KpopNhóm nhạc nam Hàn QuốcTiểu sử nhóm nhạc NCT và Thông Tin Profiles 28 thành viên...

Tiểu sử nhóm nhạc NCT và Thông Tin Profiles 28 thành viên NCT 

NCT hiện đang là một trong những nhóm nhạc nam nổi tiếng đình đám nhất K-Pop. Nhóm nhạc này sở hữu rất nhiều bản “Hit” gây bão và số lượng thành viên không giới hạn được chia thành nhiều nhóm nhỏ nhằm quảng bá ở các thành phố trên thế giới. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nhóm nhạc này, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Tiểu sử nhóm nhạc NCT

NCT chính là nhóm nhạc thế hệ mới được công ty SM Entertainment xây dựng theo hệ thống không giới hạn thành viên. Đây là ý tưởng vô cùng mới mẻ và tàn bạo của giám đốc sáng tạo Lee Sooman. Sau những đợt bổ sung thành viên vào hệ thống, nhóm chính thức được ra mắt trước công chúng vào năm 2016. Số lượng thành viên ban đầu của nhóm là 23 thành viên gồm Taeil, Johnny, Taeyong, Yuta, Kun, Doyoung, Ten, Jaehyun, Winwin, Jungwoo, Lucas (hoãn hoạt động vì scandal), Mark, XiaoJun, Hendery, Renjun, Jeno, Haechan, Jaemin, Yangyang, Shotaro, Sungchan, Chenle và Jisung. 

Tuy nhiên, vì là một nhóm nhạc K-Pop không giới hạn nên số lượng thành viên sẽ ngày một tăng và cho đến hiện tại, NCT đã có tổng 28 thành viên. Ngoài ra, hệ thống nhóm còn được chia thành 06 Unit nhỏ gồm NCT U, NCT 127, NCT Dream, WayV, NCT DoJaeJung và NCT Tokyo. Khẩu hiệu của nhóm nhạc là “To the world 여기는 NCT! 안녕하세요, NCT입니다!” tức “To the world ở đây là NCT! Xin chào, chúng tôi là NCT!”.

1. Ý nghĩa tên nhóm NCT

Tên NCT của nhóm là chữ viết tắt của “Neo Culture Technology” có nghĩa là “Công nghệ Văn hóa Neo” trong tiếng Việt. Theo ngụ ý của giám đốc sáng tạo Lee Sooman thì tên nhóm còn là “Công nghệ Văn hóa mới” đem lại làn gió mới trong nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Ngoài ra, sự kết hợp của chữ “N” tức “Vô số” và chữ “CT” tức “Thành phố” nhằm mong muốn tên nhóm sẽ nổi danh khắp các thành phố trên thế giới.

Tên NCT của nhóm là chữ viết tắt của “Neo Culture Technology” Tên NCT của nhóm là chữ viết tắt của “Neo Culture Technology” 

2. NCT Fandom “NCTzen (엔시티즌)”

Tên Fadom của nhóm nhạc là “NCTzen (엔시티즌)” và  xuất phát từ việc chơi chữ. “NCTzen” phát âm giống với “Citizen” tức “Công dân”. Vậy nên, NCTzen sẽ là những công dân sống trong thành phố NCT và NCT sẽ là nơi bảo vệ, che chở cho những công dân của mình. NCTzen cũng là những người luôn ủng hộ và hướng về NCT. Ngoài ra, tên Fandom này còn có tên gọi tân thương từ các thành viên là “Cizenie” (시즈니) với ngụ ý Fans sẽ là những người đồng hành trên suốt hành trình hoạt động nghệ thuật của NCT.

3. Lightstick NCT và màu sắc đại diện

Lightstick của nhóm được công bố vào ngày 07/05/2018 nhân dịp hệ thống NCT 2018 tổ chức Fanmeeting lần đầu tiên. Lightstick này được thiết kế với hình vuông khiến nhiều Fan hâm mộ bất ngờ khi ngày đầu hiện diện thay vì hình dáng tròn quen thuộc. Lightstick của nhóm còn được gọi là “Meummwonbom” (믐뭔봉). Các Fan hâm mộ muốn sở hữu một chiếc Lightstick phải bỏ ra khoảng 35.000 Won tương đương 740.000 vnđ. Ngoài ra, đi kèm với Lightstick còn có bao đựng với giá khoảng 15.000 Won tương đương 320.000 vnđ.

Lightstick của nhóm nhạc NCT và nhóm nhỏ WayVLightstick của nhóm nhạc NCT và nhóm nhỏ WayV

Tuy nhiên, nhóm nhỏ WayV lại có thiết kế Lightstick khác với hệ thống nhóm do được quản lý bởi Label V – Công ty hợp tác cùng SM Entertainment. Lightstick WayV có thiết kế chữ V ba chiều và màu chủ đạo là  màu Pearl Neo Champagne (Sâm panh ngọc trai) – Đây là màu sắc đại diện của toàn hệ thống NCT tựa làn gió mát thổi đến làng giải trí K-Pop và đánh dấu ở những thành phố khác trên bản đồ thế giới. Lightstick của WayV còn được Fan hâm mộ ví như “cây hành Paro” nên tên gọi “Daebabong” (대파봉) đã được ra đời.

