KpopCa sĩ Hàn QuốcTiểu sử nhóm nhạc NCT Tokyo và Thông Tin Profiles 6 thành...

Tiểu sử nhóm nhạc NCT Tokyo và Thông Tin Profiles 6 thành viên NCT Tokyo

NCT Tokyo là Sub-Unit cuối cùng của hệ thống nhóm NCT và cũng là chặng cuối cùng trên hành trình “mở rộng vô hạn” của NCT. Nhóm nhạc này sẽ quảng bá tích cực tại Nhật Bản và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nhóm nhạc này, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Tiểu sử nhóm nhạc NCT Tokyo

NCT Tokyo hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như “NCT Wish” hay “NCT New Team” – Đây là Sub-Unit thuộc hệ thống NCT. Vào ngày 24/02/2023, công ty SM Entertainment đã xác nhận đây sẽ là nhóm nhỏ cuối cùng và chặng đường “mở rộng vô hạn” của NCT sẽ dừng lại. Công ty cũng uyết định sẽ tập trung hỗ trợ cho các thành viên hiện tại. Sau đó, công ty SM Entertainment thông báo rằng SM Rookies sẽ sớm được công bố như những thành viên của nhóm và các thành viên còn lại sẽ được tuyển chọn thông qua một chương trình thực tế trước khi ra mắt vào ngày 24/05/2023. Cùng lúc đó, công ty cho biết thành viên Shotaro và Sungchan sẽ rời NCT để tập trung ra mắt nhóm nhạc nam mới “Riize” và sẽ không tham gia vào NCT Tokyo. Ngoài ra, còn có hai thực tập sinh của SM Rookies là Eunseok và Seunghan từng tham gia chương trình “Welcome to NCT Universe” dự kiến ra mắt với nhóm nhỏ cũng được thông báo sẽ ra mắt với Riize. 

Vào ngày 28/06/2023, công ty thông báo Sion và Yushi sẽ là hai thành viên đầu tiên của nhóm và thông qua chương trình “NCT Universe: LASTART” thì tất cả 07 thành viên đã được công bố gồm Sion, Riku, Yushi, Daeyoung, Ryo, Sakuya và Jungmin. Tuy nhiên, không lâu sau, công ty lại thông báo thành viên Jungmin sẽ không tham gia nhóm vì lý do sức khỏe và nhóm sẽ ra mắt với 06 thành viên. Ngày 08/10/2023, Pre-Debut Single Album tiếng Nhật tên “Hands Up” của nhóm đã chính thức được phát hành. Album này gồm bài hát chủ đề “Hands Up” mang giai điệu sôi động và ca khúc B-Side “We Go!”. Nhóm nhỏ này sẽ chính thức ra mắt vào ngày 21/02/2024 thông qua “SMTown Live 2024 : SMCU Palace@Tokyo” trước khi phát hành đĩa đơn “Wish” vào ngày 28/02/2024.

1. Ý nghĩa tên nhóm NCT Tokyo

Vào ngày 17/01/2024, NCT Wish được công bố là tên chính thức của nhóm nhỏ thứ 06 thuộc hệ thống nhóm NCT có trụ sở tại Tokyo và sẽ quảng bá tích cực tại Nhật Bản. Tên “NCT Wish” này là kết hợp từ tên viết tắt của NCT tức “Neo Culture Technology” và “Wish” từ câu khẩu hiệu “WISH for Our WISH” mang ý nghĩa tham vọng hỗ trợ những mong muốn, ước mơ của mọi người và cùng nhau biến chúng thành hiện thực thông qua âm nhạc và tình yêu.

Tên nhóm kết hợp từ tên viết tắt của NCT tức “Neo Culture Technology” và “Wish” từ câu khẩu hiệu “WISH for Our WISH”Tên nhóm kết hợp từ tên viết tắt của NCT tức “Neo Culture Technology” và “Wish” từ câu khẩu hiệu “WISH for Our WISH”

2. NCT Tokyo Fandom “NCTzen (엔시티즌)”

Tên Fandom chính thức của nhóm cũng là “NCTzen (엔시티즌)” – Đây là tên Fandom chung của hệ thống NCT.  NCT còn có thể phát âm như “Neo City” tức Thành phố Neo. Chính vì thế, tên Fandom NCTzen được ghép từ “NCT” là tên nhóm và “Citizen” tức công dân tạo nên ý nghĩa là “Công dân của thành phố Neo”.

