KpopCa sĩ Hàn QuốcTiểu sử nhóm nhạc NCT DoJaeJung và Thông Tin Profiles 3 thành...

Tiểu sử nhóm nhạc NCT DoJaeJung và Thông Tin Profiles 3 thành viên NCT DoJaeJung

NCT DoJaeJung chính là Sub-Unit thứ 05 của hệ thống nhóm NCT với 03 thành viên điển trai và tài năng. Nhóm nhạc này mới cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc duy nhất nhưng đã nhận được rất nhiều đánh giá cao, lời khen của người hâm mộ. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nhóm nhạc này, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Tiểu sử nhóm nhạc NCT DoJaeJung

NCT DoJaeJung có tên tiếng Hàn là 엔시티 도재정 và là nhóm nhỏ thứ năm của nhóm nhạc nam Hàn Quốc NCT được thành lập và quản lý bởi công ty SM Entertainment. Nhóm này có 03 thành viên gồm Doyoung, Jaehyun, Jungwoo và chính thức ra mắt vào ngày 17/04/2023 với Mini Album đầu tay tên “Perfume”. Nhóm đã được công nhận khi mang phong cách âm nhạc R&B và khả năng trình diễn toàn giọng nhằm mang đến sự khác biệt với các Sub-Unit khác trong hệ thống nhóm NCT.

1.Ý nghĩa tên nhóm NCT DoJaeJung

Tên gọi của nhóm được lấy cảm hứng từ tên viết tắt của NCT tức “Neo Culture Technology” và tên của ba thành viên nhóm gồm “Do” từ Doyoung, “Jae” từ Jaehyun và “Jung” từ Jungwoo.

Tên gọi của nhóm lấy cảm hứng từ tên viết tắt của NCT và tên của ba thành viên nhómTên gọi của nhóm lấy cảm hứng từ tên viết tắt của NCT và tên của ba thành viên nhóm

2. Lightstick NCT DoJaeJung 

Lightstick của nhóm cũng chính là Lightstick chính thức của hệ thống NCT (riêng Unit WayV có Lightstick khác). Lightstick này cũng được ra mắt chính thức vào ngày 07/05/2018 khi hệ thống NCT tổ chức “Fan Party 2018”. Nhóm nhỏ này cũng không có Logo riêng biệt của mình giống như các Unit khác như NCT 127NCT Dream. Nhóm vẫn sử dụng theo Form mẫu của cả hệ thống NCT và thay đổi một chút về tên nhóm. NCT DoJaeJung trong mỗi lần Comeback đều mang năng lượng và màu sắc khác nhau. Chính vì thế, Logo của nhóm cũng được thay đổi linh hoạt phù hợp với từng Concept và mỗi đợt Comeback.

Kênh SNS chính thức của nhóm NCT DoJaeJung

Các kênh SNS chính thức của nhóm cũng được nhiều người hâm mộ tìm kiếm để có thể cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Cụ thể:

  • Instagram: https://www.instagram.com/nct_dojaejung/. 
  • Twitter: https://twitter.com/NCTsmtown.
  • Facebook: https://www.facebook.com/NCT.smtown/.
  • YouTube: https://www.youtube.com/@NCTsmtown.

Thông tin 3 thành viên NCT DoJaeJung

Sub-Unit thứ 05 của hệ thống nhóm NCT sau khi ra mắt trước công chúng đã được rất nhiều người hâm mộ đón nhận và săn đón. Dưới đây là thông tin chi tiết về ba thành viên tài năng của nhóm, cụ thể:

1. Doyoung

Doyoung tên thật là Kim Dongyoung (김동영) sinh ngày 01/02/1996 tại Ansan, Gyeonggi-do, Hàn Quốc và được biết đến là một nam ca sĩ người Hàn Quốc. Hiện tại, anh chàng đang là thành viên của nhóm nhạc NCT và các Sub-Unit do công ty SM Entertainment thành lập, quản lý. Anh còn có một anh trai tên Gong Myung và là diễn viên, cũng từng là thành viên của nhóm nhạc nam 5urprise. Khi còn học cấp ba, Doyoung cũng đã tham gia vào một ban nhạc tên “Heart Track” cùng bạn bè. 

