KpopNhóm nhạc nữ Hàn QuốcTiểu sử nhóm nhạc T-Ara và Thông Tin Profiles 11 thành viên...

Tiểu sử nhóm nhạc T-Ara và Thông Tin Profiles 11 thành viên T-Ara

T-Ara được biết đến chính là nhóm nhạc xuất phát từ công ty không quá tên tuổi nhưng lại làm nên điều kỳ diệu của âm nhạc Hàn Quốc trong thập niên 2010. Nhóm nhạc này gây ấn tượng với những cô gái vô cùng xinh đẹp, tài năng và các sản phẩm âm nhạc hấp dẫn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nhóm nhạc nữ này, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Tiểu sử nhóm nhạc T-Ara

T-Ara chính là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được ra mắt vào ngày 29/07/2009 bởi công ty Core Contents Media và nay là MBK Entertainment. Nhóm nhạc này trước khi đứng trên sân khấu đã được đào tạo chuyên nghiệp trong khoảng ba năm. Nhóm nhạc T-Ara ban đầu có 05 thành viên gồm Jiae, Jiwon, Eunjung, Hyomin và Jiyeon. T-Ara chính thức cho ra mắt ca khúc đầu tiên tên “Good Person” trong bộ phim “Cinderella Man” vào tháng 04/2009. Tuy nhiên, hai thành viên là Jiwon và Jiae đã rời khỏi nhóm chỉ sau hai tháng.

Vào tháng 07/2009, ba thành viên mới gồm Boram, Qri và Soyeon gia nhập vào đội hình của T-Ara. Nhóm nhạc bắt đầu sự nghiệp chính thức với độ hình gồm có 06 thành viên và phát hành đĩa đơn đầu tay tên “Lie” vào ngày 27/07/2009 cùng với trưởng nhóm Eunjung. Sau đó, trong suốt thời gian hoạt động, T-Ara tiếp tục bổ sung thêm hai thành viên là Areum vào tháng 06/2012 và Hwayoung vào tháng 07/2010. Tiếp đó, thành viên thứ 09 là Dani cũng đã được lên kế hoạch gia nhập nhóm nhạc.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị trì hoãn vô thời hạn do cô nàng chưa sẵn sàng để ra mắt nên đã được gán vào nhóm nhỏ tên “T-Ara N4”. Vào tháng 07/2012, thành viên Hwayoung chính thức rời khỏi nhóm do vướng phải Scandal với T-Ara. Sau đó, thành viên Areum cũng rời nhóm để theo đuổi sự nghiệp hát đơn của mình. Nhóm nhạc T-Ara không có trưởng nhóm cụ thể và các thành viên của nhóm sẽ luân phiên thay đổi vị trí theo thời gian.

1. Ý nghĩa tên nhóm T-Ara

Tên “T-Ara” của nhóm nhạc có ý nghĩa là vương miện giống như các vị vua hay nữ hoàng nhằm biểu tượng cho sự uy quyền. “T-Ara” có nghĩa là nhóm nhạc muốn được coi là “Nữ hoàng của K-Pop”. Nhóm nhạc T-Ara ban đầu còn có tên là “Super Rookies” nhưng sau khi ra mắt sản phẩm đầu tiên lại được đặt tên là “T-Ara”. 

Tên nhóm nhạc T-Ara mong muốn nhóm được coi là nữ hoàng của K-PopTên nhóm nhạc T-Ara mong muốn nhóm được coi là nữ hoàng của K-Pop

2. T-Ara Fandom “Queen’s”

Tên Fandom chính thức của nhóm nhạc T-Ara là “Queen’s” được công bố vào ngày 14/07/2012 tại Đại học Kyung Hee. Tên Fandom này có nghĩa là “Of The Queens” tức “Fan hâm mộ sẽ luôn là Fan trung thành và bảo vệ cho các thành viên của nhóm nhạc T-Ara”.

3. Lightstick T-Ara và màu sắc đại diện

Cho đến hiện tại, nhóm nhạc T-Ara vẫn chưa có Lightstick chính thức nên chỉ có hàng Fanmade. Lightstick này sử dụng gam màu vàng là màu chủ đạo và được thiết kế theo hình vương miện công chúa ở bên trên.

Lightstick T-Ara được thiết kế hình vương miện công chúa và gam vàng chủ đạoLightstick T-Ara được thiết kế hình vương miện công chúa và gam vàng chủ đạo

Kênh SNS chính thức của nhóm T-Ara

Kênh SNS chính thức của nhóm nhạc T-Ara vẫn luôn được nhiều người hâm mộ quan tâm và tìm kiếm. Cụ thể:

 • T-Ara Fanpage: “officialtara”.
 • Facebook: “official tara”.

Thông tin 11 thành viên T-Ara

Nhóm nhạc T-Ara nổi tiếng với các thành viên vô cùng xinh đẹp, cuốn hút và tài năng. Mỗi thành viên đều được rất nhiều người hâm mộ yêu mến, ủng hộ và quan tâm. Cụ thể:

1. Qri

Qri sinh ra ở Seoul, Hàn Quốc và từng học tại Đại học MyongJi khoa nghiên cứu sân khấu. Cô nàng cũng là bạn cùng lớp của cựu thành viên Boram. Cô gia nhập công ty BMB Entertainment vào năm 2020 cho các hoạt động diễn xuất của mình. Ngoài ra, Qri còn là thành viên cuối cùng được thêm vào nhóm nhạc T-Ara sau khi hai thành viên là Jiae và Jiwon rời nhóm. Nhóm nhạc T-Ara đang sử dụng hệ thống luân phiên cho vị trí trưởng nhóm và cô nàng là trưởng nhóm thứ 05 từ năm 2013. Cô cũng tiết lộ trong tập 288 của Known Brother rằng cô đã được đào tạo ở một công ty khác để ra mắt trong một ban nhạc khi còn là thực tập sinh chuẩn bị ra mắt cùng nhóm nhạc T-Ara. 

Qri thường tập luyện cùng các thành viên của nhóm nhạc T-Ara vào ban ngày và sẽ đến công ty khác để tập luyện khi rạng sáng. Ngoài ra, trước khi ra mắt, cô nàng cũng  từng là người mẫu và Ulzzang nổi tiếng. Cô đã ra mắt trong nhóm nhỏ tên “T-Ara QBS” vào năm 2013 cùng với các thành viên gồm Soyeon và Boram tại Nhật Bản. Tại đây, nhóm nhỏ T-Ara QBS phát hành đĩa đơn tiếng Nhật đầu tiên tên “Like The Wind”. Qri còn tham gia hát nhạc phim “My Love” cho bộ phim truyền hình tên “The Best Hit” năm 2017.

QriQri

Cô nàng đã ra mắt thương hiệu trang sức riêng của mình tên “Qri el” vào tháng 12/2020. Không những thế, cô còn tham gia diễn xuất cho một số bộ phim đáng chú ý như “Sweet Temptation” năm 2015 – Web Drama, “The King of Legend” năm 2010, “Cập nhật của thương nhân miền Nam Kim Chul Soo” năm 2010 và “The Great Queen Seondeok” năm 2009. Vào ngày 26/09/2021, Qri ra mắt với tư cách là nghệ sĩ Solo với nghệ danh là “Suri Suri”. Cô nàng có một cậu em trai và có cùng ngày sinh nhật với Eunjung.

Biệt danh của cô là “Qrincess” trong đó Qri + Princess vì cô rất nhút nhát và cũng là thành viên nữ tính nhất của nhóm nhạc T-Ara. Tên Instagram của Qri là “qtfreet” và đây là cách chơi chữ “cutie beautiful”. Cô nàng còn biết chơi Guitar Bass vì trước đây cô được đào tạo trở thành thành thành viên ban nhạc. Mẫu người lý tưởng của Qri là những chàng trai tập trung vào sự nghiệp. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Qri T-Ara:

✅ Tên thật: ⭐ Lee Ji Hyun (이지현) 
✅ Nghệ danh: ⭐ Qri (큐리)
✅Ngày sinh: ⭐ 12/12/1986
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Cung Nhân Mã
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Seoul, Hàn Quốc
✅ Vị trí: ⭐ Leader, Sub Vocalist
✅Chiều cao: ⭐ 163cm
✅ Cân nặng: ⭐ 44kg
✅ Nhóm máu: ⭐ B
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ và em trai

2. Eunjung

Eunjung đã đăng ký học Đại học Nữ Dongguk chuyên ngành Nghệ thuật biểu diễn. Sau khi cô nàng rời khỏi công ty MBK Entertainment đã gia nhập UFO Production vào năm 2018 và Cabin74 vào năm 2020. Hiện tại, cô đang là đại lý tự do. Eunjung còn là trưởng nhóm đầu tiên của nhóm nhạc T-Ara và bắt đầu đảm nhiệm vị trí này từ tháng 07/2009 – tháng 07/2010. Cô nàng là con một trong gia đình và khi sống trong ký túc xá là bạn cùng phòng của Soyeon. Cô khi mới 07 tuổi vào năm 1995 đã tham gia và xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc thi “Hoa hậu nhí Hàn Quốc”. Ngoài ra, khi còn nhỏ, Eunjung còn học lớp múa ba lê và có đai đen Taekwondo.