Kênh SNS chính thức của nhóm NCT

Kênh SNS chính thức của nhóm nhạc NCT đang được rất nhiều người hâm mộ tìm kiếm để có thể cập nhật thông tin về nhóm một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Cụ thể:

 • SMTOWN: https://www.smtown.com/artist/musician/10024.
 • Website (Japan): https://nct-jp.net/en/.
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/nctsmtown.
 • Facebook: https://www.facebook.com/NCT.smtown.
 • Instagram: https://www.instagram.com/nct/.
 • Twitter: https://twitter.com/NCTsmtown.
 • Twitter (Japan): https://twitter.com/nct_official_jp.
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@official_nct.
 • Weibo: https://www.weibo.com/NCTsmtown.
 • Bilibili: https://space.bilibili.com/673375678.

Thông tin 28 thành viên NCT

NCT là nhóm nhạc vô cùng đông thành viên và còn có nhiều nhóm nhỏ khác nhau. Mỗi nhóm nhỏ đều có lượng thành viên nhất định để quảng bá ở các thành viên trên thế giới. Cụ thể: 

1. Nhóm nhỏ NCT U

NCT U chính là nhóm nhỏ đầu tiên của nhóm được ra mắt với hai bài hát phát hành ngày 09 và 10/04/2016. Tên nhóm là viết tắt của cụm từ “Neo Culture Technology United”. Đội hình của nhóm sẽ thay đổi tùy theo bài hát và Concept. Từ đó đảm bảo mang đến những sản phẩm âm nhạc hấp dẫn nhất trên thị trường âm nhạc K-Pop.

Nhóm nhỏ NCT UNhóm nhỏ NCT U

2. Nhóm nhỏ NCT 127

NCT 127 là nhóm nhỏ thứ hai của nhóm được công ty công bố vào ngày 01/07/2016 và hoạt động, quảng bá chủ yếu tại thị trường Hàn Quốc. Tên của nhóm được lấy cảm hứng từ tên viết tắt của Neo Culture Technology và số 127 kinh độ thành phố Seoul. Nhóm nhỏ này chính thức ra mắt với đĩa đơn tên “Fire Truck” trong đội hình ban đầu có 07 thành viên gồm Taeil, Taeyong, Yuta, Jaehyun, Mark, Winwin và Haechan. Tuy nhiên, kể từ ngày 22/11/2018, các hoạt động của thành viên Winwin đã bị ngừng do anh quảng bá với nhóm nhỏ WayV. Tiếp đó, vào tháng 12/2016, hai thành viên là Doyoung và Johnny gia nhập nhóm không lâu trước khi ra mắt Mini Album tên “Limitless” vào đầu năm 2017. Thành viên cuối cùng được giới thiệu vào tháng 09/2018 trước khi ra mắt Album phòng thu đầu tiên tên “Regular-Irregular” năm 2018 là Jungwoo. 

#1. Taeil 

Taeil tên thật là Moon Taeil sinh ngày 14/06/1994 và là một ca sĩ người Hàn Quốc. Taeil chính thức ra mắt vào tháng 04/2016 trong nhóm nhỏ không cố định tên “NCT U”. Sau đó, anh chàng trở thành một thành viên của nhóm nhỏ NCT 127 hoạt động chủ yếu tại Seoul vào tháng 07/2016.

Taeil Taeil 

#2. Johnny

Johnny tên thật là Seo Young-ho hay John Jun Suh sinh ngày 09/02/1995. Anh được biết đến là một nam ca sĩ người Mỹ gốc Hàn Quốc. Vào ngày 27/12/2016, anh chàng được xác nhận là thành viên của nhóm nhỏ thứ hai NCT 127. 

JohnnyJohnny

#3. Taeyong

Taeyong tên thật là Lee Tae-yong  sinh ngày 01/07/1995 và là một nam ca sĩ, nhạc sĩ, Rapper người Hàn Quốc. Anh được công bố là thành viên của nhóm nhạc và ra mắt với tư cách là thành viên nhóm nhỏ đầu tiên NCT U vào ngày 06/04/2016 cùng với các thành viên gồm Taeil, Doyoung, Ten, Jaehyun và Mark. Sau đó, vào ngày 01/07/2016, anh chàng được công bố là thành viên kiêm trưởng nhóm của nhóm nhỏ thứ hai NCT 127 và chủ yếu quảng bá, hoạt động tại Seoul.

