KpopNhóm nhạc nữ Hàn QuốcTiểu sử nhóm nhạc Loona và Thông Tin Profiles 12 thành viên...

Tiểu sử nhóm nhạc Loona và Thông Tin Profiles 12 thành viên Loona

Nhóm nhạc Loona là nhóm nhạc sở hữu lên đến 12 thành viên vô cùng xinh đẹp thuộc công ty BlockBerry Creative. Nhóm nhạc này còn cho ra mắt rất nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng và đầy ấn tượng trên thị trường âm nhạc KPOP. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nhóm nhạc nữ, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Tiểu sử nhóm nhạc Loona

Vào ngày 02/10/2016, công ty BlockBerry Creative thông báo sẽ cho ra mắt nhóm nhạc nữ đầu tiên. Dự án ra mắt này cũng được đầu tư khủng và kéo dài 18 tháng. Từ tháng 10/2016, các thành viên lần lượt được tiết lộ và mỗi thành viên sẽ phát hành một đĩa đơn gồm một ca khúc Solo và một hay nhiều bài hát kết hợp cùng các thành viên khác. Từ đó, 12 cô gái sẽ ra mắt với tư cách là một nhóm nhạc nữ có 12 thành viên gồm HeeJin, HyunJin, HaSeul, YeoJin, ViVi, Kim Lip, Jin Soul, Choerry, Yves, Chuu, GoWon và Olivia Hye. Ngoài ra, 12 thành viên còn được chia thành ba nhóm nhỏ như sau:

 • Loona ⅓ (이달의 소녀 1/3) gồm HaSeul , HeeJin, HyunjJn, YeoJin và ViVi.
 • Loona /Odd Eye Circle (이달의 소녀 오드아이써클) gồm JinSoul, Kim Lip và Choerry.
 • Loona /yyxy (이달의 소녀 yyxy, youth youth by young) gồm Yves, Chuu, GoWon và Olivia Hye.

Cho đến ngày 07/08/2018, nhóm nhạc Loona đã phát hành đĩa đơn tên “FavOriTe” với đội hình đầy đủ 12 thành viên để chuẩn bị cho màn ra mắt. Nhóm nhạc Loona chính thức Debut trước công chúng vào ngày 20/08/2018 với đĩa đơn thứ hai tên “Hi High”.

1. Ý nghĩa tên nhóm Loona

Tên “Loona” của nhóm nhạc với tên tiếng Hàn là “이달의 소녀” nghĩa là “Cô gái của tháng này”. Tên tiếng Anh của nhóm nhạc cũng được đặt dựa trên tên tiếng Hàn và dựa trên sự sắp xếp các âm phụ tiếng Hàn “이달의 소녀” (ㅇㄷㅇㅅㄴ) theo thứ tự “ㄴㅇㅇㄷㅅ”. Có thể thấy được cách viết của “ㄴㅇㅇㄷㅅ” và “LOONA” có phần tương tự nhau. Đây cũng chính là lý do cái tên “Loona” của nhóm nhạc được ra đời.

Tên “Loona” của nhóm nhạc với tên tiếng Hàn là “이달의 소녀” nghĩa là “Cô gái của tháng này”Tên “Loona” của nhóm nhạc với tên tiếng Hàn là “이달의 소녀” nghĩa là “Cô gái của tháng này”

2. Loona Fandom “ORBIT”

Vào ngày 10/07/2018, nhóm nhạc Loona công bố tên Fandom chính thức là “ORBIT” với hình tượng quỹ đạo của một hành tinh bay quanh một thiên thể khác. Nhóm nhạc Loona đại diện cho mặt trăng và ORBIT sẽ là con đường đưa Loona đi vòng quanh thế giới trong hành tinh ấy. 

3. Lightstick Loona và màu sắc đại diện

Lightstick Loona tên là “Orbit Crown” với độ dài cực khủng so với Lightstick của các nhóm nhạc khác là 43,5cm. Chiếc Lightstick này còn bật được 15 chế độ màu khác nhau với màu chủ đạo là màu trắng và hình vương miện bên trên. Lightstick Loona hiện đang được Non-Fan hết mực khen ngợi và nhận được nhiều đánh giá tích cực. Hiện tại, giá của một Orbit Crown khoảng 38.000 KRW và tương đương với 730.000 vnđ. 

Lightstick Loona với kích thước khủng và thiết kế độc đáoLightstick Loona với kích thước khủng và thiết kế độc đáo

Kênh SNS chính thức của nhóm Loona

Kênh SNS chính thức của nhóm nhạc Loona hiện đang được rất nhiều người hâm mộ tìm kiếm. Tại đây, người hâm mộ có thể cập nhật thông tin về nhóm nhạc một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Cụ thể:

 • Website: “loonatheworld”.
 • Youtube: “loonatheworld”.
 • Facebook: “이달의 소녀”.
 • Instagram: “@loonatheworld”.
 • Twitter: “@loonatheworld”.
 • Tiktok: “@loonatheworld_official”.
 • V Live: “이달의 소녀 (LOONA)”.
 • Weibo: “loonatheworld_”.
 • Fancafe: “loonatheworld”.

Thông tin 12 thành viên Loona

Nhóm nhạc Loona nổi tiếng với 12 thành viên vô cùng xinh đẹp và tài năng. Chính vì thế, những thông tin về 12 mỹ nhân này được nhiều người hâm mộ và truyền thông quan tâm. Cụ thể:

1. ViVi

Trước khi Vivi ra mắt nhóm nhạc Loona từng là người mẫu với tên là “Viian Wong”. Cô nàng là thực tập sinh của công ty BlockBerry Creative trong khoảng một năm. Cô còn phát hành Single đầu tay vào ngày 17/04/2016 với  bài hát chủ đề tên “Everyday I Love You”. Vivi còn từng xuất hiện trong CF “My Palette” của Innisfree với tư cách là thành viên của nhóm nhỏ Loona 1/3 vào năm 2017. Biệt danh của Vivi là Hwang Ara và Pya Pya. Sở thích của cô nàng là du lịch, ăn đồ ăn ngon và xem phim. 