Cô nàng và thành viên Jiyeon ban đầu được đào tạo thành diễn viên trước khi chuyển sang làm thần tượng. Vào năm 2011, cô còn tham gia chương trình truyền hình tên “We Got Married” với người chồng ảo là nam diễn viên Lee Jang Woo. Eunjung cũng là người dẫn chương trình “Show Champion” cùng với f(x) Amber năm 2013. Cùng năm đó, cô nàng còn ra mắt trong nhóm nhỏ “T-Ara N4” của nhóm nhạc T-Ara cùng với Hyomin, Jiyeon và cựu thành viên Areum. 

Nhóm nhỏ này đã phát hành ca khúc chủ đề tên “Jeon Won Diary” và “Can We Love”. Ngoài ra, khi cô ra mắt với tư cách là nghệ sĩ Solo cùng Mini Album đầu tiên tên “I’m Good” vào năm 2015 đã sử dụng nghệ danh “Elsie”. Sau đó, Eunjung ra mắt Solo tại Nhật Bản với đĩa đơn tên “Desire” vào năm 2019. Cô nàng còn tham gia chương trình “King of Mask Singer” với tư cách “Strawberry Girl”. Cô ra mắt với tư cách là nữ diễn viên nhạc kịch vào năm 2020 khi đóng vai “Cosette trong Les Misérables” vào tháng 08/2020. Eunjung tiếp tục xuất hiện trong các Video âm nhạc và OST khác nhau như “Coffee House’ cho “Coffee House” năm 2010, “My Love” cho “The Best Hit” năm 2017, “Shout To The Sky” cho “My Secret Terrius” năm 2018 và “You Are My Star” cho “I Hate You Juliet” năm 2019.

EunjungEunjung

Ngoài ra, cô nàng cũng tham gia diễn xuất đáng chú ý như “Coffee House” năm 2010, “Giấc mơ cao” năm 2011, “Insu”, “Thái Hậu” từ năm 2011 – 2012, “Con Dâu Đủ Loại” năm 2017, “Đáng Yêu Kinh Khủng” năm 2018 và “Gia Đình Trong Mơ Của Tôi” năm 2021. Cô còn đoạt giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” cho vai diễn trong “Be My Dream Family” tại KBS Drama Awards 2021. Sở thích của Eunjung là xem phim, cắm hoa, đọc sách và đặc biệt là tạp chí thời trang. Cô nàng có nuôi một con chó Malta màu trắng tên “Monggeul” và chú chó này được người hâm mộ của cô tặng. Cô còn được người hâm mộ chú ý hơn nhờ mái tóc ngắn của mình. Eunjung là bạn thân của thành viên Spica – Đây là thành viên của T-Ara trước khi ra mắt Jiwon và Gyuri của KARA. Mẫu người lý tưởng của Eunjung là một chàng trai giỏi Rap, có thần thái ấm áp và đôi mắt nhỏ. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Eunjung T-Ara:

Tên thật: Eunjung (은정)
Nghệ danh: Hahm Eun Jung (함은정)
Ngày sinh: 12/12/1988
Cung hoàng đạo: Nhân Mã
Quốc tịch: Hàn Quốc
Quê hương: Seoul, Hàn Quốc
Vị trí: Main Vocalist, Lead Rapper
Chiều cao: 168cm
Cân nặng: 48kg
Nhóm máu: O
Gia đình: Bố và mẹ

3. Hyomin

Hyomin sinh ra ở Busan, Hàn Quốc và học tại Đại học Sungkyunkwan khoa Nghệ thuật và sân khấu. Cô nàng sau khi rời khỏi công ty MBK Entertainment đã gia nhập Sublime Artist Agency nhưng cũng sớm rời đi vào năm 2021. Cô còn là thủ lĩnh thứ ba của nhóm nhạc T-Ara và đảm nhiệm vị trí này từ tháng 06/2011 – tháng 12/2011. Hyomin còn là một Ulzzang rất nổi tiếng trước khi ra mắt. Cô nàng từng là thực tập sinh của công ty YG Entertainment và được cho là sẽ thay thế Hyuna trở thành thành viên của nhóm nhạc Wonder Girls. Tuy nhiên, cuối cùng Yubin đã được chọn và cô đã rời công ty ngay sau đó. Hyomin ra mắt với tư cách nghệ sĩ Solo vào năm 2014 với Mini Album tên “Make Up”, phát hành “Sketch” năm 2016 và “Quyến rũ” năm 2019. Nhóm nhỏ này đã phát hành ca khúc chủ đề tên “Jeon Won Diary” và “Can We Love”. 

Cô nàng cũng tham gia chương trình “King of Mask Singer” với vai “Cancer” và đã lọt vào vòng hai năm 2018. Cô còn xuất hiện trong các video ca nhạc như “Unlock” của SS501, “Thiên đường” của FTISLAND và “Cuộc chia tay khó quên” của SG Wannabe. Không những thế, cô đã tham gia nhiều OST như “Empty Space” cho Summer Guys năm 2021, “Coffee Over Milk” cho Coffee House năm 2010 và “My Love” cho Bản Hit hay nhất năm 2017. Hyomin còn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim khác như “Bạn gái tôi là con cáo chín đuôi” năm 2010, “Gye-Baek” năm 2011, “Người đàn ông thứ nghìn” năm 2012, “Jinx!!!” năm 2013 và phim “Ghastly” năm 2011.

HyominHyomin

Cô nàng có thể chơi bàn phím và sở thích là chụp ảnh, vẽ tranh, nấu ăn, uống rượu, bia. Cô còn đạt chứng chỉ ẩm thực Nhật Bản và yêu thích theo kịp các xu hướng thời trang hiện tại. Vậy nên, Hyomin đã cho ra mắt thương hiệu thời trang của riêng mình tên “Say No More” vào tháng 09/2021. Cô nàng từng nuôi hai chú chó cưng tên Youngmini và Mina nhưng đã qua đời. Những người bạn thân nhất của cô là Girls’Generation Sunny và Yuri cùng  nhiều người bạn nổi tiếng khác. Hyomin còn được biết đến là người tạo ra tâm trạng của nhóm nhạc T-Ara.

Vào ngày 03/01/2022, có thông báo rằng Hyomin đang hẹn hò với cầu thủ bóng đá Hwang Ui Jo từ tháng 11/2021 và đã được cả hai bên xác nhận. Tuy nhiên, cặp đôi này đã xác nhận rằng đã chia tay vào ngày 08/03/2022. Mẫu người lý tưởng của Hyomin là một người mặc áo len đẹp, phản ứng tốt và một người có thể chấp nhận lời nói của cô ấy một cách tinh nghịch, trong sáng, chân thật, vui vẻ và thích cười. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Hyomin T-Ara:

Tên thật: Park Sun Young (박선영)
Nghệ danh: Hyomin (효민)
Ngày sinh: 30/05/1989
Cung hoàng đạo: Song Tử
Quốc tịch: Hàn Quốc
Quê hương: Busan, Hàn Quốc
Vị trí: Main Rapper, Main Vocalist, Lead Dancer
Chiều cao: 167cm
Cân nặng: 48,4kg
Nhóm máu: O
Gia đình: Bố và mẹ

4. Jiyeon

Jiyeon sinh ra ở Seoul, Hàn Quốc, học tại trường Trung học nghệ thuật Seoul, trường trung học nữ Hyehwa và trường trung học nghệ thuật Lila. Cô nàng gia nhập công ty Longzhen Culture để quảng bá ở Trung Quốc và công ty Partners Park cho các hoạt động trong nước của mình sau khi rời MBK Entertainment. Tuy nhiên, cô cũng đã sớm rời khỏi cả hai công ty này. Ngoài ra, Jiyeon còn là người dẫn chương trình Music Core từ năm 2010 – 2011 và The Show từ năm 2014 – 2015. Bạn thân nhất của cô nàng là ca sĩ kiêm diễn viên IU và f(x) Luna. Cô cũng đã học Taekwondo được 7 năm và có chứng chỉ cấp 3 về Taekwondo.