TaeyongTaeyong

#4. Yuta

Yuta tên thật là Nakamoto Yuta (中本悠太) sinh ngày 26/10/1995 và là một nam ca sĩ người Nhật Bản đang hoạt động tại Hàn Quốc. Vào ngày 07/07/2016, anh ra mắt trong nhóm nhỏ NCT 127 với Mini Album đầu tiên của nhóm và tập trung quảng bá tại Seoul, Hàn Quốc cùng bài hát chủ đề là “Fire Truck” (소방자). Anh chàng cũng là nam nghệ sĩ người Nhật Bản đầu tiên của công ty SM Entertainment.

YutaYuta

#5. Doyoung

Doyoung tên thật là Kim Dong-young sinh ngày 01/02/1996 và là một nam ca sĩ người Hàn Quốc. Nhóm nhỏ NCT 127 tuyên bố sẽ trở lại và bổ sung thêm hai thành viên là Doyoung và Johnny vào ngày 26/12/2016. Sau đó, vào ngày 06/01/2017, anh chàng đã chính thức ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhỏ thông qua Mini Album “NCT #127 Limitless”.

DoyoungDoyoung

#6. Jaehyun

Jaehyun tên thật là Jung Yoon-oh và tên khai sinh Jung Jae-hyun. Anh sinh ngày 14/02/1997 và là một nam ca sĩ, diễn viên người Hàn Quốc. Anh chàng chính thức ra mắt là thành viên của nhóm nhạc và nhóm nhỏ NCT U vào tháng 04/2016. Sau đó, vào tháng 07/2016, anh trở thành thành viên của nhóm nhỏ thứ hai tên “NCT 127”. Jaehyun cũng đã tham gia viết lời cho đĩa đơn đầu tay của nhóm tên “Fire Truck”.

JaehyunJaehyun

#7. Jungwoo 

Jungwoo tên thật là Kim Jung-woo sinh ngày 19/02/1998 và là một nam ca sĩ người Hàn Quốc. Anh được công ty SM Entertainment xác nhận sẽ cùng thành viên Lucas và Kun trở thành thành viên tiếp theo của nhóm vào ngày 30/01/2018. Sau đó, anh chàng ra mắt trong nhóm nhỏ NCT U thông qua đĩa đơn “Boss”. Cho đến ngày 12/10/2018, anh trở thành thành viên của nhóm nhỏ NCT 127 thông qua Album phòng thu đầu tiên tên “Regular-Irregular”.

Jungwoo Jungwoo 

#8. Mark

Mark tên thật là Mark Lee và tên tiếng Hàn là Lee Min-hyung. Anh chàng sinh ngày 02/08/1999 và là một nam ca sĩ, Rapper người Canada gốc Hàn Quốc. Công ty SM Entertainment xác nhận Mark sẽ ra mắt trong nhóm nhỏ đầu tiên của nhóm vào tháng 04/2016. Sau đó, vào tháng 07/2016, công ty SM thông báo anh chàng sẽ tham gia nhóm nhỏ thứ hai NCT 127 cùng với các thành viên khác gồm Taeyong, Jaehyun, Yuta, Winwin, Taeil và Haechan.

MarkMark

#9. Haechan

Haechan tên thật là Lee Dong-hyuck sinh ngày 06/06/2000 và là một nam ca sĩ người Hàn Quốc. Vào ngày 02/07/2016, công ty SM Entertainment tiết lộ Haechan sẽ ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhỏ thứ hai NCT 127. Điều này cũng đã đánh dấu sự tốt nghiệp của anh chàng khỏi dự án SM Rookies cùng nghệ danh “Haechan” đã được công bố không lâu sau đó. Nhóm nhỏ này đã phát hành đĩa đơn đầu tiên tên “Fire Truck” vào ngày 07/07.  

HaechanHaechan

3. Nhóm nhỏ NCT Dream

NCT Dream là nhóm nhỏ thứ ba của nhóm hoạt động chủ yếu ở trong nước và được thành lập, quản lý bởi công ty SM Entertainment. Nhóm nhỏ này có 07 thành viên gồm Mark, Renjun, Jeno, Haechan, Jaemin, Chenle và Jisung. Nhóm theo Concept độ tuổi thiếu niên và hiện đã chuyển hoạt động giống nhóm nhỏ đầu tiên với số thành viên là 07 người không thay đổi. Tuy nhiên, nhóm vẫn có thể hoạt động với 05 thành viên do hai thành viên là Haechan và Mark thuộc nhóm nhỏ NCT 127 nên có thể bị trùng lịch trình. 

#1. RenJun 

RenJun tên thật là Hoàng Nhân Tuấn và tiếng Trung là 黄仁俊 sinh ngày 23/03/2000. Anh là một ca sĩ thần tượng người Trung Quốc và ra mắt trong đội hình nhóm nhỏ NCT Dream vào ngày 25/08/2016 với Single “Chewing Gum”.  Anh chàng ra mắt cùng các thành viên khác gồm Mark, Jeno, Haechan, Jaemin, Chenle và Jisung. RenJun còn giữ vai trò hát chính trong nhóm.