ViViViVi

Em gái của cô sinh năm 2000 và em trai sinh năm 2008. Vivi quyết định trở thành ca sĩ KPOP sau khi xem MV của nhóm nhạc Big Bang và 2NE1. Cô nàng còn thích tất cả các loại bánh, Hotteok tức bánh rán và Chocolate. Cô được nhận xét là người trầm tính nhưng rất tự tin về kỹ năng nấu nướng. Vivi đặc biệt sợ côn trùng, ghét thời tiết quá nóng hay quá lạnh. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của ViVi Loona:

✅ Tên thật: ⭐ Wong Gaahei (黃珈熙)
✅ Nghệ danh: ⭐ ViVi (비비)
✅ Ngày sinh: ⭐ 09/12/1996
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Nhân Mã
✅ Quốc tịch: ⭐ Hồng Kông
✅ Quê hương: ⭐ Tuen Mun, Hồng Kông
✅ Vị trí: ⭐ Vocalist, Rapper
✅ Chiều cao: ⭐ 1m60
✅ Cân nặng: ⭐ 42kg
✅ Nhóm máu: ⭐ B
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ, em gái và em trai

2. Yves

Yves xuất thân từ DPOP Studio và từng thực tập tại công ty Hunus Entertainment. Cô nàng cũng đã trải qua khóa thực tập ngắn tại công ty BlockBerry Creative chỉ trong 04 tuần. Cô còn xuất hiện trong bộ phim của Netflix tên “Part-time Idol” với vai phụ vào ngày 27/11/2017. Yves đã phát hành Single đầu tiên vào ngày 28/11/2017 với bài hát chủ đề tên “New”. Cô nàng còn tham gia sân khấu của nhóm “WANT” trong nhiệm vụ Mega Crew tại “Street Woman Fighter” theo lời mời của Chaeyeon.

YvesYves

Biệt danh của Yves là Hasu, Suguyam và Subongi. Sở thích của cô nàng là đọc sách và chị gái của cô tên Ha Soomin sinh năm 1996. Cô có ước mơ trở thành ca sĩ khi theo dõi Wonder Girls. Yves không thích Mint Chocolate và thức uống Gongcha yêu thích là hồng trà sữa thêm hai lần trân châu. Cô nàng còn là một người người rất nhạy cảm và nhiều nước mắt. Cô còn có thói quen hay nháy mắt. Yves rất thân với Eunchae của DIA, Subin của Cosmic Girls và Bella của Elris. Thần tượng yêu thích của Yves là Sunmi. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Yves Loona:

✅ Tên thật: ⭐ Ha Sooyoung (하수영)
✅ Nghệ danh: ⭐ Yves (이브)
✅ Ngày sinh: ⭐ 24/05/1997
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Song Tử
✅Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Geumjeong-gu, Busan
✅ Vị trí: ⭐ Vocalist, Rapper, Dancer
✅ Chiều cao: ⭐ 1m66
✅ Cân nặng: ⭐ 46kg
✅ Nhóm máu: ⭐ B
✅ Gia đình: ⭐ Mẹ và chị gái

3. JinSoul

JinSoul phát hành Single đầu tiên vào ngày 26/06/2017 với bài hát chủ đề tên “Singing In The Rain”. Cô nàng còn góp giọng trong Single “Everyday I Need You” của ViVi và “Egoist” của Olivia Hye. Cô đã phát hành bản OST “As Time Goes” trong “Welcome” OST Part.8. Biệt danh của JinSoul là Jindollie và Jindori. Anh trai của cô nàng tên là Jeong Jinwoo sinh năm 1994. Cô còn từng bị ngã khỏi bàn khi còn nhỏ nên có một vết sẹo trên trán. 

JinSoulJinSoul

JinSoul đã học Piano được khoảng 09 năm. Món ăn yêu thích của cô nàng là cơm, lòng, chân gà và Tteokbokki. Cô cũng không thích ăn cà rốt, cà tím, bơ và dừa. Thức uống Gongcha yêu thích của JinSoul là Jeju Green Tea Smoothie thêm ba lần trân châu. Thần tượng yêu thích của JinSoul là Suzy, Krystal và Taeyeon. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của JinSoul Loona:

✅ Tên thật: ⭐ Jeong Jinsoul (정진솔)
✅ Nghệ danh: ⭐ Jinsoul (진솔)
✅ Ngày sinh: ⭐ 13/06/1997
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Song Tử
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Dongdaemun-gu, Seoul
✅ Vị trí: ⭐ Vocalist, Rapper, Visual
✅ Chiều cao: ⭐ 1m65
✅ Cân nặng: ⭐ 46kg
✅ Nhóm máu: ⭐ B
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ và anh trai

4. Haseul

Haseul xuất hiện trong chương trình đặc biệt của dành cho trẻ em của Infinite Challenge vào tháng 05/2008. Cô nàng còn là thực tập sinh của công ty BlockBerry Creative trong khoảng 03 tháng. Cô cũng từng tham gia chương trình sống còn Mix Nine vào năm 2017 nhưng đã bị loại ở vòng đánh giá theo công ty. Haseul đã phát hành Single đầu tiên vào ngày 15/12/2016 với bài hát chủ đề tên “Let Me In”. Vào ngày 7/1/2020, công ty BlockBerry Creative đã thông báo HaSeul sẽ tạm ngừng hoạt động vì lý do sức khỏe. Cô nàng chính thức trở lại trong Teaser Album tên “[&]” được phát hành vào ngày 02/06/2021.