3. Lightstick NCT Tokyo và màu sắc đại diện

Lightstick của NCT Tokyo cũng là Lightstick chính thức của hệ thống NCT. Lightstick này được thiết kế với hình vuông vô cùng độc đáo và được gọi với tên khác biệt không thua kém gì thiết kế bên ngoài là “Meumwonbom” (믐뭔봉). Ngoài ra, lightstick của NCT còn được thành viên Doyoung gọi bằng những cái tên “đời thường” như “chiếc búa của Thor” hay “que kem Melona vị dưa lưới”. Màu sắc đại diện của nhóm là “Pearl Neo Champagne” – Đây là màu sắc đại diện của cả hệ thống NCT với mã màu #bbe309.

Lightstick của NCT Tokyo cũng là Lightstick chính thức của hệ thống NCTLightstick của NCT Tokyo cũng là Lightstick chính thức của hệ thống NCT

Kênh SNS chính thức của nhóm NCT Tokyo

Kênh SNS chính thức của nhóm cũng được rất nhiều người hâm mộ quan tâm và tìm kiếm. Cụ thể:

  • Youtube: https://www.youtube.com/@NCTWISH.
  • Instagram: https://www.instagram.com/nctnewteam/.
  • X: https://twitter.com/NCT_newteam.
  • Tiktok: https://www.tiktok.com/@official_nct.
  • Official Website (Japan): https://nct-jp.net/.

Thông tin 6 thành viên NCT Tokyo

Sau khi nhóm nhạc này chính thức ra mắt trước công chúng, mọi thông tin về các thành viên trong nhóm đã được nhiều người hâm mộ tìm kiếm và săn đón. Cụ thể:

1. Sion

Sion tên thật là Oh Si On (오시온) sinh ngày 11/05/2002 tại Jellanam-do, Hàn Quốc. Anh chàng trở thành thực tập sinh tại công ty SM Entertainment trong khoảng 04 năm. Vào ngày 24/005/2023, công ty SM Entertainment thông qua “New IP 2023” công bố sẽ có hai thực tập sinh Hàn Quốc và Nhật Bản trong SM Rookies trở thành thành viên nhóm mới của NCT. Sau đó, Sion và thành viên Yushi được công bố là hai thành viên đầu tiên của nhóm vào ngày 28/06/2023. Vào ngày 26/09/2023, họ sẽ hoàn thành khóa SM Rookies và chuẩn bị ra mắt với tư cách là thành viên của Sub-Unit này. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Sion:

✅ Tên thật: ⭐ Oh Si On (오시온)
✅ Nghệ danh: ⭐ Sion (시온)
✅ Ngày sinh: ⭐ 11/05/2002
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Kim Ngưu
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Jellanam-do, Hàn Quốc
✅ Vị trí: ⭐ Leader, Vocal
✅ Chiều cao: ⭐ –
✅ Cân nặng: ⭐ –
✅ Nhóm máu: ⭐ –
✅ Gia đình: ⭐ Bố mẹ và em gái

Sion Sion 

2. Riku

Riku tên thật là Maeda Riku (前田陸) sinh ngày 28/06/2023 tại Fuki,Taketoyo, Nhật Bản. Anh chàng chính thức gia nhập công ty SM Entertainment thông qua “SM Global Audition” vào năm 2022 và trở thành thực tập sinh trong khoảng một năm. Anh đã giành được vị trí đầu tiên trong “NCT Universe: Lastart” và ra mắt với tư cách là thành viên Sub-Unit thứ 06 của hệ thống nhóm NCT. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Riku:

✅ Tên thật: ⭐ Maeda Riku (前田陸)
✅ Nghệ danh: ⭐ Riku (리쿠)
✅ Ngày sinh: ⭐ 28/06/2003
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Cự Giải
✅ Quốc tịch: ⭐ Nhật Bản
✅ Quê hương: ⭐ Fuki,Taketoyo, Nhật Bản
✅ Vị trí: ⭐ Rapper
✅ Chiều cao: ⭐ –
✅ Cân nặng: ⭐ –
✅ Nhóm máu: ⭐ –
✅ Gia đình: ⭐ Bố mẹ và hai chị gái