RenJunRenJun 

#2. Jeno

Jeno tên thật là Lee Je-no sinh ngày 23/04/2000 và là một nam ca sĩ, Rapper người Hàn Quốc. Vào tháng 08/2016, công ty SM Entertainment thông báo ra mắt nhóm nhỏ thứ ba tên NCT Dream. Jeno chính thức ra mắt trong đội hình nhóm nhỏ này cùng 06 thành viên khác gồm Mark, Renjun, Haechan, Jaemin, Chenle và Jisung. Ngoài ra, anh chàng còn đảm nhiệm vai trò hát phụ, nhảy dẫn và Rap dẫn.

JenoJeno

#3. Jaemin 

Jaemin tên thật là Na Jae-min sinh ngày 13/08/2000 và là một nam ca sĩ, Rapper, Dancer, người mẫu, diễn viên người Hàn Quốc. Công ty SM Entertainment xác nhận Jaemin là thành viên của nhóm nhỏ NCT Dream vào ngày 25/08/2016. Vào ngày 01/02/2017, công ty thông báo nhóm nhỏ này sẽ phát hành Album đơn đầu tiên tê “The First”. Tuy nhiên, do các biến chứng từ căn bệnh đĩa đệm thoát vị nên Jaemin đã không tham gia phát hành. Sau đó, anh chàng đã chính thức quay trở lại nhóm sau hơn một năm vào ngày 04/03/2018 cùng đĩa đơn tên “Go” – Đĩa đơn này đã được đưa vào Album đầu tiên “NCT 2018 Empathy”. Điều này cũng đánh dấu sự trở lại đầu tiên của Jaemin kể từ khi ra mắt cùng nhóm nhỏ.

Jaemin Jaemin 

#4. Chenle 

Chenle tên thật là Chung Thần Lạc, tên tiếng Trung là 钟辰乐 sinh ngày 22/11/2001 và là một ca sĩ thần tượng người Trung Quốc. Anh chính thức gia nhập công ty SM Entertainment vào năm 2016. Sau đó, vào ngày 19/08/2016, công ty SM Entertainment thông báo ra mắt nhóm nhỏ thứ ba NCT Dream và đã tiết lộ ảnh Teaser của nhóm qua Instagram. Ngày 25/08/2016, đĩa đơn đầu tiên tên “Chewing Gum” được phát hành và nhóm đã có sân khấu đầu tiên trên M! Countdown. Sau đó, Chenle chính thức ra mắt nhóm chỉ sau ba tháng thực tập cùng với 06 thành viên khác.

Chenle Chenle 

#5. Jisung

Jisung tên thật là Park Ji-sung sinh ngày 05/02/2002 và là một nam Rapper, ca sĩ, vũ công người Hàn Quốc. Anh chàng được công bố là thành viên đầu tiên của nhóm nhỏ NCT Dream vào ngày 19/08/2016. Anh còn xuất hiện trong Video âm nhạc tên “Switch” của nhóm được phát hành vào tháng 12/2016.

JisungJisung

4. Nhóm nhỏ WayV 

WayV có tên tiếng Trung là 威神V và là tên viết tắt của We Are Your Vision. Đây chính là nhóm nhỏ thứ 04 hoạt động chủ yếu tại Trung Quốc được thành lập và quản lý bởi công ty SM Entertainment và Label V. Nhóm nhạc này chính thức ra mắt vào ngày 17/01/2016 với EP kỹ thuật số tên “The Vision”. Ngoài ra, nhóm có 06 thành viên gồm Kun, Ten, Winwin, Xiaojun, Hendery và Yangyang và cựu thành viên Lucas. Tuy nhiên, vào ngày 10/05/2023, công ty SM Entertainment đã cho biết thành viên Lucas sẽ rời khỏi nhóm để tập trung phát triển sự nghiệp cá nhân. 

#1. Kun

Kun tên thật là Tiền Côn sinh ngày 01/01/1996 và là một ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất người Trung Quốc. Vào ngày 30/01, công ty SM Entertainment đã phát hành một Video với tựa đề là “NCT 2018 Yearbook # 1”. Trong Video có sự góp mặt của các thành viên trước đó và giới thiệu thêm các thành viên mới gồm Kun, Lucas và Jungwoo. Kun chính thức ra mắt vào ngày 18/04/216 với “Black on Black”. Sau đó, vào tháng 12/2018, anh chàng được công bố là thành viên của nhóm nhỏ WayV được quản lý bởi Label. Nhóm nhỏ này chính thức ra mắt vào ngày 17/01/2019 với EP đầu tay tê “The Vision” và Kun đảm nhiệm vị trí trưởng nhóm. 