HaseulHaseul

Biệt danh của Haseul là Jo Leader, Seul và Harvard. Sở thích của cô nàng là xem phim và năng khiếu là chơi Piano, Guitar và bắt chước giọng nói của các thành viên. Em trai của cô tên là Jo Janghyun sinh năm 2002. Sau khi tốt nghiệp cấp 2, Haseul đã đến Denver, Colorado, Mỹ để đào tạo ngôn ngữ trong khoảng một năm. Cô nàng còn rất thích ăn kim chi, dưa hấu và không thích Mint Choco. Cô còn có chứng chỉ về Make-Up, sợ nước và sợ chim. Màu sắc yêu thích của Haseul là màu Burgendy và màu mù tạt. Cô nàng còn là thành viên đầu tiên có bằng lái xe trông nhóm nhạc Loona. Thần tượng yêu thích của Haseul là IU. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Haseul Loona:

✅ Tên thật: ⭐ Jo Haseul (조하슬)
✅ Nghệ danh: ⭐ Haseul (하슬)
✅ Ngày sinh: ⭐ 18/08/1997
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Sư Tử
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Suncheon-si, Jeollanam-do
✅ Vị trí: ⭐ Leader, Vocalist, Rapper
✅ Chiều cao: ⭐ 1m59
✅ Cân nặng: ⭐ 45kg
✅ Nhóm máu: ⭐ O
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ và em trai

5. Kim Lip

Kim Lip phát hành Single đầu tiên vào ngày 23/05/2017 với bài hát chủ đề tên “Eclipse”. Cô cũng từng xuất hiện trên trang bìa của tạp chí CECI CHINA 2017 số 10. Cô còn tốt nghiệp trường cấp 3 Hanlim khoa Âm nhạc ứng dụng vào ngày 09/02/2018. Kim Lip từng tham gia chương trình “King of Mask Singer” vào tháng 11/2020. Biệt danh của cô nàng là Dongdong, Queen Lip, Yallip và Kimberly Lippington. 

Kim LipKim Lip

Sở thích của cô là đọc tiểu thuyết và đã học bơi từ khi còn nhỏ cũng đã từng niềng răng. Món ăn yêu thích của Kim Lip là Pizza, thích Mint Choco và thức uống Gongcha yêu thích là trà sữa bí đao, trà sữa Chocolate 100% đường, ít đá thêm ba lần trân châu. Nhân vật Disney yêu thích của cô nàng là Chip và Dale. Kim Lip còn là người hay khóc nhưng lại có tính cách mạnh mẽ và lý trí. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Kim Lip Loona:

✅ Tên thật: ⭐ Kim Jungeun (김정은)
✅ Nghệ danh: ⭐ Kim Lip (김립)
✅ Ngày sinh: ⭐ 10/02/1999
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Bảo Bình
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Cheongju-si, Chungcheongbuk-do
✅ Vị trí: ⭐ Vocalist, Dancer
✅Chiều cao: ⭐ 1m63
✅ Cân nặng: ⭐ 45kg
✅ Nhóm máu: ⭐ B
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ và chị gái

6. Chuu

Chuu từng thực tập tại Music Works từ cuối năm 2016, cũng tham gia thử giọng cho công ty JYP Entertainment và The Black Label. Cô nàng còn xuất hiện trong bộ phim của Netflix tên “Part-time Idol” với vai phụ vào ngày 27/11/2017. Cô đã phát hành Single đầu tiên vào ngày 28/12/2017 với bài hát chủ đề tên “Heart Attack”. Chuu đã tốt nghiệp trường cấp 3 Hanlim khoa Âm nhạc ứng dụng vào ngày 09/02/2018. Cô nàng còn tham gia diễn xuất trong Web-Drama “필수연애교양” vào năm 2019. Cô còn từng tham gia chương trình “King of Mask Singer” vào tháng 03/2020. Chuu đã phát hành bản OST “Spring Flowers” trong “Into The Ring” OST Part.4, “Hello” trong “썸타는 편의점” OST Part.1 và “Loving U” trong “Revolutionary Sisters” OST Part.5.

ChuuChuu

Chuu là thực tập sinh của công ty BlockBerry Creative trong khoảng một năm hai tháng. Cô nàng còn có hai em trai sinh năm 2005 và 2007. Cô cũng từng làm việc bán thời gian tại Subway và Paris Baguette. Chuu đảm nhận Aegyo trong nhóm nhạc Loona và đã học Taekwondo khi nhỏ với đai đen ba đẳng. Cô nàng rất thích Mint Choco, Sushi tôm và bánh hạnh nhân nhưng không thích hải sản. Thức uống Gongcha yêu thích của cô là hồng trà sữa 30% đường thêm ba lần trân châu. Chuu còn thích các môn thể thao như bóng né, bóng chuyền, cầu lông và điền kinh. Cô đặc biệt sợ động vật lớn. Chuu rất thân với JooE của MOMOLAND và nghệ sĩ yêu thích là Ariana Grande. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Chuu Loona:

✅ Tên thật: ⭐ Kim Jiwoo (김지우)
✅ Nghệ danh: ⭐ Chuu (츄)
✅ Ngày sinh: ⭐ 20/10/1999
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Thiên Bình
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Cheongju-si, Chungcheongbuk-do
✅ Vị trí: ⭐ Vocalist, Rapper
✅Chiều cao: ⭐ 1m61
✅ Cân nặng: ⭐ 44kg
✅ Nhóm máu: ⭐ A
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ và hai em trai

7. HeeJin

HeeJin đã phát hành Single đầu tiên vào ngày 05/10/2016 với bài hát chủ đề “ViViD”. Cô nàng còn tham gia chương trình sống còn “Mixnine” vào năm 2017 và lọt vào Top 9 chung cuộc. Cô cũng đã góp mặt trong các MV như “Bad” của Ben và “I Should Not Have Loved You” của DinDin, Min Kyung Hoon. HeeJin là thực tập của công ty BlockBerry Creative trong khoảng một năm. Cô nàng đã tham gia quay CF cho Highcut, Innisfree, Avajar, Hanyul và LG. 