Jiyeon được biết đến là thành viên T-Ara duy nhất vẫn chưa giữ vị trí trưởng nhóm. Cô nàng lần đầu tiên ra mắt với tư cách là người nổi tiếng khi hợp tác với Davichi và SeeYa trong đĩa đơn kỹ thuật số tên “Women’s Generation” vào tháng 05/2009. Cô và Eunjung ban đầu được công ty đào tạo thành diễn viên trước khi chuyển sang làm thần tượng. Sau đó, Jiyeon ra mắt trong nhóm nhỏ “T-Ara N4” của nhóm nhạc T-Ara vào năm 2013 cùng với Eunjung, Hyomin và cựu thành viên Areum. Ngoài ra, cô nàng còn là thành viên T-Ara đầu tiên ra mắt với tư cách là nghệ sĩ Solo. 

Cô nàng còn cho ra mắt với Mini Album tên “Never Ever” vào năm 2014 và phát hành “Senpass” vào năm 2019. Cô đã phát hành đĩa đơn kỹ thuật số tên “One Day” vào năm 2018 và đĩa đơn “Summer Love” hợp tác giữa Jiyeon, Jun Hyung (2BiC) và Yoon Yo ra mắt vào năm 2015. Không những thế, Jiyeon còn hợp tác với ca sĩ Việt Nam Soobin Hoàng Sơn vào năm 2018 và phát hành cả phiên bản tiếng Hàn, tiếng Việt của “Between Us”. Cô nàng hợp tác với anh trai và hát nhạc phim “Way Back Home” cho bộ phim “The Queen of Mystery 2”.

JiyeonJiyeon

Ngoài ra, cô còn tham gia nhiều OST khác nhau như “Rolling” cho Master of Study năm 2010, “Thêm” cho Cá Rừng 2 năm 2010, “Siêu sao”, “Cùng nhau” và “Ngày qua ngày” cho Dream High 2 năm 2012, “Kiss and Cry” cho Triangle năm 2014, “My Love” cho The Best Hit năm 2017, “One Blue Night” cho I Wanna Hear Your Song năm 2019, “Không có câu trả lời” cho sự bắt chước năm 2021. Jiyeon đã xuất hiện trong các Video âm nhạc như “My love, Crybaby”, “Saranghae” của SG Wannabe và “Shake It Up” của Seo In Guk,….

Cô nàng còn gây chú ý với sự nghiệp diễn xuất trong một số bộ phim như “Chị gái của Ae-ja, Min-ja” năm 2008, “Linh hồn/Sở hữu” năm 2009, “High Kick! 2” từ năm 2009 – 2010, “Master of Study” năm 2009, “Jungle Fish 2” năm 2010, “Miss Ripley” năm 2011, “Dream High Season 2” năm 2012, “Triangle” năm 2014, “I Wanna Hear Your Song” năm 2019 và “Imitation” năm 2021. Ngoài ra, cô còn đóng vai nhân vật Solo hư cấu “La Lima” trong Imitation năm 2021. Jiyeon sẽ dẫn dắt một bộ phim zombie sắp ra mắt “Gang Gangnam” với nam diễn viên Ji Iljoo. 

Bộ phim này dự kiến ra mắt vào khoảng năm 2022. Mẫu người lý tưởng của Jiyeon là Lee Chun Hee và cô đều nhắc đến anh trong mỗi cuộc phỏng vấn nhưng không nói chính xác mẫu người lý tưởng của mình như thế nào. Vào ngày 10/02/2022, cô nàng thông báo trên Instagram của mình thông qua một bức thư viết tay rằng cô sẽ kết hôn với cầu thủ bóng chày Hwang Jae Gyun vào mùa đông năm 2022. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Jiyeon T-Ara:

Tên thật: Park Ji Yeon (박지연)
Nghệ danh: Jiyeon (지연)
Ngày sinh: 07/06/1993
Cung hoàng đạo: Song Tử
Quốc tịch: Hàn Quốc
Quê hương: Seoul, Hàn Quốc
Vị trí: Main Dancer, Lead Vocalist, Visual, Face of The Group, Maknae
Chiều cao: 165cm
Cân nặng: 45kg
Nhóm máu: AB
Gia đình: Bố, mẹ và anh trai

5. Cựu thành viên Dani

Dani được biết đến với quốc tịch là người Mỹ gốc Hàn và sinh ra ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Cô nàng có một em gái và là một Cơ đốc nhân. Cô được nhận xét là thành viên trẻ nhất của nhóm nhạc T-Ara. Dani từng góp mặt trong MV “Day By Day” của T-Ara. Vào tháng 05/2012, cô nàng được tiết lộ là thành viên thứ 08 mới của nhóm nhạc T-Ara nhưng do tranh cãi về việc thêm thành viên khác nên đã không ra mắt cùng nhóm. 

Sau đó, vào năm 2013, cô gia nhập nhóm nhỏ  “T-Ara N4” của nhóm nhạc T-Ara với tư cách là thành viên tạm thời sau khi một thành viên rời đi. Tuy nhiên, công ty quản lý đã loại cô khỏi nhóm vì tranh cãi. Dani còn định ra mắt trong nhóm DIA của MBK Entertainment nhưng kế hoạch đã bị hủy bỏ. Cô nàng chia sẻ bản thân không ra mắt trong nhóm DIA vì khái niệm “dễ thương” không phù hợp với mình. Cô cũng tham gia chương trình “Produce 101 Season 1”, đạt hạng B và là thành viên của đội MBK. Có tin đồn khác rằng Dani tham gia chương trình “Produce 48” tức “Produce 101 Season 3” của MNET nhưng sau đó cô đã lên tiếng và khẳng định chắc chắn qua Instagram rằng tin đồn đó là sai sự thật.

Cựu thành viên DaniCựu thành viên Dani

Ngoài ra, cô nàng cũng đã song ca với F-VE DOLLS trong bài hát tên “사랑한다안한다 (Can You Love Me?)”. Vào năm 2018, hợp đồng của cô với công ty MBK Entertainment hết hạn và cô đã quyết định không gia hạn với công ty. Dani có thể nói tiếng Hàn và tiếng Anh. Ước mơ ban đầu của cô nàng là trở thành một nữ diễn viên. CEO của công ty MBK Entertainment còn gọi cô là “viên ngọc quý chưa tinh chế”. Vào năm 2012, khi nói về việc gia nhập nhóm nhạc T-Ara, Dani đã không thể nói tiếng Hàn tốt. Cô nàng còn có một chiếc vòng tay đôi với Shannon. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của cựu thành viên Dani T-Ara:

Tên thật: Danielle Kim (다니엘 김)
Nghệ danh: Dani (다니)
Ngày sinh: 23/12/1999
Cung hoàng đạo: Ma Kết
Quốc tịch: Hoa Kỳ
Quê hương: Los Angeles, California, Hoa Kỳ
Vị trí:
Chiều cao: 172cm
Cân nặng: 50kg
Nhóm máu: A
Gia đình: Bố, mẹ và em gái

6. Cựu thành viên Areum

Areum có bố và mẹ đều làm trong ngành âm nhạc và còn có một em gái cùng hai em trai. Cô nàng tốt nghiệp trường Nghệ thuật Hanlim và chuyên ngành Âm nhạc ứng dụng. Cô còn là cựu thành viên của nhóm nhạc CCM Girls nhưng nhóm này chưa ra mắt. Areum đã gia nhập vào  nhóm  nhạc T-Ara vào ngày 07/07/2012. Cô nàng là thành viên mới thứ hai được công ty công bố của nhóm nhạc T-Ara. Vào năm 2013, cô chính thức ra mắt trong nhóm nhỏ “T-ara N4” của nhóm nhạc T-Ara cùng với Eunjung, Hyomin và Jiyeon. Nhóm nhỏ này đã phát hành ca khúc chủ đề tên “Jeon Won Diary” và “Can We Love”. Tuy nhiên, Areum rời khỏi nhóm nhạc T-Ara vào năm 2013.