KunKun

#2. Ten 

Ten tên thật là Chittaphon Leechaiyapornkul sinh ngày 27/02/1996. Anh chàng là một nam ca sĩ, vũ công người Thái Lan đang hoạt động tại Hàn Quốc và Trung Quốc. Công ty SM Entertainment xác nhận Ten sẽ ra mắt trong nhóm nhỏ đầu tiên vào tháng 06/2016. Sau đó, Ten được thông báo gia nhập nhóm nhỏ WayV có trụ sở tại Trung Quốc được quản lý bởi Label vào ngày 31/12/2018 cùng với các thành viên khác gồm Kun , Winwin, Lucas , Hendery, Xiaojun và Yangyang. Vào nagyf 17/01/2019, anh chàng đã cùng WayV chính thức ra mắt tại Trung Quốc với ca khúc phiên bản tiếng Trung tên “Regular”.

Ten Ten 

#3. WinWin

WinWin tên thật là Dong Si Cheng (董思成) sinh ngày 28/10/1997. Vào ngày 31/12/2018, công ty SM Entertainment xác nhận WinWin sẽ nằm trong đội hình Debut của nhóm nhỏ WayV. Sau đó, nhóm nhỏ này chính thức ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào ngày 17/01/2049 với EP tên “The Vision”. 

WinWinWinWin

#4. Hendery

Hendery tên thật là Hoàng Quán Hanh sinh ngày 28/09/1999 và là một nam ca sĩ, Rapper, vũ công người Ma Cao. Anh chàng ra mắt cùng nhóm nhỏ WayV với tư cách là Rapper chính vào ngày 17/01/2019 với bản phát hành kỹ thuật số tên “The Vision”. Anh chàng còn đảm nhiệm vị trí Rapper chính, nhảy chính, hát phụ và Visual của nhóm. 

HenderyHendery

#5. XiaoJun

Xiaojun (肖俊) tên thật là Dejun Xiao (肖德俊) sinh ngày 08/08/1999 và là một ca sĩ, nhạc sĩ người Trung Quốc. Anh chàng là giọng ca chính của nhóm và nhóm nhỏ WayV có trụ sở tại Trung Quốc. Anh là thực tập sinh của công ty SM Entertainment và được giới thiệu là thành viên của SM Rookies vào ngày 17/07/2018. XiaoJun chính thức ra mắt cùng nhóm nhỏ WayV vào ngày 17/01/2019.

XiaoJunXiaoJun

#6. YangYang 

YangYang tên thật là Liu Yangyang, tên tiếng Trung là 刘扬扬 sinh ngày 10/10/2000 và là người Đức gốc Đài Loan. Anh sinh ra ở Đài Loan nhưng lớn lên ở Düsseldorf, Đức. Anh chàng đảm nhiệm vị trí Rapper chính, ca sĩ phụ, vũ công chính và Maknae của nhóm nhỏ WayV.. 

YangYangYangYang

#7. Cựu thành viên Lucas 

Lucas tên thật là Hoàng Húc Hi, tên tiếng Trung là 黃旭熙 sinh ngày 25/01/1999.  Anh chàng được biết đến là nam ca sĩ, Rapper, vũ công và người mẫu người Hồng Kông đang hoạt động tại Hàn Quốc và Trung Quốc. Vào tháng 12/2018, anh được công ty công bố là thành viên của nhóm nhỏ WayV có trụ sở tại Trung Quốc và do công ty con của SM Entertainment là Label V quản lý. Tuy nhiên, vào ngày 10/05/2023, công ty SM Entertainment thông báo rằng Lucas sẽ rời khỏi nhóm để theo đuổi sự nghiệp của bản thân.

Cựu thành viên LucasCựu thành viên Lucas

5. Nhóm nhỏ NCT DoJaeJung

NCT DoJaeJung chính là nhóm nhỏ thứ 05 của nhóm được thành lập và quản lý bởi công ty SM Entertainment vào cuối năm 2022. Nhóm nhỏ này có ba thành viên gồm Doyoung, Jaehyun và Jungwoo. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 17/04/2023 với EP tên “Perfume”. Nhóm nhạc này được biết đến với thể loại nhạc R&B. Ba thành viên của nhóm đã biểu diễn ca khúc “Can We Go Back” trong chuyến lưu diễn “Neo City – The Link+” tại Seoul và trong chương trình MBC “Gayo Daejejeon 2022”.

Nhóm nhỏ NCT DoJaeJungNhóm nhỏ NCT DoJaeJung

6. Nhóm nhỏ NCT Tokyo (New Team hay WISH) 

Nhóm nhỏ NCT Tokyo hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau là “New Team” hay “Wish”. Đây là nhóm nhỏ thứ 06 thuộc hệ thống NCT dưới sự quản lý của công ty SM Entertainment. Thông qua chương trình “NCT Universe: LASTART”, tất cả 07 thành viên cuối cùng đã được công bố gồm Sion, Riku, Yushi, Daeyoung, Ryo, Sakuya và Jungmin. Tuy nhiên, không lâu sau đó, công ty SM Entertainment đã thông báo rằng thành viên Jungmin quyết định sẽ không tham gia nhóm vì lý do sức khỏe. 