HeeJinHeeJin

Biệt danh của cô là Heekkie và sở thích là Sudoku, thư pháp, mua sắm, ăn món ăn ngon. HeeJin còn có thể chơi đàn Guitar và Bass. Món ăn yêu thích của cô nàng là bánh mì, Tteokbokki và sữa chua Hy Lạp. Cô đặc biệt thích uống Americano từ năm thứ nhất trung học và thức uống Gongcha yêu thích là trà sữa bí đao nhiều trân châu. HeeJin rất thích đi du lịch nước ngoài và bị dị ứng với lông thú. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của HeeJin Loona:

✅ Tên thật: ⭐ Jeon Heejin (전희진)
✅ Nghệ danh: ⭐ Heejin (희진)
✅ Ngày sinh: ⭐ 19/10/2000
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Thiên Bình
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Daejeon
✅ Vị trí: ⭐ Vocalist, Rapper, Dancer, Visual, Center
✅ Chiều cao: ⭐ 1m61
✅ Cân nặng: ⭐ 43kg
✅ Nhóm máu: ⭐ A
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ và hai chị gái

8. HyunJin

HyunJin đã xuất hiện trong chương trình “3 Idiots” của tvN vào ngày 14/07/2013. Cô nàng cũng từng là thực tập sinh tại công ty MBK Entertainment. Cô chính thức phát hành Single đầu tiên vào ngày 17/11/2016 với bài hát chủ đề tên “Around You”. HyunJin còn tham gia chương trình sống còn “Mixnine” vào năm 2017 nhưng đã bị loại ở vòng chung kết với vị trí thứ 11. Cô nàng còn là nhân vật chính trong MV “Better Than Me” của Sojung – Ladies’ Code. Cô cũng từng tham gia chương trình “King of Mask Singer” vào tháng 09/2020. HyunJin là thực tập sinh của công ty BlockBerry Creative trong khoảng ba năm. Biệt danh của HyunJin là BreadJin, Meow Jin và Kim Jini với sở thích là tập thể dục, chơi thể thao.

HyunJin

HyunJin

HyunJin còn có hai anh trai sinh năm 1989 và 1990. Cô nàng rất thích ăn Pizza, bánh mì lúa mạch đen và mực ngâm muối. Thức uống Gongcha yêu thích của cô là trà sữa khoai môn thêm ba lần trân châu. HyunJin còn được nhận xét là một cô gái mạnh mẽ và luôn hướng ngoại. Điểm ấn tượng nhất trên khuôn mặt của cô nàng  là đôi môi. Cô không thích ai đó chạm vào giường. HyunJin còn rất thân với Yena của IZ*ONE, Jooeun của DIA, Ryujin của ITZY và Nancy của MOMOLAND. Nghệ sĩ yêu thích của HyunJin là Gong Hyojin. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của HyunJin Loona:

✅ Tên thật: ⭐ Kim Hyunjin (김현진)
✅ Nghệ danh: ⭐ Hyunjin (현진)
✅ Ngày sinh: ⭐ 15/11/2000
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Thiên Yết
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Gwanak-gu, Seoul
✅ Vị trí: ⭐ Vocalist, Rapper, Dancer
✅ Chiều cao: ⭐ 1m65
✅Cân nặng: ⭐ 47kg
✅ Nhóm máu: ⭐ AB
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ và hai anh trai

9. Go Won

Go Won đã tốt nghiệp LP Dance & Vocal – Đây là một học viện ở Seoul. Cô nàng phát hành Single đầu tiên vào ngày 30/01/2018 với bài hát chủ đề tên “One&Only”. Cô là thực tập sinh của công ty BlockBerry Creative trong khoảng một tháng. Biệt danh của Go Won là Vanilla, Park Gowon, Go Chaewon, Ack Chaewon, Gi Chaewon và Cha Cha. Sở thích của cô nàng là chơi Nintendo, ghi nhật ký, mua sắm quần áo và trang điểm. Cô còn có anh trai sinh năm 1998 và em gái sinh năm 2011. 

Go WonGo Won

Go Won còn có ước mơ trở thành một vận động viên bắn cung khi còn đi học. Cô nàng rất thích ăn Tteokbokki, đồ ăn có phô mai và Mint Choco nhưng không thích đồ ăn cay, Hawaii Pizza. Thức uống Gongcha yêu thích của cô là hồng trà sữa trân châu. Mùi hương nước hoa yêu thích của Go Won là mùi đào. Cô nàng còn có thói quen ôm đầu khi ngạc nhiên. Thần tượng yêu thích của cô là Kim Sejeong và Oh My Girl. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Go Won Loona:

✅ Tên thật: ⭐ Park Chaewon (박채원)
✅ Nghệ danh: ⭐ Go Won (고원)
✅ Ngày sinh: ⭐ 19/11/2000
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Thiên Yết
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Goyang-si, Gyeonggi-do
✅ Vị trí: ⭐ Vocalist, Rapper, Dancer
✅ Chiều cao: ⭐ 1m60
✅ Cân nặng: ⭐ 44kg
✅ Nhóm máu: ⭐ B
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ, anh trai và em gái

10. Choerry

Choerry xuất hiện trong chương trình “Fantasy Partner 2” của MBC vào ngày 26/04/2009. Cô nàng đã phát hành Single đầu tiên vào ngày 28/07/2017 với bài hát chủ đề tên “Love Cherry Motion”. Cô là thực tập sinh của công ty BlockBerry Creative trong khoảng 10 tháng.  Choerry từng góp giọng trong bài hát “You” của A-Flow. Biệt danh của cô nàng là Jjerri, Cherry và Choi Ri. Sở thích của Choerry là xem phim, viết nhật ký và thu thập bút. Cô nàng còn có hai em gái sinh năm 2003 và 2008. 

