeoJin vào cuối năm 2015 – đầu năm 2016. Choerry và HaSeul còn sống gần nhau nên thường đi làm về Polaris -BlockBerry cùng nhau khi làm thực tập sinh.

Choerry xuất hiện trong một tập năm 2009 của Happy Time và Fantastic Mates (환상의 짝꿍)Choerry xuất hiện trong một tập năm 2009 của Happy Time và Fantastic Mates (환상의 짝꿍)

2. Choerry ra mắt Solo và nhóm nhỏ Loona Odd Eye Circle vào năm 2017

Trong phần tám của “Who’s Next Girl?”, Teaser đã được phát hành vào ngày 04/07/2017. Choerry cũng được công ty BlockBerry Creative tiết lộ là thành viên thứ 08 của nhóm nhạc Loona vào ngày 12/07/2017. Cô nàng còn phát hành Album đơn Solo tên “Choerry” vào ngày 28/07/2017 và ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc Loona. Cho đến ngày 29/08/2017, Choerry cũng được tiết lộ là Maknae nhóm nhỏ thứ hai của nhóm nhạc Loona tên “Loona Odd Eye Circle”. 

3. Choerry ra mắt cùng nhóm nhạc nữ Loona vào năm 2018

Choerry đóng vai chính cùng với các thành viên khác của nhóm nhỏ Odd Eye Circle gồm Kim Lip và JinSoul trong mùa thứ ba của Woomanna từ tháng 02/2018 – tháng 03/2018. Cô nàng đóng vai một sinh viên chuyên ngành khiêu vũ 18 tuổi và đã được nhận vào trường đại học sớm nhờ khả năng khiêu vũ của mình. Cho đến ngày 20/08/2018, Choerry chính thức ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc hoàn chỉnh Loona. Nhóm nhạc Loona đã phát hành Mini Album tên “[+ +]” cùng ca khúc chủ đề tên “Hi High”.

Choerry ra mắt cùng nhóm nhạc nữ Loona vào năm 2018Choerry ra mắt cùng nhóm nhạc nữ Loona vào năm 2018

4. Choerry trong lần trở lại lần đầu tiên vào năm 2019

Nhóm nhạc Loona đã phát hành Album Repackage của “[+ +]” tên “[XX]” và ca khúc chủ đề mới tên “Butterfly” vào ngày 19/02/2019. Choerry cũng đã tham gia biên đạo các phần của “Butterfly” và được ghi là “Choi-daeri” trong Album.

5. Choerry tốt nghiệp cấp 3 vào năm 2020

Choerry tốt nghiệp trường trung học nữ sinh Sungshin tại Seoul vào ngày 07/01/2020. Cho đến ngày 05/02/2020, nhóm nhạc Loona đã phát hành Mini Album thứ hai tên “[#]” và ca khúc chủ đề tên “So What”. Choerry cùng với HeeJin , Yves và Olivia Hye cũng một lần nữa tham gia biên đạo cho ca khúc chủ đề và được ghi tên trong phần “ý tưởng vũ đạo” của phần ghi công cho Album. Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng khi các thành viên khác là thực tập sinh thì Choerry đã được thăng chức từ trợ lý giám đốc (Choi-daeri) lên trưởng nhóm. 

Choerry tốt nghiệp cấp 3 vào năm 2020Choerry tốt nghiệp cấp 3 vào năm 2020

6. Choerry du lịch vòng quanh thế giới và tranh chấp pháp lý với BlockBerry Creative vào năm 2022

Nhóm nhạc Loona đã phát hành Poster thông báo chính thức trên mạng xã hội về chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới đầu tiên tên “Loona 1st World Tour: [LOONATHEWORLD]” vào ngày 31/05/2022. Tuy nhiên, Choerry đã vắng mặt trong các buổi hòa nhạc ở thành phố Mexico và Houston, Texas vì lý do sức khỏe. Ngoài ra, cô nàng cũng vắng mặt hoàn toàn trong chặng châu Âu của chuyến lưu diễn và hai buổi biểu diễn ở Seoul. Cho đến ngày 22/08/2022, công ty BlockBerry Creative đã thông báo Choerry sẽ không tham gia chương trình “KCON LA” vì lý do sức khỏe. Tất cả các thành viên của nhóm nhạc Loona đã đệ đơn yêu cầu đình chỉ hợp đồng độc quyền với công ty BlockBerry Creative vào ngày 28/11/2022. 