Cựu thành viên AreumCựu thành viên Areum

Sau đó, cô nàng tham gia chương trình sống còn tên “The Unit” vào năm 2018 và xếp vị trí thứ 46. Vào ngày 20/10/2019, cô nàng kết hôn với bạn trai doanh nhân không nổi tiếng tên Kim Young-geol trong một buổi lễ được tổ chức tại Seoul. Cô còn thông báo qua Instagram vào ngày 06/10/2019 rằng bản thân đang mang thai đứa con đầu lòng. Vào ngày 31/5/2020, Areum sinh con trai đầu lòng. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của cựu thành viên Areum T-Ara:

Tên thật: Lee A Reum (이아름), đã đổi tên hợp pháp thành Han A Reum (한아름)
Nghệ danh: Areum (아름)
Ngày sinh: 19/04/1994
Cung hoàng đạo: Cung Bạch Dương
Quốc tịch: Hàn Quốc
Quê hương:
Vị trí: Main Vocalist, Rapper
Chiều cao: 167cm
Cân nặng:
Nhóm máu:
Gia đình: Bố, mẹ, em gái và hai em trai

7. Cựu thành viên Hwa-young

Hwa-young được biết đến là ca sĩ, Rapper, diễn viên kiêm người mẫu Hàn Quốc. Cô nàng ra mắt trước khán giả với tư cách là thành viên của nhóm nhạc T-Ara từ tháng 07/2010 – ngày 30/07/2012. Cô còn có một chị gái sinh đôi cũng là ca sĩ, diễn viên tên “Ryu Hyo Young”. Hwayoung đã gia nhập nhóm nhạc T-Ara trong tháng 07/2010 và là thành viên thứ 07 của nhóm được công ty xác nhận. Vào ngày 16/07/2010, cô nàng và chị gái xuất hiện trên SBS, Star King và cả hai đều được tuyển dụng vào Core Contents Media cũng như ra mắt trong nhóm nhạc T-Ara và Coed School. Cô đã bắt đầu hoạt động cùng nhóm trong phần ba của “Hello Baby” và quảng bá Album Mini đầu tiên trong đội hình 07 người “Temptastic”.

Ngoài ra, Hwa-young cũng tham gia cùng nhóm nhạc T-Ara và Davichi trong ca khúc “We Were In Love” (우리 사랑했잖아) vào tháng 12/2011. Cô nàng còn tham gia sáng tác phần Rap cho ca khúc 사랑은 다 그런거래요 “Love is All the Same” cho đồng nghiệp của mình là Yangpa. Vào ngày 28/07/2012, một số thành viên của nhóm nhạc T-Ara đã đăng các dòng trạng thái lên Twitter là rất yêu quý Hwayoung nhưng cô lại nghĩ là nhóm nhạc T-Ara đang chỉ trích cô và vụ bạo lực đã xảy ra.

Cựu thành viên Hwa-youngCựu thành viên Hwa-young

Cho đến ngày 30/07, Core Contents Media đã chính thức thông báo cắt đứt hợp đồng với Hwayoung. Cô nàng không còn là thành viên của nhóm nhạc T-Ara và công ty Core Contents Media. Giám đốc Kim Kwang-soo còn tuyên bố công ty chấm dứt hợp đồng với Hwayoung chiều theo ý kiến phàn nàn của 19 người trong đội ngũ những người liên quan với nhóm nhạc T-Ara. Đồng thời cũng tuyên bố rằng vấn đề bắt nạt không phải là nguyên nhân dẫn đến vụ việc này. Sau đó, Hwa-young đã ký hợp đồng với Wellmade Star M tức công ty của Lee Jong-suk và Oh Yeon-seo vào ngày 15/12/2013 và chuẩn bị cho sự nghiệp diễn viên. 

Cô nàng đã xuất hiện tại “2014 Miller Countdown Party” với tư cách là một DJ cùng với DJ Koo, Park Myung-soo và TATA vào ngày 31/12. Cô cũng trở thành nữ DJ trẻ tuổi nhất tham dự sự kiện này. Cho đến ngày 02/01/2014, Hwa-young ghi hình bên ngoài Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hàn Quốc ở Goyang. Cô nàng còn tiết lộ rằng đang tham gia vai chính trong MV ca nhạc mới của nam ca sĩ Zia tên “Bạn đã bao giờ từng khóc” 울어본 적 있나요 được ra mắt ngày 13/01. Hwayoung còn Debut với tư cách là một nữ diễn viên trong bộ phim truyền hình hai tập đặc biệt “Mother’s Choice”. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của cựu thành viên Hwa-young T-Ara:

Tên thật: Ryu Hwa Young (류화영)
Nghệ danh: Hwa Young
Ngày sinh: 22/04/1993
Cung hoàng đạo: Cung Kim Ngưu
Quốc tịch: Hàn Quốc
Quê hương:
Vị trí:
Chiều cao:
Cân nặng:
Nhóm máu:
Gia đình:

8. Cựu thành viên Boram

Boram sinh ra ở Seoul, Hàn Quốc và học tại Đại học MyongJi khoa nghiên cứu sân khấu. Cô nàng còn là bạn cùng lớp của thành viên cũ Qri. Cha mẹ của cô đều là người nổi tiếng với cha là ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc Jeon Young Rok và mẹ là nữ diễn viên nổi tiếng Lee Mi Young. Boram còn có một em gái tên Woo Ram và từng ra mắt với tư cách là thành viên của D-Unit. Cô nàng là thành viên đầu tiên được thêm vào nhóm nhạc T-Ara sau khi các thành viên trước khi ra mắt là Jiae và Jiwon rời đi.

Ngoài ra, cô còn là thủ lĩnh thứ hai của nhóm nhạc T-Ara và đảm nhiệm vị trí này từ tháng 07/2010 – tháng 07/2011. Boram là một người theo đạo Thiên chúa và Soyeon là bạn cùng nhà thờ của cô. Màu sắc yêu thích của cô nàng là màu vàng và có kỹ năng vẽ nhân vật truyện tranh. Cô từng thiết kế một phòng khách sạn ở Yeouido, Seoul. Boram thường sắp xếp cách bố trí đồ đạc và được cho là đã chọn lọc mọi phụ kiện trong phòng. Trước khi ra mắt nhóm nhạc T-Ara, cô nàng đã phát hành đĩa đơn kỹ thuật số đầu tiên tên “Is It Today” vào năm 2008. Sau đó, cô còn phát hành một Album khác vào cuối năm 2008 tên “From Memory” gồm các đĩa đơn là “From Memory” , “Kể từ đó” và “Yêu em”.

Cựu thành viên BoramCựu thành viên Boram

Vào năm 2010, Boram xuất hiện lần đầu với tư cách là nữ diễn viên nhạc kịch khi tham gia vở kịch “Tôi thực sự thích bạn” cùng với cha của mình. Sau đó, cô nàng còn tham gia một vở kịch khác vai “Mercy” trong “The Lost Garden Musical” vào năm 2014. Cô đã xuất hiện trong một số Video âm nhạc như “Tik Tok” của 2PM và
“Feeling You” của Kebee. Ngoài ra còn có một số sự nghiệp diễn xuất đáng chú ý của Boram như “Soul/Possessed” năm 2009, “The Angel of Death Comes with Purple High Heels” năm 2010 và “Sweet Temptation” năm 2015. Cô nàng và Soyeon rời khỏi nhóm nhạc T-Ara vào tháng 05/2017 sau khi hợp đồng hết hạn. Vào năm 2020, Boram đóng vai nữ chính trong “Shall We That’s”. Mẫu người lý tưởng của Boram là những chàng trai trẻ hơn cô. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của cựu thành viên Boram T-Ara:

Tên thật: Jeon Bo Ram (전보람)
Nghệ danh: Boram (보람)
Ngày sinh: 22/03/1986
Cung hoàng đạo: Bạch Dương
Quốc tịch: Hàn Quốc
Quê hương: Seoul, Hàn Quốc
Vị trí: Vocalist, SubRapper
Chiều cao: 155cm
Cân nặng: 45kg
Nhóm máu: B
Gia đình: Bố, mẹ và em gái

9. Cựu thành viên Soyeon

Soyeon sinh ra ở Anyang, Kyunggi, Hàn Quốc và là con một trong gia đình. Cô nàng đã ký hợp đồng độc quyền với công ty Think Entertainment vào năm 2020 để quảng bá với tư cách là nghệ sĩ Solo từ 2020 – nay. Trước đây, cô từng là thực tập sinh của công ty SM Entertainment và đang chuẩn bị trở thành thành viên của nhóm nhạc Girls’ Generation. Tuy nhiên, cô đã rời công ty sáu tháng trước khi ra mắt do mức độ căng thẳng cao trong thời gian thực tập sinh. Ngoài ra, ban đầu, Soyeon được cho là trưởng nhóm của Girls’ Generation vì là người lớn tuổi nhất trong số các thành viên. Cô nàng còn là thành viên thứ hai được thêm vào T-Ara sau khi các thành viên trước khi ra mắt là Jiae và Jiwon rời đi.