DoyoungDoyoung

Anh chàng còn dành được hạng nhất cuộc thi hát ở “Gyeonggi Youth Arts Festival” vào năm 2013. Đây cũng chính là lúc anh chàng có cơ hội lọt vào mắt xanh của công ty SM Entertainment và trở thành thực tập sinh của công ty vào năm đó. Anh theo học tại trường Topyeong High School và còn là chủ tịch hội học sinh. Tuy nhiên, Doyoung đã quyết định bỏ học để tập trung theo đuổi ước mơ trở thành ca sĩ. Anh chàng còn nói với các bạn cùng lớp là mình đi du học Hà Lan nhưng thực tế lại là lên Seoul làm thực tập sinh. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Doyoung:

✅ Tên thật: ⭐ Kim Dongyoung (김동영
✅ Nghệ danh: ⭐ Doyoung (도영)
✅ Ngày sinh: ⭐ 01/02/1996
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Bảo Bình
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Ansan, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
✅ Vị trí: ⭐ Main Vocal
✅ Chiều cao: ⭐ 1m78
✅ Cân nặng: ⭐ 60kg
✅ Nhóm máu: ⭐ B
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ và anh trai

2. Jaehyun

Jaehyun có tên khai sinh là Jung Jae-hyun nhưng đã đổi tên thành Jung Yuno (정윤오) sau khi học hết cấp hai, tên tiếng Trung là 鄭閏伍 và tên Hán – Việt là Trịnh Nhuận Ngũ. Anh chàng sinh ngày 14/02/1997 tại Seocho-gu, Jamwon-dong, Seoul, Hàn Quốc và được biết đến là một nam ca sĩ, diễn viên người Hàn Quốc. Hiện tại, Jaehyun đang là thành viên của nhóm nhạc nam NCT và các Sub-Unit do công ty SM Entertainment thành lập và quản lý. Anh chàng từng sống cùng bố mẹ tại bang Connecticut, Hoa Kỳ trong khoảng 04 năm từ khi 10 tuổi nên có thể nói tiếng Anh trôi chảy. Khi anh trở lại Hàn Quốc đã theo học tại trường Tiểu học và Trung học Shindong. Jaehyun cũng từng theo học trường cấp ba Apgujeong trước khi chuyển đến trường Trung học Biểu diễn Nghệ thuật Seoul (SOPA). Sau đó, anh đã tốt nghiệp SOPA vào năm 2016. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Jaehyun:

✅ Tên thật: ⭐ Jung Yuno (정윤오)
✅ Nghệ danh: ⭐ Jaehyun (재현)
✅ Ngày sinh: ⭐ 14/02/1997
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Bảo Bình
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Seocho-gu, Jamwon-dong, Seoul, Hàn Quốc
✅ Vị trí: ⭐ Main Vocal, Lead Dancer, Sub Rapper
✅ Chiều cao: ⭐ 1m80
✅ Cân nặng: ⭐ 63kg
✅ Nhóm máu: ⭐ A
✅ Gia đình: ⭐ Bố và mẹ

JaehyunJaehyun

3. Jungwoo

Jungwoo tên thật là Kim Jung Woo (김정우), tên tiếng Trung là 金廷祐 và tên Hán – Việt là Kim Đình Vũ. Anh chàng sinh ngày 19/02/1998 tại Gunpo-si, Sanbun-dong, Gyeonggi-do, Hàn Quốc và là một nam ca sĩ người Hàn Quốc. Hiện tại, Jungwoo đang là thành viên của nhóm nhạc nam NCT và các Sub-Unit do công ty SM Entertainment thành lập, quản lý. Anh chàng cũng từng sống ở đây đến năm 04 tuổi thì theo gia đình chuyển đến định cư ở thành phố Gimpo. Anh còn có một người chị gái sinh năm 1997. Jungwoo chính thức trở thành thực tập sinh của công ty SM Entertainment từ năm 2014 sau khi vượt qua “Vòng Tuyển Chọn Thứ 7”.

JungwooJungwoo

Đây chính là một trong những vòng tuyển chọn khắc nghiệt nhất của công ty và chỉ có dưới 10 thực tập sinh qua vòng tuyển chọn này được ra mắt với tư cách là Idol trong vòng 20 năm cho đến nay. Tuy nhiên, anh chàng lại giấu kín hoàn toàn quá trình làm thực tập sinh với bạn bè của mình. Anh thường chạy đến công ty để tập luyện sau mỗi giờ học và nói dối bạn bè là đang đi học nấu ăn. Jungwoo đã tốt nghiệp trường Trung học Kỹ thuật Gimpo Jeil chuyên ngành Kỹ sư cơ khí. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Jungwoo:

✅ Tên thật: ⭐ Kim Jung Woo (김정우)
✅ Nghệ danh: ⭐ Jungwoo (정우)
✅ Ngày sinh: ⭐ 19/02/1998
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Song Ngư
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Gunpo-si, Sanbun-dong, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
✅ Vị trí: ⭐ Lead Vocal
✅ Chiều cao: ⭐ 1m80.3
✅ Cân nặng: ⭐ 60kg
✅ Nhóm máu: ⭐ AB
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ và chị gái

Tổng hợp các Album & MV của nhóm NCT DoJaeJung

NCT DoJaeJung là nhóm nhạc chỉ mới ra mắt không lâu vào năm 2023 nhưng đã rất thành công khi cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đầy hấp dẫn. Cụ thể:

1. “Can We Go Back” – Tháng 10/2022

Nhóm nhỏ này được thành lập vào đầu năm 2022 khi thu âm các bài hát vào đầu tháng 02/222. Nhóm đã được giới thiệu công khai với tư cách là một nhóm nhỏ lần đầu tiên vào tháng 10/2022 và biểu diễn ca khúc “Can We Go Back” trên Neo City của “NCT 127 – The Link + Concert” tại Seoul. Ngoài ra, nhóm nhạc cũng biểu diễn bài hát này trên MBC Gayo Daejejeon 2022. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

“Can We Go Back” - Tháng 10/2022“Can We Go Back” – Tháng 10/2022

2. Mini Album: “Perfume” – Ngày 17/04/2023

“Perfume” chính là Mini Album đầu tay của nhóm được phát hành vào ngày 17/04/2023 bởi công ty SM Entertainment và đĩa đơn chính cùng tên. Đây cũng là bản phát hành đầu tiên của nhóm sau sự tham gia ban đầu với tư cách là thành viên của hệ thống NCT và Sub-Unit NCT 127. Mini Album này có 06 bài hát vô cùng lãng mạn và có sự tham gia của nhiều nhạc sĩ, nhà sản xuất gồm MZMC, Styalz Fuego, LDN Noise cùng những người khác. “Perfume” đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực đến từ các nhà phê bình và đều khen ngợi giọng hát của các thành viên nhóm. Không những thế, phần sáng tác của bài hát cũng được khen ngợi với sự khác biệt với thể loại nhạc thử nghiệm và Hip-Hop thông thường của hệ thống nhóm NCT.

Mini Album: “Perfume” - Ngày 17/04/2023Mini Album: “Perfume” – Ngày 17/04/2023

Chủ đề lãng mạn của “Perfume” cũng được các nhà phê bình đặc biệt chú ý và mô tả bài hát là một câu chuyện đầy thú vị về mối tình lãng mạn, nóng bỏng với 06 phần. Mini Album “Perfume” đã gặt hái được nhiều thành công về mặt thương mại và mặt kỹ thuật số, vật lý. “Perfume” đã trở thành Album đầu tay bán chạy nhất của một nghệ sĩ SM Entertainment và là Album bán chạy nhất của một nhóm nhỏ K-Pop. “Perfume” cũng giữ kỷ lục về doanh thu tuần đầu tiên cao nhất của một nhóm nhỏ trên Bảng xếp hạng Hanteo. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Các giải thưởng của nhóm NCT DoJaeJung

NCT DoJaeJung đã được đề cử ba giải thưởng khác nhau gồm “Giải thưởng đặc biệt Hallyu”, “Giải thưởng chính (Bonsang)” và “Giải thưởng phổ biến” tại lễ trao giải Giải thưởng âm nhạc Seoul vào năm 2024.

Nhóm nhạc đã được đề cử ba giải thưởng khác nhau tại lễ trao giải Giải thưởng âm nhạc Seoul vào năm 2024Nhóm nhạc đã được đề cử ba giải thưởng khác nhau tại lễ trao giải Giải thưởng âm nhạc Seoul vào năm 2024

Lời kết

NCT DoJaeJung là nhóm nhỏ sở hữu chỉ ba thành viên nhưng lại cho ra mắt sản phẩm âm nhạc vô cùng ấn tượng và hấp dẫn trên thị trường. Trong tương lai, chắc chắn nhóm sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn và nhận được nhiều giải thưởng khác nhau. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất về nhóm nhạc này!

Câu hỏi thường gặp về nhóm NCT DoJaeJung

1. NCT DoJaeJung gồm bao nhiêu thành viên?

NCT DoJaeJung có ba thành viên gồm Doyoung, Jaehyun và Jungwoo.

2. NCT DoJaeJung ra mắt ngày bao nhiêu?

NCT DoJaeJung ra mắt vào ngày 17/04/2023.

3. Tên “NCT DoJaeJung” được lấy cảm hứng từ đâu? 

Tên “NCT DoJaeJung” được lấy cảm hứng từ tên viết tắt của NCT tức “Neo Culture Technology” và tên của ba thành viên nhóm gồm “Do” từ Doyoung, “Jae” từ Jaehyun và “Jung” từ Jungwoo.

4. Mini Album đầu tiên của NCT DoJaeJung tên gì?

Mini Album đầu tiên của NCT DoJaeJung tên “Perfume”.

5. NCT DoJaeJung là Sub-Unit thứ mấy của hệ thống nhóm NCT?

NCT DoJaeJung là Sub-Unit thứ 05 của hệ thống nhóm NCT.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

ĐĂNG KÝ HÔM NAY

CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC ĐỘC QUYỀN NHANH NHẤT

TỔNG HỢP BỞI ĐỘI NGŨ TÁC GIẢ GIÀU KINH NGHIỆM

THÔNG TIN CHIA SẺ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA THẨM ĐỊNH

CUNG CẤP CÁC VIDEO TRỰC QUAN

Đọc không giới hạn những tin tức độc quyền của chúng tôi!

Bài viết liên quan

Xem thêm các bài viết