ChoerryChoerry

Cô còn có thể chơi Piano và rất thích ăn bánh mì, Tteokbokki, Spaghetti, chân giò nhưng không thích Mint Choco, Pizza dứa, bông cải xanh, ớt bột và cà tím. Thức uống Gongcha yêu thích của Choerry là trà sữa khoai môn trân châu và Milk Oreo Smoothie. Cô nàng còn thích những bài hát Indie và thích nước hoa có hương thơm ngọt ngào, tươi mát. Thần tượng yêu thích của cô là Oh My Girl và nghệ sĩ yêu thích là Taeyeon, Sunmi, Yoo Jaesuk. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Choerry Loona:

✅ Tên thật: ⭐ Choi Yerim (최예림)
✅ Nghệ danh: ⭐ Choerry (최리)
✅ Ngày sinh: ⭐ 04/06/2001
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Song Tử
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương:
✅ Vị trí: ⭐ Vocalist, Rapper, Dancer
✅ Chiều cao: ⭐ 1m63
✅ Cân nặng: ⭐ 46kg
✅ Nhóm máu: ⭐ O
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ và hai em gái

11. Olivia Hye

Olivia Hye chính thức phát hành Single đầu tiên vào ngày 30/03/2018 với bài hát chủ đề tên “Egoist”. Cô nàng đã từng học trường trung học nữ sinh Sungshin và học cùng trường với Choerry. Cô còn tham gia học trong Học viện FNC. Olivia Hye đã trải qua khóa thực tập chỉ một ngày trước khi tham gia vào nhóm nhạc Loona. Olivia Hye chính thức gia nhập nhóm nhạc Loona vào ngày 28/03/2018 với bài hát tên “Egoist”. Biệt danh của cô nàng là Ol Hye, Olivia và Oli. Chị gái của cô sinh năm 1997. Olivia Hye rất thích ăn dưa hấu và không thích trà sữa trân châu, Mint Choco.Thích mùa hè. Cô nàng còn thích được gọi tên thật hơn là tên nghệ danh. Cô là bạn thân của Soso của GWSN. Nghệ sĩ yêu thích của Olivia Hye là HyunA. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Olivia Hye Loona:

✅ Tên thật: ⭐ Son Hyejoo (손혜주)
✅ Nghệ danh: ⭐ Olivia Hye (올리비아혜)
✅ Ngày sinh: ⭐ 13/11/2001
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Thiên Yết
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Gwanak-gu, Seoul
✅ Vị trí: ⭐ Vocalist, Rapper, Dancer
✅ Chiều cao: ⭐ 1m65
✅ Cân nặng: ⭐ 48kg
✅ Nhóm máu: ⭐ B
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ và chị gái

Olivia Hye

12. Yeojin

Yeojin đã tốt nghiệp Five Music & Dance Academy ở Jung-gu, Daegu. Cô nàng là thực tập sinh của công ty BlockBerry Creative trong khoảng 04 tháng. Cô chính thức phát hành Single đầu tiên vào ngày 16/01/2017 với bài hát chủ đề tên “Kiss Later”. Yeojin còn tốt nghiệp trường cấp 3 SOPA khoa Âm nhạc ứng dụng vào ngày 08/02/2018. Biệt danh của cô nàng là Bean, Jin và Aromi. Cô còn là thành viên duy nhất của nhóm nhạc Loona không tham gia các Sub-Unit. 

YeojinYeojin

Yeojin rất thích ăn canh đậu tương và thích bỏ kim chi củ cải vào trong canh xương bò (설렁탕), canh dồi (순대국). Thức uống Gongcha yêu thích của cô nàng là Milk Cookie và Cream Smoothie. Cô còn nuôi một con ốc tên là Marimo. Yeojin còn rất thân với Chaerin của Cherry Bullet. Nghệ sĩ yêu thích của Yeojin là Shinhwa. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Yeojin Loona:

✅ Tên thật: ⭐ Im Yeojin (임여진)
✅ Nghệ danh: ⭐ Yeojin (여진)
✅ Ngày sinh: ⭐ 11/11/2002
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Thiên Yết
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Dobong-gu, Seoul
✅ Vị trí: ⭐ Vocalist, Rapper, Maknae
✅ Chiều cao: ⭐ 1m50
✅ Cân nặng: ⭐ 38kg
✅ Nhóm máu: ⭐ O
✅ Gia đình: ⭐ Bố và mẹ

Tổng hợp các Album & MV của nhóm Loona

Nhóm nhạc Loona đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm âm nhạc nổi tiếng và hấp dẫn khác nhau trên thị trường âm nhạc KPOP có thể kể đến như:

1. Single HeeJin – 05/10/2016

HeeJin chính là Album đĩa đơn đầu tiên của thành viên HeeJin thuộc nhóm nhạc nữ Loona. Đây cũng là phần đầu tiên trong dự án trước khi nhóm nhạc ra mắt được phát hành vào ngày 05/10/2016 bởi công ty BlockBerry Creative và phân phối bởi CJ E&M. Album này có hai bài hát gồm đĩa đơn “ViViD” và bản hòa âm Acoustic. Ngoài ra, Video âm nhạc cho cả hai bài hát cũng được phát hành vào ngày 05/10/2016. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Single HeeJin - 05/10/2016Single HeeJin – 05/10/2016

2. Single HyunJin – 18/11/2016

HyunJin là Album đĩa đơn thứ hai trong dự án trước khi nhóm nhạc Loona ra mắt và được phát hành vào ngày 18/11/2016 bởi công ty BlockBerry Creative và phân phối bởi CJ E&M. Album này giới thiệu thành viên Hyunjin và có hai bài hát gồm bài hát Solo tên “Around You” và một bản song ca giữa cô và Heejin với tựa đề là “I’ll Be There”. Video âm nhạc cho cả hai bài hát cũng được phát hành đồng thời vào ngày 18/11/2016. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Single HyunJin - 18/11/2016Single HyunJin – 18/11/2016