Cô là thủ lĩnh thứ tư của T-Ara và đảm nhiệm vị trí này từ tháng 12/2011 – tháng 07/2013. Soyeon còn là một người theo đạo Thiên chúa và Boram là bạn cùng nhà thờ của cô. Cô nàng là bạn thân của thành viên Seungho của MBLAQ. Cô rất thích hát những bài hát Trot. Soyeon còn ra mắt trong nhóm nhỏ “T-ara QBS” của nhóm nhạc T-Ara vào năm 2013 cùng với các thành viên là Boram và Qri. Nhóm nhỏ này đã cùng nhau phát hành đĩa đơn tên “Like the Wind”. Cô nàng còn thừa nhận là một Fan cứng của nhóm nhạc nam cũ Click-B. Cô cũng từng dùng tiền tiêu vặt khó kiếm được của mình để có thể mua một chiếc ghế dài màu cam cho ký túc xá mới của Click-B. 

Cựu thành viên SoyeonCựu thành viên Soyeon

Vào năm 2013, cô nàng được tiết lộ đã hẹn hò với một trong những thành viên của nhóm nhạc Click-B là Oh Jong Hyuk trong khoảng ba năm kể từ năm 2010. Tuy nhiên, cặp đôi này đã chia tay vào năm 2016. Cô cũng từng là thí sinh trong “King of Mask Singer” với tư cách “Thợ lặn” và đã vượt qua được vòng hai. Soyeon còn tham gia nhiều OST khác nhau như “Page One” cho Coffee House năm 2010, “Chúng ta nên làm gì” cho Death Bell 2 năm 2010, “Cho đến khi kết thúc” của Gisaeng Ryung năm 2011 và “Một Tình Yêu” cho Chuyện Tình Homemade năm 2020. Ngoài ra, Soyeon và Boram chính thức rời khỏi nhóm nhạc T-Ara vào tháng 05/2017 sau khi hợp đồng hết hạn. 

Cô nàng đã tham gia chương trình “Miss Baek” của MBN vào năm 2020 nhưng cô đã rời chương trình ngay trước cuộc thi đầu tiên của họ. Vào năm 2020, Soyeon phát hành kỹ thuật số đĩa đơn tiếng Trung đầu tiên tên “Letter”. Cô nàng còn ra mắt Solo với đĩa đơn kỹ thuật số tên “They Are All The Same” vào ngày 05/02/2021. Sau đó, cô tiếp tục phát hành đĩa đơn mới tên “Phỏng vấn” vào ngày 24/03/2021. Ngày 18/01/2022, có thông báo rằng cô và cầu thủ bóng đá Cho Yu Min sẽ kết hôn vào tháng 11/2022 sau ba năm hẹn hò. Mẫu người lý tưởng của Soyeon là những chàng trai nghiêm túc và nam tính. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của cựu thành viên Soyeon T-Ara:

Tên thật: Park In Jung (박인정), đã đổi tên hợp pháp thành Park So Yeon (박소연) vào năm 2005
Nghệ danh: Soyeon (소연)
Ngày sinh: 05/10/1987
Cung hoàng đạo: Thiên Bình
Quốc tịch: Hàn Quốc
Quê hương: Anyang, Gyeonggi, Hàn Quốc
Vị trí: Main Vocalist
Chiều cao: 163cm 
Cân nặng:
Nhóm máu: B
Gia đình: Bố và mẹ

10. Cựu thành viên Jiae

Jiae sinh ra ở Seoul, Hàn Quốc. Cô nàng có thể chơi Piano và Guitar Acoustic. Cô còn nằm ngoài đội hình ban đầu của nhóm nhạc T-Ara và đã rời nhóm vào tháng 05/2009 cùng Jiwon do phong cách âm nhạc khác nhau. Sau khi nhóm nhạc T-Ara phát hành “TTL (Time To Love)” , cô đã rất buồn trước quyết định rời khỏi nhóm nhạc của mình. Jiae còn là trưởng nhóm và ca sĩ chính của nhóm nhạc T-Ara trước khi rời đi. Sau khi rời T-Ara, cô nàng đã quay lại việc học của mình trong khoảng ba năm. Vào năm 2012, cô ra mắt trong nhóm nhạc đôi tên “JEVICE” trực thuộc công ty Dream T Entertainment nhưng bộ đôi này được cho là đã tan rã. 

Cựu thành viên JiaeCựu thành viên Jiae

Jiae hy vọng được đứng cùng sân khấu với các thành viên nhóm nhạc T-Ara của mình. Cô nàng còn xuất hiện trên “I Can See Your Voice” năm 2016 với tư cách là thành viên chính thức của T-Ara. Cô vẫn liên lạc với các thành viên là Eunjung, Hyomin và Jiyeon. Họ đã tình cờ gặp nhau trên các chương trình âm nhạc và Hangout cùng nhau. Jiae đã hát bài “Only For You” trong game DJMax. Hiện tại, cô nàng đang hoạt động trên Instagram của mình. Cô đang học nấu ăn và thường đăng các món ăn của mình lên Instagram. Món ăn yêu thích của Jiae là món gà Galbi. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của cựu thành viên Jiae T-Ara:

Tên thật: Lee Ji-ae (이지애)
Nghệ danh: Jiae (지애)/ Hana (하나)
Ngày sinh: 06/08/1987
Cung hoàng đạo: Cung Sư Tử
Quốc tịch: Hàn Quốc
Quê hương: Seoul, Hàn Quốc
Vị trí:
Chiều cao: 163cm
Cân nặng: 43kg
Nhóm máu: B
Gia đình:

11. Cựu thành viên Jiwon

Jiwon sinh ra ở Seoul, Hàn Quốc và học tại Đại học Nữ Dongguk. Cô nàng được nhóm nhạc T-Ara công nhận vì trước đây đã từng tham gia các hoạt động dưới tên T-Ara. Ngoài ra, cô còn là một phần của 05 thành viên T-Ara trước khi ra mắt ban đầu là Jiae, Jiwon, Eunjung, Hyomin và Jiyeon. Tất cả thành viên đều được công ty đào tạo cùng nhau trong ba năm dưới Mnet Media. 

Jiwon và Jiae cũng đã hát với tư cách là thành viên T-Ara cho OST tên “Good Person” trước khi ra mắt của nhóm. Cô nàng từng trở thành thành viên của SPICA và UNI.T. Cô còn là cựu thực tập sinh của công ty Good Day Entertainment và công ty Core Content Media. Jiwon ban đầu được cho là sẽ ra mắt trong một nhóm tên “Five Girls” cùng với G.NA, cựu UEE của After School, cựu Yubin của Wonder Girls và cựu Hyosung của SECRET. Tuy nhiên nhóm nhạc này đã tan rã vì lý do tài chính. Cô nàng có thể nói tiếng Nhật và tiếng phổ thông. 

Cựu thành viên JiwonCựu thành viên Jiwon

Cô đứng vị trí thứ 06 trong “The Unit” với 68.193 phiếu bầu nên cô đã được ra mắt trong UNI.T. Jiwoon còn đang hẹn hò với một người không phải là người nổi tiếng. Mẫu người lý tưởng của Jiwon là một chàng trai nam tính và làm việc chăm chỉ trong lĩnh vực của mình. Sở thích của cô nàng là nghe nhạc, quan sát mọi người và đi dạo dọc sông Hàn. Chuyên môn của cô là nấu những gì mình thích và đỗ xe ngược. Điểm quyến rũ của Jiwon là nụ cười nửa vầng trăng. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của cựu thành viên Jiwon T-Ara:

Tên thật: Yang Ji-won
Nghệ danh: Jiwon (지원)
Ngày sinh: 05/04/1988
Cung hoàng đạo: Cung Bạch Dương
Quốc tịch: Hàn Quốc
Quê hương: Seoul, Hàn Quốc
Vị trí:
Chiều cao: 165cm
Cân nặng: 50kg
Nhóm máu:
Gia đình:

Tổng hợp các Album & MV của nhóm T-Ara

Nhóm nhạc T-Ara nổi tiếng với rất nhiều Album & MV vô cùng hấp dẫn và thu hút hàng triệu lượt nghe. Cụ thể:

