Tiểu sử người nổi tiếngHải ngoạiTiểu sử ca sĩ Kristine Sa hải ngoại

Tiểu sử ca sĩ Kristine Sa hải ngoại

Chưa quá mức phủ rộng tại thị trường trong nước nhưng có thể nói, ca sĩ Kristine Sa là cái tên được biết đến rộng rãi trong cộng đồng fan hâm mộ Việt tại hải ngoại. Vậy, có gì đặc biệt từ nữ ca sĩ đầy tài năng này?

Ca sĩ Kristine Sa với tài năng âm nhạc nổi trội là một trong những nghệ sĩ nhận được nhiều sự yêu thích từ nhiều đối tượng khán giả trong và ngoài nước. Với tư duy âm nhạc hiện đại, có khả năng truyền tải âm nhạc với niềm đam mê mãnh liệt đến người nghe, nữ ca sĩ này được xem là nghệ sĩ hải ngoại khá thành công. Mở đầu chặng đường phát triển tại thị trường nước ngoài, Kristine Sa theo đó chưa đạt độ phủ lớn tại thị trường âm nhạc trong nước. Tuy nhiên, với tài năng được khẳng định, kinh nghiệm được tích lũy, tư duy âm nhạc mới mẻ, Kristine Sa giờ đây đã có cho mình chỗ đứng riêng cho chính mình. 

Ca sĩ Kristine Sa là ai? 

Tiểu sử ca sĩ Kristine Sa hải ngoại được cập nhật khá rõ trên các phương tiện thông tin hiện nay. Theo đó, với những fan hâm mộ yêu thích nữ ca sĩ hải ngoại này sẽ có thể dễ dàng theo dõi, cập nhật để hiểu thêm về cô. 

Các thông tin cơ bản của Kristine Sa

Ca sĩ Kristine Sa hải ngoại hẳn là cái tên không quá mức xa lạ. Đặc biệt, đối với khán nhà tại hải ngoại và kiều bào Việt Nam tại nhiều quốc gia khác nhau. Điều này dễ hiểu khi cô bắt đầu phát triển cũng như hoạt động chính tại thị trường hải ngoại là chủ yếu.

Theo đó, Kristine Sa vốn là nghệ danh của nữ ca sĩ hải ngoại này. Tên thật của Kristine Sa là Huỳnh Ngọc Nhã Yến. Ít ai biết được rằng, cô ca sĩ hải ngoại này cũng là em gái ruột của ca sĩ hải ngoại Tâm Đoan.

Kristine Sa là nghệ danh của nữ ca sĩ hải ngoại gốc Việt - Huỳnh Ngọc Nhã YếnKristine Sa là nghệ danh của nữ ca sĩ hải ngoại gốc Việt – Huỳnh Ngọc Nhã Yến

Kristine Sa là một trong những những ca sĩ hải ngoại thuộc thế hệ 8x. Cụ thể, Kristine Sa sinh ngày 6/6/1982 tại Bình Dương, Việt Nam. Tuy nhiên, từ năm 6 tuổi, vì lý do gia đình, Kristine Sa đã cùng mẹ và chị gái rời Việt Nam, đến thành phố mới là Toronto tại Canada để định cư và sinh sống.

Gia đình của nữ ca sĩ Kristine Sa

Tiểu sử ca sĩ Kristine Sa hải ngoại gắn liền với dòng máu hoạt động văn nghệ từ gia đình. Trong đó, cả gia đình nữ ca sĩ đều hoạt động, gắn liền với nghệ thuật. 

Cha của nữ ca sĩ hải ngoại này vốn là nhạc sĩ Thăng Long, chị gái ruột là ca sĩ Tâm Đoan. Trong đó, Tâm Đoan cũng là một trong những ca sĩ có nhiều bài hát ghi âm cũng như phát trên sóng phát thanh của tỉnh khi còn khá nhỏ. Sau đó, Tâm Đoan là một trong những nghệ sĩ hải ngoại phát triển với tên tuổi gắn liền nhiều với trung tâm Vân Sơn tại hải ngoại. 

Tuy nhiên, dù có người chị cũng hoạt động chung trong lĩnh vực nghệ thuật từ khá sớm, có những thành công nhất định, nhưng những thành tựu mà Kristine Sa đạt được lại là sự phấn đấu, nỗ lực của riêng cô mà không bị lu mờ hoặc mang danh “dựa hơi” chị gái.