3. Single HaSeul – 15/12/2016

HaSeul là Album đĩa đơn thứ ba trong dự án trước khi nhóm nhạc Loona ra mắt và được phát hành vào ngày 15/12/2016 bởi công ty BlockBerry Creative và phân phối bởi CJ E&M. Album này giới thiệu thành viên HaSeul và có hai bài hát gồm bài hát Solo tên “Let Me In”và bài hát hợp tác Giáng sinh giữa cô, HeeJin và HyunJin với tựa đề là “The Carol”. Ngoài ra, Video âm nhạc cho cả hai bài hát cũng được phát hành đồng thời vào ngày 15/12/2016. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Single HaSeul - 15/12/2016Single HaSeul – 15/12/2016

4. Single YeoJin – 16/01/2017

YeoJin là Album đĩa đơn thứ tư trong dự án trước khi nhóm nhạc Loona ra mắt và được phát hành vào ngày 16/1/2017 bởi công ty BlockBerry Creative và phân phối bởi CJ E&M. Album này giới thiệu thành viên YeoJin và có ba bài hát gồm bài hát Solo, bài hát chính tên “Kiss Later” và một bản song ca giữa HeeJin và HyunJin với tựa đề là “My Sunday” cùng một bản song ca giữa cô và HaSeul với tựa đề là “Giai điệu của tôi”. Ngoài ra, Video âm nhạc cho mỗi bài hát cũng được phát hành mỗi ngày một lần từ ngày 16/01 – ngày 18/01. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Single YeoJin - 16/01/2017Single YeoJin – 16/01/2017

5. Loona 1/3: “Love & Live” – 13/03/2017

Từ tháng 10/2016 – tháng 03/2017, thông qua các dự án trước khi ra mắt của nhóm nhạc Loona, các thành viên gồm Heejin, Hyunjin, Haseul và ViVi đã lần lượt được công bố là thành viên thứ nhất, thứ hai, thứ ba và thứ năm của nhóm nhạc. Cho đến đầu tháng 03/2017, bốn thành viên này trở thành thành viên nhóm nhỏ thứ hai của nhóm nhạc Loona với tên gọi Loona ⅓. “Love & Live” được biết đến là Mini Album đầu tay của nhóm nhỏ Loona ⅓ thuộc nhóm nhạc nữ Loona được công ty BlockBerry Creative phát hành vào ngày 13/03/2017. Album này có năm bài hát và trong đó có đĩa đơn tên “Love & Live”. Ngoài ra, “Love & Live” được tái phát hành với tên gọi “Love & Evil” vào ngày 26/04/2017.Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Loona 1/3: “Love & Live” - 13/03/2017Loona 1/3: “Love & Live” – 13/03/2017

6. Single ViVi – 17/04/2017

ViVi là Album đĩa đơn thứ năm trong dự án trước khi ra mắt của nhóm nhạc nữ Loona và được phát hành vào ngày 17/04/2017 bởi công ty BlockBerry Creative và phân phối bởi CJ E&M. Album này giới thiệu về thành viên ViVi của nhóm nhạc Loona và có hai bài hát gồm “Everyday I Love You” với thành viên HaSeul đã được tiết lộ trước đó và “Everyday I Need You” có sự tham gia của thành viên sắp ra mắt JinSoul. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Single ViVi - 17/04/2017Single ViVi – 17/04/2017

7. Loona 1/3: “Love & Evil” – 27/04/2017

Nhóm nhỏ đầu tiên Loona ⅓ đã trở lại và phát hành Album đầu tiên tên “Love & Evil”. Album này trái ngược với năng lượng của “Love & Live” mà mang bầu không khí nghiêm túc hơn. Các ca khúc mới trong lần tái phát hành này còn giúp nhóm nhạc Loona trở nên khác biệt so với hầu hết các nhóm nhạc nữ tân binh với giai điệu tinh tế và được sản xuất tốt nên mang tính hoài cổ và gợi nhớ về những năm đã qua. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Loona 1/3: “Love & Evil” - 27/04/2017Loona 1/3: “Love & Evil” – 27/04/2017

8. Single Kim Lip – 23/05/2017

Kim Lip là Album đĩa đơn thứ sáu trong dự án trước khi ra mắt của nhóm nhạc nữ Loona và được phát hành kỹ thuật số vào ngày 23/05/2017 bởi công ty BlockBerry Creative và phân phối bởi CJ E&M. Album này giới thiệu thành viên Kim Lip và có hai bài hát Solo gồm “Eclipse” và “Twilight”. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Single Kim Lip - 23/05/2017Single Kim Lip – 23/05/2017

9. Single JinSoul – 26/06/2017

JinSoul là Album đĩa đơn thứ 07 trong dự án trước khi ra mắt của nhóm nhạc nữ Loona và được phát hành kỹ thuật số vào ngày 26/06/2017 bởi công ty BlockBerry Creative và phân phối bởi CJ E&M. Album này chính thức giới thiệu thành viên JinSoul và có hai bài hát gồm bài Solo tên “Singing in the Rain” của JinSoul và bài song ca với Kim Lip tên “Love Letter”. Trong đó, phiên bản “Singing in the Rain” do HeeJin đọc Rap đã được phát hành vào ngày 09/07/2017. Còn bản phối lại có một Video âm nhạc đi kèm phát hành qua V Live. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây: 