1. Single:  “Good Person” – Tháng 04/2009

Nhóm nhạc T-Ara trước khi ra mắt, 05 thành viên ban đầu đều được đào tạo chuyên nghiệp tại Mnet Media trong khoảng ba năm. Vào tháng 04/2009, nhóm nhạc T-Ara chính thức ra mắt ca khúc đầu tiên tên “Good Person” (Ver.1) cho bộ phim “Cinderella Man”. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Single:  “Good Person” - Tháng 04/2009Single:  “Good Person” – Tháng 04/2009

2.  “Women’s Generation” – T-Ara &  Davichi và SeeYa – Tháng 05/2009

Vào tháng 05/2019, thành viên Jiyeon hợp tác cùng Davichi và SeeYa cho ra mắt ca khúc “Women’s Generation”. Ca khúc này được thực hiện trong phòng thu ở Namyangju-Gyeonggi. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

“Women's Generation” - T-Ara &  Davichi và SeeYa - Tháng 05/2009“Women’s Generation” – T-Ara &  Davichi và SeeYa – Tháng 05/2009

3. “Time to Love” – Soyeon, Eunjung, Hyomin, Jiyeon và nhóm nhạc Supernova – Ngày 15/09/2009

Vào ngày 15/09/2009, một số thành viên của nhóm nhạc T-Ara gồm Soyeon, Eunjung, Hyomin và Jiyeon cùng nhóm nhạc nam Supernova cho ra mắt đĩa đơn “T.T.L (Time to Love)” dưới dạng kỹ thuật số. Ca khúc này cũng đã leo lên đứng đầu một số bảng xếp hạng trực tuyến như Cyworld, Melon, Mnet và Soribada. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

“Time to Love” - Soyeon, Eunjung, Hyomin, Jiyeon và nhóm nhạc Supernova - Ngày 15/09/2009“Time to Love” – Soyeon, Eunjung, Hyomin, Jiyeon và nhóm nhạc Supernova – Ngày 15/09/2009

4. Đĩa đơn: “T.T.L Listen 2” – T-Ara & Supernova – Ngày 09/10/2009

Nhóm nhạc T-Ara tiếp tục cho ra mắt đĩa đơn tên “T.T.L Listen 2” vào ngày 09/10/2009. Đĩa đơn này có sự góp mặt của tất cả thành viên của hai nhóm nhạc. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

 

Đĩa đơn: “T.T.L Listen 2” - T-Ara & Supernova - Ngày 09/10/2009Đĩa đơn: “T.T.L Listen 2” – T-Ara & Supernova – Ngày 09/10/2009

5. “Absolute First Album” – Ngày 27/11/2009

“Absolute First Album” được biết đến là Album đầu tay của nhóm nhạc nữ T-Ara được phát hành vào ngày 27/11/2009. Album này gồm 04 đĩa đơn trước đó của T-Ara là “Good Person” (Ver. 1), “Lie”, “T.T.L (Time to Love)”, “T.T.L Listen 2”, hai đĩa đơn được ra mắt cùng ngày là “Bo Peep Bo Peep”, “Like the first time” và hai đĩa đơn tên “I Go Crazy Because Of You”, “I’m Really Hurt” trong bản Repackage “Breaking Heart”. Ngoài ra, ca khúc “Good Person” (Ver. 1) còn được 06 thành viên chính thức hiện tại ghi âm lại thành “Good Person” (Ver. 2). “Absolute First Album” sau khi ra mắt đã đạt vị trí thứ hai trên Gaon tuần. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

“Absolute First Album” - Ngày 27/11/2009“Absolute First Album” – Ngày 27/11/2009

6. Repackage: “Breaking Heart” – Ngày 03/03/2010

Nhóm nhạc T-Ara phát hành bản Repackage “Breaking Heart” cùng đĩa đơn thứ hai tên “Naega Neomu Apa” vào ngày 03/03/2010. “Breaking Heart” giữ vị trí thứ hai trên Gaon tuần và vị trí thứ 35 trên Gaon năm với 40.695 bản đĩa được bán ra trong năm 2010, hiện đã nâng tổng doanh số lên 59.172 bản. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Repackage: “Breaking Heart” - Ngày 03/03/2010Repackage: “Breaking Heart” – Ngày 03/03/2010

7. Đĩa mở rộng đầu tiên: “Temptastic” – Ngày 01/12/2010

Nhóm nhạc T-Ara đã phát hành đĩa mở rộng đầu tiên tên “Temptastic” cùng với đĩa đơn thứ hai tên “Yayaya” vào ngày 01/12/2010. Album này đã đạt vị trí thứ 05 theo Gaon tuần và vị trí thứ 06 theo Gaon tháng. Ngoài ra, “Temptastic” còn giữ vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng âm nhạc Gaon. Tuy nhiên, thời gian Album lên kệ lại bị trì hoãn đến ngày 03/12/2010 do xảy ra sự kiện Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên pháo kích đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc trong tháng 11/2012. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Đĩa mở rộng đầu tiên: “Temptastic” - Ngày 01/12/2010Đĩa mở rộng đầu tiên: “Temptastic” – Ngày 01/12/2010

8. “John Travolta Wannabe” – Ngày 29/06/2011

“John Travolta Wannabe” được biết đến chính là đĩa mở rộng thứ hai của nhóm nhạc T-Ara phát hành vào ngày 29/06/2011. Tên của Album này xuất phát từ bộ phim “Saturday Night Fever” với diễn viên chính là John Travolta. “John Travolta Wannabe” đã xuất sắc leo lên vị trí thứ ba với tổng doanh số là 34.180 bản được bán ra trên bảng xếp hạng Gaon. 

“John Travolta Wannabe” - Ngày 29/06/2011“John Travolta Wannabe” – Ngày 29/06/2011

Ngoài ra, đĩa đơn duy nhất của “John Travolta Wannabe” là ca khúc “Roly-Poly” cũng được ra mắt cùng ngày, đạt vị trí thứ hai trên Gaon và vị trí thứ nhất trên Korea K-Pop Hot 100. Ca khúc này đã gặt hái được thành công vang dội và trở thành ca khúc có lượt tải xuống nhiều nhất ở Gaon trong năm 2011 tại Hàn Quốc với hơn 4.077.885 lượt tải. Điều này đã giúp nhóm nhạc T-Ara nhận về hai triệu Đô-la doanh thu. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

9. Đĩa đơn tiếng Nhật đầu tay: “Bo Peep Bo Peep” – Ngày 28/09/2011

Tại chương trình Showbiz New của Nhật Bản vào ngày 30/08/2011, nhóm nhạc T-Ara đã cho ra mắt Teaser mới cho đĩa đơn “Bo Peep Bo Peep” với tin tức nhóm sẽ ra mắt tại Nhật Bản. Cho đến ngày 28/09/2011, T-Ara chính thức phát hành đĩa đơn tiếng Nhật đầu tay tên “Bo Peep Bo Peep” với hai phiên bản là phiên bản giới hạn và phiên bản thường. “Bo Peep Bo Peep” đã xuất sắc đạt vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng Oricon ngày và tuần. Điều này đã giúp T-Ara trở thành nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên đạt được vị trí thứ #1 ở Oricon , cũng là là nhóm nhạc thứ ba của Hàn Quốc sau “Replay-Kimi wa Boku no Everything” của Shinee và “Your Luv” của MBLAQ. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Đĩa đơn tiếng Nhật đầu tay: “Bo Peep Bo Peep” - Ngày 28/09/2011Đĩa đơn tiếng Nhật đầu tay: “Bo Peep Bo Peep” – Ngày 28/09/2011

10. Đĩa đơn mở rộng:  “Black Eyes” – Ngày 11/11/2011

Nhóm nhạc T-Ara phát hành đĩa đơn mở rộng thứ 04 tên “Black Eyes” vào ngày 11/11/2011. Album này đã đạt vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng âm nhạc Gaon với tổng doanh số là 52.065 bản. Ngoài ra, đĩa đơn của “Black Eyes” là “Cry Cry” cũng được ra mắt cùng ngày và xuất sắc đạt vị trí thứ nhất trên Gaon, Korea K-Pop Hot 100, vị trí thứ 08 trên Bảng xếp hạng Bài hát kỹ thuật số thế giới và còn giành được hai cúp trên M! Countdown. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Đĩa đơn mở rộng:  “Black Eyes” - Ngày 11/11/2011Đĩa đơn mở rộng:  “Black Eyes” – Ngày 11/11/2011