Nhóm nhỏ này vẫn sẽ chính thức ra mắt và hoạt động với 06 thành viên. Hiện tại, nhóm có 06 thành viên gồm Sion, Riku, Yushi, Daeyoung, Ryo và Sakuya. Vào ngày 24/02/2023, công ty SM Entertainment xác nhận nhóm nhỏ NCT Tokyo sẽ là nhóm nhạc Sub-Unit cuối cùng và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2023. Sự ra mắt của nhóm cũng chính thức dừng lại chặng đường mở rộng vô hạn của NCT và công ty quyết định sẽ tập trung hỗ trợ cho các thành viên hiện tại.

#1. Sion

Sion tên thật là Oh Sion sinh ngày 11/05/2002 và là nam ca sĩ người Hàn Quốc. Anh chàng cùng thành viên Yushi được công ty công bố là thành viên mới trong nhóm thực tập sinh SM Rookies của nhà SM Entertainment vào ngày 28/06/2023. Vào ngày 26/09/2023, anh chính thức ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc NCT Tokyo và đảm nhiệm vị trí trưởng nhóm.

SionSion

#2. Riku

Riku tên thật là Maeda Riku (前田 陸) sinh ngày 28/06/2003 tại Fukui, Nhật Bản. Vào năm 2022, anh chàng gia nhập công ty SM Entertainment thông qua “SM Global Audition” và trở thành thực tập sinh trong khoảng một năm. Anh còn giành được vị trí đầu tiên trong “NCT Universe: LASTART” và ra mắt tư cách là thành viên của nhóm nhỏ NCT Tokyo.

RikuRiku

#3. Yushi 

Yushi tên thật là Tokuno Yushi (得能勇志) sinh ngày 05/04/2004 tại Tokyo, Nhật Bản. Anh chàng được biết đến là một ca sĩ và vũ công người Nhật Bản và là là thực tập sinh người Nhật thuộc công ty SM Entertainment. Anh còn là thành viên của nhóm nhỏ NCT Tokyo. Ngoài ra, Yushi cũng là cựu thành viên của nhóm nhạc nam Nhật Bản Edamame Beans. 

Yushi Yushi 

#4. Daeyoung

Daeyoung tên thật là Kim Dae Young (김대영) sinh ngày 21/06/2005 tại Dalseo-gu, Daegu, Hàn Quốc và nay đã đổi nghệ danh thành “Jaehee”. Vào ngày 17/08/2023, anh chàng được tiết lộ là thí sinh của chương trình “NCT Universe : LASTART” của công ty SM Entertainment. Anh đã xuất sắc xếp vị trí thứ ba nên trở thành thành viên của nhóm nhỏ NCT Tokyo. 

DaeyoungDaeyoung

#5. Sakuya 

Sakuya tên thật là Fujinaga Sakuya (藤永咲哉) sinh ngày 18/11/2007 tại Saitama, Nhật Bản. Anh chàng đã trở thành thực tập sinh tại công ty SM Entertainment khoảng một năm. Anh xuất sắc giành vị trí Á quân chung cuộc trong chương trình “NCT Universe: LASTART” và được ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhỏ NCT Tokyo. Sakuya còn đảm nhiệm vị trí Rapper, ca sĩ chính và là Maknae của nhóm.

Sakuya Sakuya 

#6. Ryo

Ryo tên thật là Hirose Ryō (廣瀬遼) sinh ngày 04/08/2007 tại Kyoto, Nhật Bản. Anh chàng được tuyển chọn bởi nhân viên của công ty SM Entertainment khi đến xem Concert của nhóm và bắt đầu làm thực tập sinh trong khoảng một năm. Anh đã giành vị trí thứ 05 chung cuộc trong chương trình “NCT Universe: LASTART” và được ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhỏ NCT Tokyo.

RyoRyo

#7. Cựu thành viên Jungmin

Jungmin tên thật là Lim Jung Min (임정민) sinh ngày 24/07/2004 tại Seoul, Hàn Quốc. Anh chàng được biết đến là thực tập sinh người Hàn Quốc thuộc công ty SM Entertainment. Anh còn là cựu thành viên của nhóm nhạc nam NCT cùng các nhóm nhỏ là NCT U và NCT Tokyo. Vào ngày 02/10/2023, công ty SM Entertainment thông báo rằng anh sẽ rời nhóm và quay trở lại làm thực tập sinh vì lo ngại về sức khỏe. Nhóm nhạc vẫn sẽ tiếp tục hoạt động với 06 thành viên.