Quá trình nuôi dưỡng ước mơ của ca sĩ Kristine Sa

Như đã đề cập ở trên, Kristine Sa vốn là em gái ruột của nữ ca sĩ Tâm Đoan. Ca sĩ Tâm Đoan vốn hoạt động từ khá sớm và nhanh chóng trở thành ca sĩ ngôi sao, được biết đến trong làng ca nhạc của đồng bào người Việt tại hải ngoại. 

Theo đó, Kristine Sa vô cùng ngưỡng mộ người chị ruột hơn cô 5 tuổi nhưng đã có những thành công nhất định. Lúc bấy giờ, Kristine Sa cũng mong muốn và đặt mục tiêu trở thành người nổi tiếng như chị gái Tâm Đoan. Thế nhưng, với bản tính khi ấy còn nhút nhát, ước mơ này của cô chưa từng thổ lộ hay bày tỏ cùng ai.

Suốt một thời gian dài tại hải ngoại, ca sĩ Kristine Sa đã âm thầm tập luyện, nuôi dưỡng ước mơ của riêng mình, không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng,… Cô tin chắc rằng, đây chính là nền tảng để cô có thể tự đứng trên đôi chân của mình một cách vững chắc nhất.

Với sự kiên trì, chính kiến riêng, Kristine Sa đã luyện tập, âm thầm tự sáng tác những bản nhạc của riêng mình. Đồng thời, cô cũng đã tự mình thu âm cho các ca khúc tự sáng tác ngay trong tầng hầm của gia đình mình. Không rình rang, không hừng hực khí thế, ngược lại, tài năng của Kristine Sa đã được hình thành, lớn dần lên trong sự lặng lẽ nhưng đầy nhiệt huyết của chính cô.

Những cột mốc đáng nhớ của ca sĩ Kristine Sa

Như đã đề cập đến ở trên, ca sĩ Kristine Sa hải ngoại vốn cực kỳ yêu thích âm nhạc cô cũng đã sớm bộc lộ rằng mình có năng khiếu đặc biệt trong lĩnh vực này. Tuy vậy, ngay khi có cơ hội tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật khác, Kristine Sa cũng không bỏ lỡ. Theo đó, Kristine Sa cũng từng tham gia đội kịch của trường mà cô theo học. Vào năm cô 16 tuổi, Kristine Sa với sự phù hợp đã được lựa chọn diễn xuất trong 1 bộ phim truyền hình Westford được sản xuất bởi hãng TV Ontario.

Đến năm 1999, Kristine Sa gia nhập con đường ca hát chuyên nghiệp, được giới thiệu chính thức bởi công ty thu âm Nemesis Records. Sau đó, nữ ca sĩ nhanh chóng mang tài năng phục vụ khán giả tại hải ngoại, nhanh chóng có cho mình lượng người hâm mộ nhất định. Tên tuổi của Kristine Sa cũng được biết đến nhiều hơn. 

Đặc biệt, đến năm 2006, nữ ca sĩ bùng nổ với album được phát hành, bắt đầu có những hoạt động mạnh mẽ hơn và có riêng cho mình chuyến lưu diễn với quy mô lớn.

Cộng đồng fan hâm mộ ca sĩ Kristine Sa là ai?

Hoạt động chủ yếu tại thị trường nước ngoài, cộng đồng fan hâm mộ của nữ ca sĩ những ngày đầu chủ yếu là kiều bào Việt Nam tại nước ngoài. 

Tuy nhiên, với những sản phẩm âm nhạc chất lượng, có sự đầu tư cực tâm huyết, fan hâm mộ của nữ ca sĩ Kristine Sa hải ngoại đã mở rộng hơn. Ở những nơi cô từng lưu diễn qua, Kristine Sa đều mang đến nguồn nhiệt huyết và năng lượng tích cực, kết hợp cùng tài năng sẵn có, Kristine Sa đã chinh phục hầu hết đối tượng khán giả. Trong đó, bao gồm cả những khán giả trong nước lẫn các khán giả quốc tế.

Phong cách âm nhạc mà ca sĩ Kristine Sa theo đuổi

Tài năng chắc chắn làn những điều không thể bàn cãi khi nhắc đến nữ ca sĩ Kristine Sa. Theo đó, cô được xem là đại diện cho một tài năng âm nhạc, xuất hiện từ chính hòn ngọc Viễn Đông – Việt Nam. 