11.  “We Were in Love” – T-Ara & Davichi – Ngày 23/12/2011

“We Were in Love” được biết đến chính là bản Ballad kết hợp giữa nhóm nhạc T-Ara và Davichi nhân dịp giáng sinh phát hành vào ngày 23/12/2011. Sau đó, ca khúc này còn được đưa vào Album tái bản “Funky Town”. “We Were in Love” đã xuất sắc giữ hạng nhất trên bảng xếp hạng âm nhạc Gaon và vị trí thứ hai trên trên Korea K-Pop Hot 100. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

“We Were in Love” - T-Ara & Davichi - Ngày 23/12/2011“We Were in Love” – T-Ara & Davichi – Ngày 23/12/2011

12. Đĩa đơn mở rộng: “Funky Town” – Ngày 03/01/2012

Nhóm nhạc T-Ara phát hành lại đĩa đơn mở rộng thư s04 tên “Funky Town” vào ngày 03/11/2012. Album này đã đạt được vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng âm nhạc Gaon tuần và vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng âm nhạc Gaon tháng cùng 77.688 bản được bán. Ngoài ra, đĩa đơn của “Funky Town” là “Lovey-Dovey” còn được ra mắt vào ngày 02/02. Đĩa đơn này đã đạt vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng Billboard Hàn Quốc, Gaon cùng vị trí thứ 11 trên Billboard Nhật Bản và còn nhận được cúp “Triple Crown” lần thứ hai trên Inkigayo. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Đĩa đơn mở rộng: “Funky Town” - Ngày 03/01/2012Đĩa đơn mở rộng: “Funky Town” – Ngày 03/01/2012

13. Single: “Round and Round” – Ngày 23/05/2012

Nhóm nhạc T-Ara cho ra mắt ca khúc “Round and Round” vào ngày 23/05/2012. Ca khúc này đã đạt vị trí thứ 10 trên trên Korea K-Pop Hot 100. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Single: “Round and Round”- Ngày 23/05/2012Single: “Round and Round”- Ngày 23/05/2012

14. Album tiếng Nhật đầu tiên: “Jewelry Box” – Ngày 06/06/2012

“Jewelry Box” chính là Album phòng thu Nhật Bản đầu tay của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc T-Ara được phát hành vào ngày 06/06/2012 qua qua EMI Music Japan với hai phiên bản là bản giới hạn và bản thường. Nhóm nhạc còn khởi chuyến lưu diễn đầu tiên của mình tại Nhật Bản tên “T-Ara Japan Tour 2012: Jewelry Box” vào ngày 19/06/2012 để quảng bá cho “Jewelry Box”. Ngoài ra, đây cũng là Album tiếng Nhật duy nhất của nhóm có sự góp mặt của thành viên Hwayoung. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Album tiếng Nhật đầu tiên: “Jewelry Box” - Ngày 06/06/2012Album tiếng Nhật đầu tiên: “Jewelry Box” – Ngày 06/06/2012

15. “Day By Day” – Ngày 03/07/2012

“Day By Day” là Mini Album thứ 04 của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc T-Ara được phát hành vào ngày 03/07/2012 bởi công ty Core Contents Media với bài hát cùng tên là ca khúc chủ đề. Mini Album đã đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của thành viên thứ 08 là Areum và đây cũng là lần xuất hiện cuối cùng của Hwayoung với tư cách là thành viên của nhóm. Ngoài ra, trong Video âm nhạc của “Day By Day” còn xuất hiện thành viên thứ 09 sắp ra mắt là Dani. Cô nàng như một nữ diễn viên kết hợp với các thành viên hiện tại của nhóm gồm Jiyeon và Hyomin. “Day By Day” sau khi phá hành đã nhanh chóng đạt “All-Kill” với vị trí thứ nhất tại nhiều bảng xếp hạng âm nhạc lớn nhỏ khác nhau tại Hàn Quốc. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

“Day By Day” - Ngày 03/07/2012“Day By Day” – Ngày 03/07/2012

16. “Sexy Love” – Ngày 03/09/2012

“Sexy Love” là đĩa đơn thứ hai của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc T-Ara nằm trong Album tái bản tên “Mirage” và cũng là phiên bản của ca khúc “Day By Day”. Ca khúc này được chính thức phát hành vào ngày 03/09/2012 do Shinsadong Tiger, Choi Kyu-sung viết lời, sản xuất bằng tiếng Hàn và được Shoko Fujibayashi viết lại lời bằng tiếng Nhật. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

“Sexy Love” - Ngày 03/09/2012“Sexy Love” – Ngày 03/09/2012

17. “T-ara’s Best of Best 2009-2012: Korean ver.” – Ngày 10/10/2012

“T-ara’s Best of Best 2009-2012: Korean ver.” được biết đến là Album đầu tiên gồm các bài hát hay nhất của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc T-Ara phát hành vào ngày 10/10/2012 bởi  EMI Music Japan. Album này để kỷ niệm một năm ngày nhóm ra mắt tại Nhật Bản. “T-ara’s Best of Best 2009-2012: Korean ver.” gồm tất cả các đĩa đơn của nhóm nhạc T-Ara từ “Absolute First Album” năm 2009 cho đến “Funky Town” năm 2012 và gồm cả ca khúc  FIFA World Cup 2010: “We Are the One” của nhóm. Ngoài ra, một phiên bản cao cấp của Album gồm một cuốn sách ảnh 72 trang và 120 phút phim tài liệu chuyến đi của T-Ara “Free Time in Europe” được phát hành vào 17/10/2012. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

“T-ara's Best of Best 2009-2012: Korean ver.” - Ngày 10/10/2012“T-ara’s Best of Best 2009-2012: Korean ver.” – Ngày 10/10/2012

18. Đĩa đơn tiếng Nhật: “Bunny Style!” – Ngày 20/03/2013

“Bunny Style!” được biết đến là một bài hát tiếng Nhật của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc T-Ara phát hành vào ngày 20/03/2012. Đĩa đơn này có 10 phiên bản khác nhau gồm 07 phiên bản thường là những bản do từng thành viên trong nhóm hát đơn ca và 03 phiên bản giới hạn do các nhóm nhỏ trình bày. Ngoài ra, “Bunny Style!” (mặt A) cũng là đĩa đơn tiếng Nhật nguyên bản đầu tiên của nhóm nhạc T-Ara. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Đĩa đơn tiếng Nhật: “Bunny Style!” - Ngày 20/03/2013Đĩa đơn tiếng Nhật: “Bunny Style!” – Ngày 20/03/2013

19. Single: “Countryside Life” – T-Ara N4

“Countryside Life” là bài hát của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc T-Ara N4 – Đây là nhóm nhỏ của nhóm nhạc T-Ara. Ca khúc này được lấy từ đĩa mở rộng đầu tiên cùng tên năm 2013 và được viết kiêm sản xuất bởi Duble Sidekick với sự hỗ trợ của Hwang Ho-jin. Không những thế, “Countryside Life” còn có sự tham gia của Rapper nhóm Speed​​, Woo Tae-woon. “Countryside Life” chính là một ca khúc Dance-Pop pha trộn với Hip-Hop. Lời bài hát nói về mong muốn thoát ra khỏi những thói quen hằng ngày và những động tác vũ đạo về nông thôn. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Single: “Countryside Life” - T-Ara N4Single: “Countryside Life” – T-Ara N4

20. Album tiếng Nhật: “Treasure Box” – Ngày 07/08/2013

“Treasure Box” là Album tiếng Nhật Bản thứ hai của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc T-Ara được phát hành vào ngày 07/08/2012 bởi Universal Music Japan dưới nhãn hiệu con EMI Records Japan. “Treasure Box” cũng có hai phiên bản là phiên bản giới hạn và phiên bản thường. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Album tiếng Nhật: “Treasure Box” - Ngày 07/08/2013Album tiếng Nhật: “Treasure Box” – Ngày 07/08/2013

21. Mini Album: “Again” – Ngày 10/10/2013

“Again” chính là Mini Album thứ 05 của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc T-Ara được phát hành vào ngày 10/10/2013 bởi Core Contents Media. Tuy nhiên, Album này lại không có sự tham gia của thành viên thứ 8 – Areum. Ngoài ra, “Again” cũng là lần đầu tiên kể từ khi ra mắt, nhóm phát hành một Album gồm 06 thành viên như ban đầu. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Mini Album: “Again” - Ngày 10/10/2013Mini Album: “Again” – Ngày 10/10/2013