Cựu thành viên JungminCựu thành viên Jungmin

Tổng hợp các Album & MV của nhóm NCT

NCT được mệnh danh là nhóm nhạc không giới hạn đông thành viên nhất K-Pop và sở hữu rất nhiều sản phẩm âm nhạc Hit trên thị trường. Cụ thể:

1. 1st Full Album: “NCT 2018 Empathy” – 14/03/2018

“NCT 2018 Empathy” chính là Album phòng thu đầu tay của nhóm nhạc nam Hàn Quốc NCT. Album này có 14 bài hát với 12 bài hát trong số đó đã được phát hành dưới dạng đĩa đơn từ năm 2016 – 2018. Album còn đánh dấu sự ra mắt nhóm đầu tiên với đội hình 18 thành viên từ ba đơn vị khác nhau tham gia vào thời điểm đó. Không những thế, đây còn là bản phát hành đầu tiên chính thức giới thiệu ba thành viên mới là Kun, Jungwoo và Lucas. 

Album được phát hành vào ngày 14/03/2018 bởi công ty SM Entertainment và iriver Inc cùng với đĩa đơn thứ tư trong Album tên “Touch” của nhóm nhỏ NCT 127 và “Black on Black” – Đĩa đơn đầu tiên có sự góp mặt của tất cả 18 thành viên của nhóm. Sau khi phát hành, Album đã nhận được nhiều đánh giá khác nhau từ trái chiều cho đến tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc. Ngoài ra, Album cũng đạt được thành công xuất sắc về mặt thương mại trong nước. 

1st Full Album: “NCT 2018 Empathy” - 14/03/20181st Full Album: “NCT 2018 Empathy” – 14/03/2018

Album đạt vị trí thứ hai trên Bảng xếp hạng Album Gaon và trở thành bản phát hành đầu tiên của nhóm đạt được chứng nhận KMCA Bạch Kim. Album này còn đạt được thành công quốc tế khi đạt vị trí thứ 05 trên Billboard World Albums. Đồng thời cũng trở thành ca khúc đầu tiên của nhóm xuất hiện trên các bảng xếp hạng khác ở Châu Âu. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

2. 2nd Full Album Pt.1: “NCT Resonance Pt. 1” – 12/10/2020

“NCT Resonance Pt. 1”là phần đầu tiên của Album phòng thu thứ hai của nhóm nhạc. Đây là một phần của dự án “NCT 2020” và trong đó tất cả các thành viên của nhóm hiện tại từ các nhóm nhỏ hợp tác trong một Album phòng thu. Album có sự góp mặt của tất cả 21 thành viên từ ba nhóm nhỏ là NCT 127, NCT Dream và WayV. Đồng thời còn giới thiệu hai thành viên mới của nhóm là Shotaro và Sungchan. Phần đầu tiên của Album sẽ được phát hành vào ngày 12/10/2020 và phần thứ hai được lên lịch phát hành vào tháng 11/2020. Album này đã đạt được thành công vượt trội về mặt thương mại khi trở thành Album đầu tiên của nhóm đứng đầu Bảng xếp hạng Gaon Album Chart. Ngoài ra, đây còn là Album đầu tiên của nhóm bán được hơn một triệu bản mà không cần tái phát hành. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây: 

 2nd Full Album Pt.1: “NCT Resonance Pt. 1” - 12/10/2020 2nd Full Album Pt.1: “NCT Resonance Pt. 1” – 12/10/2020

3. 2nd Full Album Pt.2: “NCT Resonance Pt. 2” – 23/11/2020

“NCT Resonance Pt. 2” chính là phần thứ hai của Album phòng thu thứ hai của nhóm nhạc. Album chính thức phát hành vào ngày 23/11/2020 và là một phần của dự án “NCT 2020”. Ca khúc chủ đề kép của Album là “90’s Love” và “Work It”. Vào ngày 23/11/2020, công ty SM Entertainment thông báo việc trì hoãn phiên bản Departure do lỗi in ấn và sẽ được phát hành vào ngày 04/12/2020. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

 2nd Full Album Pt.2: “NCT Resonance Pt. 2” - 23/11/20202nd Full Album Pt.2: “NCT Resonance Pt. 2” – 23/11/2020

4. 3rd Full Album: “Universe” – 14/12/2021

“Universe” được biết đến là Album phòng thu thứ ba và Album thứ 06 của nhóm. Album này được phát hành vào ngày 14/12/2021 bởi công ty SM Entertainment. “Universe” cũng là một phần của dự án “NCT 2021” và trong đó, các thành viên của nhóm từ một số đơn vị hợp tác để phát hành đầy đủ thời lượng. Album có sự góp mặt của 21/23 thành viên từ ba nhóm nhỏ hiện tại của nhóm. Tuy nhiên, thành viên Lucas và Winwin không thể tham gia. Đặc biệt, “Universe” cũng sẽ là Album cuối cùng của nhóm nhạc có sự góp mặt của hai thành viên là Shotaro và Sungchan. Hai thành viên này đã quyết định rời khỏi nhóm vào tháng 05/2023. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây: 