Single JinSoul - 26/06/2017Single JinSoul – 26/06/2017

10. Single Choerry – 28/07/2017

Choerry là Album đĩa đơn thứ tám trong dự án trước khi ra mắt của nhóm nhạc nữ Loona và được phát hành kỹ thuật số vào ngày 28/07/2017 bởi công ty BlockBerry Creative và phân phối bởi Vlending Co., Ltd. Album này chính thức giới thiệu thành viên Choerry và có hai bài hát gồm bài hát Solo tên “Love Cherry Motion” và một song ca với thành viên trước JinSoul tên “Puzzle”. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây: 

Single Choerry - 28/07/2017Single Choerry – 28/07/2017

11. Loona /Odd Eye Circle: “Max & Match” – 31/10/2017

“Max & Match” được biết đến là Album đầu tay của nhóm nhỏ thứ hai thuộc nhóm nhạc Loona tên Loona Odd Eye Circle và được công ty BlockBerry Creative phát hành vào ngày 21/09/2017. Album này có năm bài hát và trong đó có đĩa đơn tên “Girl Front”. “Max & Match” được tái phát hành với tên gọi Max & Match vào ngày 31/10/2017. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây: 

Loona /Odd Eye Circle: “Max & Match” – 31/10/2017

12. Single Yves – 28/11/2017

Yves là Album đĩa đơn thứ 09 trong dự án trước khi ra mắt của nhóm nhạc nữ Loona và được phát hành kỹ thuật số vào ngày 28/11/2017 bởi công ty BlockBerry Creative. Album này chính thức giới thiệu thành viên Yves và có hai bài hát gồm “New” và “D-1”. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Single Yves - 28/11/2017Single Yves – 28/11/2017

13. Single Chuu – 28/12/2017

Chuu là Album đĩa đơn thứ 10 trong dự án trước khi ra mắt của nhóm nhạc nữ Loona và được phát hành vào ngày 28/12/2017 bởi công ty BlockBerry Creative. Album này chính thức giới thiệu thành viên Chuu và cps hai bài hát gồm bài hát Solo tên “Heart Attack” và một bản song ca với thành viên trước đó Yves tên “Girl’s Talk”. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Single Chuu - 28/12/2017Single Chuu – 28/12/2017

14. Single GoWon – 30/01/2018

Go Won là Album đĩa đơn thứ 11 trong dự án trước khi ra mắt của nhóm nhạc nữ Loona và được phát hành kỹ thuật số vào ngày 30/01/2018 bởi công ty BlockBerry Creative và phân phối bởi Vlending Co., Ltd. cùng Windmill ENT. Album này chính thức giới thiệu thành viên Go Won và có hai bài hát gồm một bài hát song ca với Chuu kết hợp Kim Lip. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây: 

Single GoWon - 30/01/2018Single GoWon – 30/01/2018

15. Single Olivia Hye – 30/03/2018

Olivia Hye là Album đĩa đơn thứ 12 trong dự án trước khi ra mắt của nhóm nhạc nữ Loona vfa được phát hành kỹ thuật số vào ngày 30/03/2018 bởi công ty BlockBerry Creative, Vlending Co. LTD. Album này được phát hành thực tế vào ngày 02/04/2018 thông qua Windmill Entertainment. Đĩa đơn chính thức giới thiệu thành viên thứ 12 và đây cũng là thành viên cuối cùng của nhóm nhạc Loona. Ngoài ra, đĩa đơn này còn có hai bài hát gồm bài hát Solo tên “Egoist” của cô kết hợp với JinSoul và một bản song ca với Go Won tên “Rosy” cũng có sự góp giọng của Olivia Hye. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Single Olivia Hye - 30/03/2018Single Olivia Hye – 30/03/2018

16. Loona yyxy: “Beauty and The Beast” – 30/05/2018

“Beauty and The Beast” được biết đến là vở kịch mở rộng đầu tay của nhóm nhạc nhỏ thuộc nhóm nhạc Loona tên Loona yyxy. “Beauty and The Beast” được phát hành vào ngày 30/05/2018 bởi công ty BlockBerry Creative. Album có năm bài hát và có ca sĩ người Canada Grimes. Nhóm Loona yyxy có bốn thành viên gồm Yves, Chuu, Go Won và Olivia Hye. Cho đến tháng 11/2022, Chuu đã bị loại khỏi nhóm nhạc nữ Loona và cũng bị loại khỏi công ty. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây: 

Loona yyxy: “Beauty and The Beast” - 30/05/2018Loona yyxy: “Beauty and The Beast” – 30/05/2018

17. EP: “[+ +]” – 20/08/2018

“[+ +]” là vở kịch mở rộng đầu tay của nhóm nhạc nữ Loona và được phát hành vào ngày 20/08/2018 bởi công ty BlockBerry Creative và phân phối bởi Danal Entertainment. EP này còn được hỗ trợ với đĩa đơn chủ đạo tên “Favorite” và ca khúc chủ đề tên “Hi High” cùng ngày với EP được phát hành. Đây cũng là EP đầu tay bán chạy thứ hai của nhóm nhạc Loona trong năm 2018 với 52.823 bản thực được bán ra. “[+ +]” còn bán được hơn 107.248 bản cứng tính đến tháng 05/2020. Ngoài ra, phiên bản đóng gói lại “[XX]” cũng được phát hành vào ngày 19/02/2019 bởi công ty BlockBerry Creative và phân phối bởi Kakao M. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây: 

EP: “[+ +]” - 20/08/2018EP: “[+ +]” – 20/08/2018

18. EP: “[X X]” – 19/02/2019

“[X X]” là Album đóng gói lại của Mini Album đầu tay [+ +] của nhóm nhạc Loona và được phát hành kỹ thuật số vào ngày 19/02/2019 cùng với video âm nhạc của ca khúc chủ đề tên “Butterfly”. Tuy nhiên, việc phát hành Album vật lý đã bị trì hoãn và phiên bản bình thường A có sẵn vào ngày 21/02, trong khi phiên bản bình thường B và Limited A, B được phát hành vào ngày 26/02. Các phiên bản giới hạn của Album có hai bài hát ẩn gồm “Stay With Me Babe” trên phiên bản Limited A và “Daydream” trên phiên bản Limited B. Hai đoạn trích đó cũng được dùng làm bản xem trước của một Album Ballad tên “Loona the Ballad” cuối cùng đã bị hủy bỏ. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