22. Album phòng thu tiếng Nhật: “Gossip Girls” – Ngày 14/05/2014

“Gossip Girls” là Album phòng thu tiếng Nhật Bản thứ ba của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc T-Ara được phát hành vào ngày 14/05/2013 bởi công ty con EMI Records Japan trực thuộc Universal Music Japan. Album này có hai phiên bản gồm phiên bản giới hạn và phiên bản thường. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Album phòng thu tiếng Nhật: “Gossip Girls” - Ngày 14/05/2014Album phòng thu tiếng Nhật: “Gossip Girls” – Ngày 14/05/2014

23. Đĩa mở rộng: “And & End” – Ngày 10/09/2014

Vào ngày 10/09/2014, nhóm nhạc T-Ara tập hợp lại đội hình và cho ra mắt đĩa mở rộng tên “And & End”. Album này có 07 bài hát và ca khúc chủ đề tên “Sugar Free” thuộc dòng nhạc EDM sôi động. “Sugar Free” còn được sản xuất bởi Beom & Nang và Shinsadong Tiger. Đây là nhạc sĩ đã làm nên tên tuổi cho nhóm nhạc T-Ara qua các Hit như “Roly-Poly”, “Lovey-Dovey” và “Number 9”. “And & End” đã đạt vị trí thứ 04 trên bảng xếp hạng Billboard’s World Digital Songs và vị trí thứ 12 trên World Albums Chart. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Đĩa mở rộng: “And & End” - Ngày 10/09/2014Đĩa mở rộng: “And & End” – Ngày 10/09/2014

24. Đĩa mở rộng: “So Good” – Ngày 04/08/2015

“So Good” chính là đĩa mở rộng thứ 07 của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc T-Ara được phát hành vào ngày 04/08/2015. Album này cũng đã đánh dấu sự trở lại của nhóm nhạc sau đĩa mở rộng tên “And & End” phát hành năm 2014 và Tour lưu diễn tại bốn tỉnh Nam Kinh, Bắc Kinh, Hợp Phì, Quảng Châu ở Trung Quốc. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Đĩa mở rộng: “So Good” - Ngày 04/08/2015Đĩa mở rộng: “So Good” – Ngày 04/08/2015

25. Đĩa mở rộng: “Remember” – Ngày 09/11/2016

Nhóm nhạc T-Ara tiếp tục phát hành Mini Album thứ 12 tên “Remember” với ca khúc chủ đề là “Tiamo” vào ngày 09/11/2016. Ca khúc này đã nhận được 130 triệu lượt xem chỉ trong một tuần tại trang Tudou ở Trung Quốc. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Đĩa mở rộng: “Remember” - Ngày 09/11/2016Đĩa mở rộng: “Remember” – Ngày 09/11/2016

26. Đĩa mở rộng: “What’s My Name?” – Ngày 14/06/2017

“What’s My Name?” được biết đến đã đĩa mở rộng thứ 09 của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc T-Ara phát hành vào ngày 14/06/2017 bởi công ty MBK Entertainment và được phân phối bởi Interpark. Ep này còn được phát hành trong 06 phiên bản gồm phiên bản bình thường là các bài hát của nhóm, một phiên bản của mỗi thành viên với các bài hát Solo của mình và một phiên bản kỹ thuật số của tất cả các bài hát, nhóm và Solo. Ngoài ra, một Video âm nhạc cho ca khúc chủ đề cũng đã được phát hành vào ngày 14/06/2017. Đây được coi là bản phát hành đầu tiên kể từ sự ra đi của các thành viên là Soyeon và Boram và cũng bản phát hành cuối cùng của nhóm nhạc T-ara thuộc MBK Entertainment. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Đĩa mở rộng: “What's My Name?” - Ngày 14/06/2017Đĩa mở rộng: “What’s My Name?” – Ngày 14/06/2017

27. Album đơn: “Re:T-ARA” – Ngày 15/11/2021

“Re:T-ARA” là Album đơn thứ hai của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc T-Ara được phát hành vào ngày 15/11/2021 bởi Dingo Music và được Dreamus phân phối. “Re:T-ARA” đã đánh dấu lần phát hành đầu tiên của T-Ara sau 04 năm gián đoạn sau EP “What’s My Name?” năm 2017. Ngoài ra, Album này còn có đĩa đơn gồm hai bài hát “All Kill” và đĩa đơn chính tên “Tiki Taka”. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Album đơn: “Re:T-ARA” - Ngày 15/11/2021Album đơn: “Re:T-ARA” – Ngày 15/11/2021

Các giải thưởng của nhóm T-Ara

Nhóm nhạc T-Ara trong suốt hành trình sự nghiệp của mình đã giành được rất nhiều giải thưởng khác nhau có thể kể đến như:

 • Nhóm nhạc T-Ara nhận giải “Tân binh của năm” tại Golden Disk Awards vào ngày 29/07/2009.
 • Nhóm nhạc T-Ara giành giải “Bonsang” tại Melon Music Awards và “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất” tại Seoul Music Awards vào năm 2010.
 • Nhóm nhạc T-Ara nhận được nhiều giải thưởng như “Video âm nhạc xuất sắc nhất” tại Melon Music Awards cho ca khúc “Roly-Poly”, “Ca khúc của năm” tại Golden Disk Awards cho ca khúc “Lovey-Dovey”, giành được hai giải “Bonsang” tại Seoul Music Awards và Melon Music Awards vào năm 2010 và năm 2012.
 • Hai ca khúc “Roly-Poly” và “Lovey-Dovey” của nhóm nhạc cũng giúp T-Ara nhận thêm hai giải “Đĩa đơn của năm” tại Gaon Chart K-Pop Awards
 • Nhóm nhạc T-Ara nhận giải “Nghệ sĩ Hàn Quốc được yêu thích nhất” và “Nghệ sĩ Hàn Quốc có xu hướng Hot của năm” tại YinYueTai VChart Awards vào tháng 04/2015.
 • Nhóm nhạc T-Ara còn nhận thêm giải “Nhóm nhạc Hàn Quốc xuất sắc nhất” vào năm 2016.
 • Nhóm nhạc T-Ara giành được 05 Cúp với tiết mục “Bo Peep Bo Peep” và 13 Cúp với đĩa đơn “Lovey-Dovey”
 • Nhóm nhạc T-Ara còn nhận được ba Cúp với “I Go Crazy Because of You” và ba Cúp với ca khúc “Roly-Poly”.
 • Nhóm nhạc T-Ara giành được chiến thắng đầu tiên sau 05 năm với ca khúc “What’s My Name?” tại The Show vào ngày 20/06/2017.

Nhóm nhạc T-Ara đã giành được rất nhiều giải thưởng khác nhauNhóm nhạc T-Ara đã giành được rất nhiều giải thưởng khác nhau

Lời kết

Nhóm nhạc T-Ara vẫn luôn là “nữ hoàng K-Pop” trong lòng Fan hâm mộ không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài. Mỗi thành viên của nhóm nhạc đều mang vẻ đẹp cuốn hút, thần thái cùng chất giọng đặc biệt. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất về nhóm nhạc nữ này!

Câu hỏi thường gặp về nhóm T-Ara

1. Nhóm nhạc T-Ara thuộc công ty nào?

Nhóm nhạc T-Ara thuộc công ty Core Contents Media và nay là MBK Entertainment.

2. Tên ban đầu của nhóm nhạc T-Ara là gì?

Tên ban đầu của nhóm nhạc T-Ara là Super Rookies.

3. Nhóm nhạc T-Ara ra mắt ngày bao nhiêu?

Nhóm nhạc T-Ara ra mắt ngày 29/07/2009.

4. Tên Fandom của nhóm nhạc T-Ara là gì?

Tên Fandom của nhóm nhac T-Ara là “Queen’s”.

5. Nhóm nhạc T-Ara tổ chức Mini Show tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày bao nhiêu?

Nhóm nhạc T-Ara tổ chức Mini Show tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10/01/2015.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

ĐĂNG KÝ HÔM NAY

CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC ĐỘC QUYỀN NHANH NHẤT

TỔNG HỢP BỞI ĐỘI NGŨ TÁC GIẢ GIÀU KINH NGHIỆM

THÔNG TIN CHIA SẺ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA THẨM ĐỊNH

CUNG CẤP CÁC VIDEO TRỰC QUAN

Đọc không giới hạn những tin tức độc quyền của chúng tôi!

Bài viết liên quan

Xem thêm các bài viết