7. Choerry rời khỏi BlockBerry Creative và ký hợp đồng với MODHAUS vào năm 2023

Choerry, HeeJin , Kim Lip và JinSoul đã thắng kiện để chấm dứt độc quyền với công ty BlockBerry Creative vào ngày 13/01/2023. Cho đến ngày 01/02/2023, có một nguồn tin từ BlockBerry Creative xác nhận công ty sẽ gửi đơn yêu cầu tạm dừng các hoạt động giải trí của mình. Ngoài ra, 11 thành viên còn lại của nhóm nhạc Loona đã biểu diễn buổi hòa nhạc đầu tiên và cũng có thể là cuối cùng tại Nhật Bản tên “Loona 1st Live: Loona The World In Tokyo” vào ngày 03/03/2023. 

Choerry rời khỏi BlockBerry Creative và ký hợp đồng với MODHAUS vào năm 2023Choerry rời khỏi BlockBerry Creative và ký hợp đồng với MODHAUS vào năm 2023

Dù Choerry đã giành được lệnh đình chỉ hợp đồng với công ty BlockBerry Creative nhưng vẫn tham gia buổi hòa nhạc này. Vào ngày 17/03/2023, Choerry cùng HeeJin, Kim Lip và JinSoul được thông báo đã ký hợp đồng độc quyền với MODHAUS. Không những thế, họ còn được tiết lộ là một phần của dự án tái ra mắt tên “Chiến lược ARTMS” vào ngày 01/04/2023. 

Những điều thú vị về Choerry Loona có thể bạn chưa biết

 • Choerry ra mắt cùng nhóm nhạc Loona vào ngày 27/07/2017 với bài hát “Love Cherry Motion”.
 • Biệt danh của cô nàng là Jjerri và Cherry.
 • Video âm nhạc của cô được quay trên đảo Jeju và mất khoảng ba ngày để quay.
 • Choerry còn có hai em gái.
 • Vào ngày 13/01/2023, có thông tin tiết lộ rằng sau khi đệ đơn kiện và chiến thắng đã chấm dứt hợp đồng với BlockBerry Creative nên khiến Choerry phải rời công ty. 
 • Vào ngày 17/03/2023, có thông báo rằng Choerry đã ký hợp đồng với MODHAUS.

Một số hình ảnh về Choerry

Một số hình ảnh về Choerry Một số hình ảnh về Choerry Một số hình ảnh về Choerry Một số hình ảnh về Choerry Một số hình ảnh về Choerry Một số hình ảnh về Choerry Một số hình ảnh về Choerry Một số hình ảnh về Choerry Một số hình ảnh về Choerry Một số hình ảnh về Choerry

Lời kết

Choerry là mỹ nhân vô cùng xinh đẹp và tài năng từ hát, nhảy, Rap của nhóm nhạc nữ Loona. Ngoài ra, cô nàng còn sở hữu số lượng lớn người hâm mộ luôn yêu mến và ủng hộ cô trên con đường sự nghiệp. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất về nữ Idol này!

Câu hỏi thường gặp về Choerry Loona

1. Choerry tên thật là gì?

Choerry tên thật là Choi Yerim (최예림).

2. Màu sắc đại diện của Choerry trong nhóm nhạc Loona là màu gì?

Màu sắc đại diện của Choerry trong nhóm nhạc Loona là màu tím và màu trắng.

3. Thần tượng của Choerry là ai?

Thần tượng của Choerry là Younha.

4. Biệt danh của Choerry là gì?

Biệt danh của Choerry là Jjerri và Cherry.

5. Choerry ký hợp đồng với MODHAUS vào ngày bao nhiêu?

Choerry ký hợp đồng với MODHAUS vào ngày 17/03/2023.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

ĐĂNG KÝ HÔM NAY

CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC ĐỘC QUYỀN NHANH NHẤT

TỔNG HỢP BỞI ĐỘI NGŨ TÁC GIẢ GIÀU KINH NGHIỆM

THÔNG TIN CHIA SẺ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA THẨM ĐỊNH

CUNG CẤP CÁC VIDEO TRỰC QUAN

Đọc không giới hạn những tin tức độc quyền của chúng tôi!

Bài viết liên quan

Xem thêm các bài viết