EP: “[X X]” - 19/02/2019EP: “[X X]” – 19/02/2019

19. EP: “[#]” – 05/02/2020

“[#]” là Mini Album thứ hai của nhóm nhạc nữ Loona và được phát hành vào ngày 05/02/2020. Album này gồm đĩa đơn chính tên “365” và ca khúc chủ đề tên “So What”. Cho đến ngày 07/01/2020, thông qua Fancafe đã thông báo HaSeul sẽ không tham gia các hoạt động quảng bá cho Album này do lo ngại về sức khỏe tâm thần. Ngoài ra, Album cũng đi kèm với một CD Exclusive gồm ca khúc tên “Day & Night”. Teaser cá nhân của các thành viên cũng được phát hành lúc 12:00 (KST) và 2:05 chiều (KST) vào ngày 05/02. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

EP: “[#]” - 05/02/2020

20. EP: “[12:00]” – 19/10/2020

“[12:00]” được biết đến là vở kịch mở rộng thứ ba của nhóm nhạc nữ Loona và được phát hành vào ngày 19/10/2020 bởi công ty BlockBerry Creative và phân phối bởi Kakao M. EP này cũng được sản xuất bởi người sáng lập kiêm nhà sản xuất SM Entertainment Lee Soo-man. Ngoài ra, trưởng nhóm HaSeul cũng không tham gia vào quá trình phát hành Album này để tập trung cho sức khỏe của cô. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

EP: “[12:00]” - 19/10/2020EP: “[12:00]” – 19/10/2020

21. EP: “[&]” – 28/06/2021

“[&]” là vở kịch mở rộng thứ tư của nhóm nhạc nữ Loona và được phát hành vào ngày 28/06/2021 bởi công ty BlockBerry Creative và phân phối bởi Kakao Entertainment. Màn Comeback này cũng đã đánh dấu sự trở lại của thành viên HaSeul. Sau khi phát hành, “[&]” đã trở thành dự án bán chạy nhất và nhanh nhất của nhóm nhạc Loona. 

EP: “[&]” - 28/06/2021EP: “[&]” – 28/06/2021

Tất cả các bài hát của EP đều lọt vào Bảng xếp hạng tải xuống Gaon và trở thành Album đầu tiên của nhóm làm được điều này. Từ đó cũng giúp nhóm nhạc lần đầu tiên lọt vào Bảng xếp hạng kỹ thuật số Gaon với đĩa đơn chủ đạo tên “ PTT (Paint the Town)”. “[&]” đã nhận được những đánh giá chung tích cực với các nhà phê bình khen ngợi về sự đa dạng về thể loại và thử nghiệm của nhóm nhạc với các âm thanh khác nhau trong dự án. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Các giải thưởng của nhóm Loona

Nhóm nhạc Loona không chỉ cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc chất lượng, đầy ấn tượng mà còn nhận được không ít giải thưởng khác nhau trong từng năm như sau:

1. Năm 2018

 • Best Korean Act – MTV Europe Music Awards.
 • Female Rookie Idol – First Brand Awards.

2. Năm 2019

 • Commercial Star Rookie – MTN Ad Festival Awards.
 • Performance Award – Soribada Best K Music Awards.
 • Focus Award (Singer) –  Asia Artist Awards.
 • Star News Popularity Award (Girl Group) –  Asia Artist Awards.

Các giải thưởng của nhóm nhạc Loona trong năm 2019Các giải thưởng của nhóm nhạc Loona trong năm 2019

3. Năm 2020

 • Female Idol Rising Star Award – Brand Customer Loyalty Awards.
 • New K Wave Rising Artist Award – Soribada Best K Music Awards.
 • Popularity Award – Asia Model Awards.

4. Năm 2021

 • Next Generation Award – Golden Disc Awards.
 • Seoul City Council Chairman Award – Newsis K-Expo.

Lời kết

Nhóm nhạc Loona hiện đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và người hâm mộ với 12 mỹ nhân vô cùng tài năng, xinh đẹp. Nhóm nhạc này từ khi ra mắt cho đến nay đã phát hành rất nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng và các giải thưởng khác nhau. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất về nhóm nhạc nữ này!

Câu hỏi thường gặp về nhóm Loona

1. Nhóm nhạc Loona Debut ngày bao nhiêu?

Nhóm nhạc Loona Debut vào ngày 20/8/2018.

2. Nhóm nhạc Loona gồm bao nhiêu thành viên?

Nhóm nhạc Loona có 12 thành viên gồm HeeJin, HyunJin, HaSeul, YeoJin, ViVi, Kim Lip, Jin Soul, Choerry, Yves, Chuu, GoWon và Olivia Hye.

3. Nhóm nhạc Loona thuộc công ty nào?

Nhóm nhạc Loona thuộc công ty chủ quản BlockBerry Creative.

4. Ai là trưởng nhóm của nhóm nhạc Loona?

Haseul là trưởng nhóm của nhóm nhạc Loona.

5. Visual của nhóm nhạc Loona là ai?

Visual của nhóm nhạc Loona là Heejin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

ĐĂNG KÝ HÔM NAY

CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC ĐỘC QUYỀN NHANH NHẤT

TỔNG HỢP BỞI ĐỘI NGŨ TÁC GIẢ GIÀU KINH NGHIỆM

THÔNG TIN CHIA SẺ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA THẨM ĐỊNH

CUNG CẤP CÁC VIDEO TRỰC QUAN

Đọc không giới hạn những tin tức độc quyền của chúng tôi!

Bài viết liên quan

Xem thêm các bài viết