RikuRiku

3. Yushi

Yushi tên thật là Yushi Tokuno (得能勇志) sinh ngày 05/04/2004 tại Tokyo, Nhật Bản. Anh chàng từng hoạt động với tư cách là thành viên của nhóm nhạc Edamame Beats thuộc công ty giải trí Stardust Promotion (Nhật Bản) vào năm 2016. Sau đó, anh trở thành thực tập sinh của công ty SM Entertainment trong khoảng 05 năm  chỉ sau ba lần tuyển chọn. Anh cũng từng được giới thiệu trên các tài khoản chính thức của SM Audition với tên gọi “Y (from Tokyo)”. Vào ngày 28/06/2023, Yushi chính thức ra mắt với tư cách là thành viên của SM Rookies SR23B cùng Sion. Anh chàng còn được xác định là thành viên của nhóm nhạc nam mới cùng với Sion trước khi ghi hình cho Show truyền hình thực tế tên “NCT Universe: Lastart”. Anh tốt nghiệp dự án SM Rookies để chuẩn bị cho việc ra mắt vào ngày 26/09/2023. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Yushi:

✅ Tên thật: ⭐ Yushi Tokuno (得能勇志)
✅ Nghệ danh: ⭐ Yushi (유우시)
✅ Ngày sinh: ⭐ 05/04/2004
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Bạch Dương
✅ Quốc tịch: ⭐ Nhật Bản
✅ Quê hương: ⭐ Tokyo, Nhật Bản
✅ Vị trí: ⭐ Dance, Vocal
✅ Chiều cao: ⭐ –
✅ Cân nặng: ⭐ –
✅ Nhóm máu: ⭐ –
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ và em trai

YushiYushi

4. Daeyoung

Daeyoung tên thật là Kim Daeyoung (김대영) sinh ngày 21/06/2005 tại Daegu, Hàn Quốc. Anh chàng đã xuất sắc giành được vị trí thứ ba chung cuộc trong chương trình thực tế tên “NCT Universe: Lastart” và được chọn để ra mắt chỉ sau ba tháng làm thực tập sinh. Mới đây, cộng đồng mạng yêu K-Pop đã rất bất ngờ trước thông báo về việc Daeyoung sẽ đổi nghệ danh mới thành “Jaehee” cho các hoạt động trong tương lai của mình. Việc anh chàng đổi nghệ danh là để chuẩn bị cho màn ra mắt trong nhóm nhạc mới của hệ thống NCT. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Daeyoung:

✅ Tên thật: ⭐ Kim Daeyoung (김대영)
✅ Nghệ danh: ⭐ Daeyoung (대영)
✅ Ngày sinh: ⭐ 21/06/2005
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Song Tử
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Daegu, Hàn Quốc
✅ Vị trí: ⭐ Vocal
✅ Chiều cao: ⭐ –
✅ Cân nặng: ⭐ –
✅ Nhóm máu: ⭐ –
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ và hai anh trai

DaeyoungDaeyoung

5. Ryo

Ryo tên thật là Hirose Ryo (廣瀬遼) sinh ngày 04/08/2007 tại Kyoto, Nhật Bản. Anh chàng đã được tuyển chọn bởi nhân viên của công ty SM Entertainment khi đến xem Concert của NCT và trở thành thực tập sinh trong khoảng một năm. Anh còn giành được vị trí thứ 05 chung cuộc trong “NCT Universe: Lastart” và ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhỏ thứ 06 của NCT. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Ryo:

✅ Tên thật: ⭐ Hirose Ryo (廣瀬遼)
✅ Nghệ danh: ⭐ Ryo (료)
✅ Ngày sinh: ⭐ 04/08/2007
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Sư Tử
✅ Quốc tịch: ⭐ Nhật Bản
✅ Quê hương: ⭐ Kyoto, Nhật Bản
✅ Vị trí: ⭐ Vocal
✅ Chiều cao: ⭐ –
✅ Cân nặng: ⭐ –
✅ Nhóm máu: ⭐ –
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ và chị gái

RyoRyo

6. Sakuya

Sakuya tên thật là Fujinaga Sakuya (ふじながさくや) sinh ngày 18/11/2007 tại Saitama, Kanto, Nhật Bản. Anh chàng trở thành thực tập sinh của công ty SM Entertainment trong khoảng một năm. Anh đã giành được vị trí thứ hai chung cuộc trong “NCT Universe: Lastart” và ra mắt với tư cách là thành viên của Sub-Unit NCT Tokyo. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Sakuya:

✅ Tên thật: ⭐ Fujinaga Sakuya (ふじながさくや)
✅ Nghệ danh: ⭐ Sakuya (사쿠야)
✅ Ngày sinh: ⭐ 18/11/2007
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Bọ Cạp
✅ Quốc tịch: ⭐ Nhật Bản
✅ Quê hương: ⭐ Saitama, Kanto, Nhật Bản
✅ Vị trí: ⭐ Rapper
✅ Chiều cao: ⭐ –
✅ Cân nặng: ⭐ –
✅ Nhóm máu: ⭐ –
✅ Gia đình: ⭐ Bố và mẹ

SakuyaSakuya

Tổng hợp các Album & MV của nhóm NCT Tokyo

Nhóm nhỏ này mặc dù ra mới ra mắt trước công chúng vào năm 2024 nhưng cũng mang đến một số sản phẩm âm nhạc hấp dẫn và được người hâm mộ đón nhận như sau:

1. “Hands Up” – Ngày 08/10/2023

“Hands Up” là Single được thu âm bởi nhóm khi đang quảng bá với tên gọi là NCT New Team và phát hành dưới dạng đĩa đơn kỹ thuật số trước khi ra mắt vào ngày 08/10/2023. Bài hát này sẽ được phát hành thực tế vào ngày 20/12/2023 để hỗ trợ cho chuyến lưu diễn giới thiệu trước khi ra mắt của nhóm vào cuối năm 2023 – đầu năm 2024. Ngoài ra, bài hát còn chứa ca khúc B-side tên “We Go!”. Video âm nhạc cho “Hands Up” cũng được phát hành vào ngày 19/10/2023.

“Hands Up” – Ngày 08/10/2023

2. “Wish” – Dự kiến ra mắt vào ngày 28/02/2024

“Wish” chính là đĩa đơn tiếng Nhật đầu tay của nhóm được dự kiến phát hành vào ngày 28/02/2024 cùng với phiên bản tiếng Hàn. Album vật lý có 04 phiên bản gồm phiên bản thông thường và 06 phiên bản Limited riêng lẻ.

“Wish” - Dự kiến ra mắt vào ngày 28/02/2024“Wish” – Dự kiến ra mắt vào ngày 28/02/2024

Các giải thưởng của nhóm NCT Tokyo

Vào tháng 01/2024, Giải Grammy Hoa Kỳ đã chọn NCT Tokyo là “11 nghệ sĩ K-Pop tân binh cần biết vào năm 2024” thông qua trang Web của họ.

Giải Grammy Hoa Kỳ đã chọn NCT Tokyo là “11 nghệ sĩ K-Pop tân binh cần biết vào năm 2024” 

Lời kết

NCT Tokyo là Sub-Unit cuối cùng kết thúc chặng đồng “mở rộng không giới hạn” của hệ thống nhóm NCT. Nhóm nhỏ này sau khi ra mắt đã nhận được rất nhiều đánh giá cao, sự đón nhận và yêu mến của khán giả với các sản phẩm âm nhạc hấp dẫn. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất về nhóm nhạc này!

Câu hỏi thường gặp về nhóm NCT Tokyo

1. NCT Tokyo ra mắt ngày bao nhiêu?

NCT Tokyo ra mắt ngày 21/02/2024.

2. NCT Tokyo gồm bao nhiêu thành viên?

NCT Tokyo có 06 thành viên gồm Sion, Riku, Yushi, Daeyoung, Ryo và Sakuya.

3. Sion là thực tập sinh của SM Entertainment bao lâu?

Sion là thực tập sinh của SM Entertainment khoảng 04 năm.

4. Tên Fandom của NCT Tokyo là gì?

Tên Fandom chính thức của NCT Tokyo là NCTzen (엔시티즌).

5. Màu sắc đại diện của NCT Tokyo là màu gì?

Màu sắc đại diện của NCT Tokyo là “Pearl Neo Champagne” – màu sắc đại diện của cả hệ thống NCT.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

ĐĂNG KÝ HÔM NAY

CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC ĐỘC QUYỀN NHANH NHẤT

TỔNG HỢP BỞI ĐỘI NGŨ TÁC GIẢ GIÀU KINH NGHIỆM

THÔNG TIN CHIA SẺ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA THẨM ĐỊNH

CUNG CẤP CÁC VIDEO TRỰC QUAN

Đọc không giới hạn những tin tức độc quyền của chúng tôi!

Bài viết liên quan

Xem thêm các bài viết