3rd Full Album: “Universe” - 14/12/20213rd Full Album: “Universe” – 14/12/2021

5. The 4th Album: “Golden Age” – 28/08/2023

“Golden Age” chính là Album phòng thu thứ 04 của nhóm nhạc và được phát hành vào ngày 28/08/2023 bởi công ty SM Entertainment. Cũng giống với các bản phát hành trước đó, “Golden Age” là một phần của dự án “NCT 2023” và trong đó có sự góp mặt của 20 thành viên từ ba nhóm nhỏ của nhóm. Album này có 10 bài hát và hai đĩa đơn được phát hành để hỗ trợ cho Album cùng ca khúc chủ đề cùng tên và “Baggy Jeans”. 

The 4th Album: “Golden Age” - 28/08/2023The 4th Album: “Golden Age” – 28/08/2023

“Golden Age” cũng là Album đầu tiên của nhóm nhạc phát hành sau sự ra đi của ba thành viên cũ là Lucas – Thành viên đã rời nhóm vào ngày 10/05/2023 sau thời gian gián đoạn từ giữa năm 2021, Shotaro và Sungchan – Hai thành viên đã rời khỏi nhóm vào ngày 24/05/2023 để tái xuất với tư cách là thành viên của nhóm nhạc mới “Riize” của SM Entertainment vào năm 2023. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

6. The 5th Album: “Fact Check”  – Ngày 06/10/2023

“Fact Check” được biết đến là Album phòng thu tiếng Hàn thứ 05 và thứ 06 tổng thể của nhóm nhạc. Album này được phát hành vào ngày 06/10/2023 dưới sự quản lý của công ty SM Entertainment. “Fact Check” có 09 bài hát và gồm cả đĩa đơn chính cùng tên. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

The 5th Album: “Fact Check”  - Ngày 06/10/2023The 5th Album: “Fact Check”  – Ngày 06/10/2023

Các giải thưởng của nhóm NCT

Nhóm nhạc NCT với rất nhiều bản Hit khác nhau trên thị trường âm nhạc K-Pop nên cũng đã nhận được không ít các giải thưởng như:

 • Giải thưởng Best Rookie Award tại lễ trao giải 10th Anniversary KMF 2017.
 • Giải thưởng Global Artist Top 12 tại lễ trao giải V Live Awards năm 2019.
 • Giải thưởng Breakout Artist tại lễ trao giải 14th Annual Soompi Awards năm 2019.
 • Giải thưởng Twitter Rising Fandom tại lễ trao giải 14th Annual Soompi Awards năm 2019.
 • Giải thưởng Worldwide Fans’ Choice Top 10 tại lễ trao giải Mnet Asian Music Award năm 2020.
 • Giải thưởng Favourite Male Group tại lễ trao giải Mnet Asian Music Award năm 2020.

Nhóm nhạc NCT nhận được hàng loạt giải thưởng khác nhauNhóm nhạc NCT nhận được hàng loạt giải thưởng khác nhau

Lời kết

NCT được biết đến là nhóm nhạc “không giới hạn” đông thành viên nhất K-Pop với rất nhiều bản “Hit” khác nhau. Mỗi thành viên của nhóm đều hoạt động rất tích cực, tài năng và vẻ ngoài điển trai nên được người hâm mộ săn đón nồng nhiệt. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất về nhóm nhạc nam này!

Câu hỏi thường gặp về nhóm NCT

1. Nhóm nhạc NCT thuộc công ty nào?

Nhóm nhạc thuộc công ty SM Entertainment.

2. Nhóm nhạc NCT có những nhóm nhỏ nào?

Nhóm nhạc có những nhóm nhỏ là NCT U, NCT 127, NCT Dream, WayV, NCT DoJaeJung và NCT Tokyo.

3. Tên Fandom của NCT là gì?

Tên Fandom của nhóm là “NCTzen (엔시티즌)”.

4. Nhóm nhỏ NCT Dream gồm bao nhiêu thành viên?

Nhóm nhỏ NCT Dream có 07 thành viên gồm Mark, Renjun, Jeno, Haechan, Jaemin, Chenle và Jisung.

5. Ai là trưởng nhóm của nhóm nhỏ NCT 127?

Taeyong là trưởng nhóm của nhóm nhỏ NCT 127.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

ĐĂNG KÝ HÔM NAY

CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC ĐỘC QUYỀN NHANH NHẤT

TỔNG HỢP BỞI ĐỘI NGŨ TÁC GIẢ GIÀU KINH NGHIỆM

THÔNG TIN CHIA SẺ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA THẨM ĐỊNH

CUNG CẤP CÁC VIDEO TRỰC QUAN

Đọc không giới hạn những tin tức độc quyền của chúng tôi!

Bài viết liên quan

Xem thêm các bài viết