Người ta cũng ví rằng, những ngôn từ đơn thuần sẽ không thể nào truyền tải được đầy đủ và tất cả khả năng âm nhạc của nữ ca sĩ hải ngoại này. Trong đó, âm nhạc mà cô thể hiện, phục vụ đến khán giả là thứ âm nhạc đẳng cấp, hội tụ đủ cả thơ ca, pop, cả nhạc techno, cả âm thanh và cả những sự mới mẻ của nền công nghiệp âm nhạc thế giới.

Phong cách âm nhạc mà nữ ca sĩ Kristine Sa theo đuổi theo đó không có sự giới hạn, ràng buộc trong 1 khuôn khổ mà có sự đa dạng lớn. Cô thể hiện cả những thể loại nhạc trẻ sôi động đến cả những bài trữ tình,… Đặc biệt, nữ ca sĩ Kristine Sa hải ngoại với tư duy luôn làm mới mình để hướng đến phục vụ khán giả tốt hơn, không những thế, điều này còn giúp cô mở rộng phạm vi khán giả mà cô tiếp cận đến được. 

Hành trình xây dựng sự nghiệp của ca sĩ Kristine Sa 

Rời Việt Nam cùng mẹ đến Canada, tuy nhiên, thực tế, Kristine Sa lại gây dấu ấn cũng như thành danh tại đất nước Mỹ.

Chắc hẳn bất kỳ ai hoạt động nghệ thuật hay cả những khán giả theo sát thần tượng của mình trong thị trường quốc tế thì đều hiểu được rằng, để có được một chỗ đứng riêng, vững chắc trên thị trường âm nhạc Bắc Mỹ đầy sôi động và cạnh tranh khắc nghiệt luôn là một chặng đường với vô vàn gian nan, điều này càng khó khăn hơn với một ca sĩ gốc Á Đông như Kristine Sa. 

Tuy nhiên, điều này không là rào càng mà luôn là động lực để Kristine Sa phấn đấu mỗi ngày. Có thể nói, thành công của Kristine Sa – 1 cô gái xinh đẹp gốc Việt là hành trình đánh đổi bằng rất nhiều mồ hôi, công sức, sự nỗ lực và cả nước mắt.

Khi xuất hiện trước khán giả quốc tế lẫn cộng đồng khán giả Việt, nữ ca sĩ vẫn giữ được màu sắc riêng của con người Việt Nam, vẫn mong muốn đi vào lòng khán giả yêu nhạc với một ước mong mãnh liệt là mọi người nhận ra mình là 1 nghệ sĩ châu Á, là 1 ca sĩ người Việt.

Thành công của Kristine Sa đánh đổi bằng rất nhiều mồ hôi, công sức và sự nỗ lựcThành công của Kristine Sa đánh đổi bằng rất nhiều mồ hôi, công sức và sự nỗ lực

Hành trình tự mình đứng trên đôi chân mà phát triển con đường âm nhạc riêng của Kristine Sa cụ thể gồm các giai đoạn sau:

Chính thức được giới thiệu là giọng ca chính của Nemesis Records

Vào năm 1999, đây được xem là bước đầu cho hành trình chinh phục khán giả của nữ Kristine Sa khi cô được chính thức giới thiệu là giọng ca chính của công ty thu âm Nemesis Records với trụ sở được đặt tại New York, Mỹ.

Theo đó, ngay lập tức, cô ca sĩ nhiệt huyết, trẻ trung và xinh đẹp gốc Việt Kristine Sa đã tạo được sự chú ý đặc biệt, nhất là trong cộng đồng những người nhập cư châu Á tại nước Mỹ và Canada.

Tiếp nối, trong mục thời sự âm nhạc của hàng loạt những tờ báo lớn khi ấy, cô đã được xuất hiện với dòng tít – Kristine Sa – gạch nối giữa Đông và Tây.

Chính thức trình làng album đầu tay –  I Never Knew

Khi hợp tác cùng cùng với Nemesis Records, nữ ca sĩ hải ngoại Kristine Sa đã bỏ ra 1 khoảng thời gian dài – đến hai năm để chuẩn bị thật chỉn chu cho album đầu tay của mình. Theo đó, các ca khúc trong album này đều là những ca khúc do chính Kristine Sa tự phổ nhạc từ các bài thơ tự mà cô tự sáng tác. 

Album đầu tay I Never Knew được ra mắt, đồng thời nhanh chóng tạo nên sức hút cực lớn cũng như được chào đón nồng nhiệt tại thị trường âm nhạc Canada, thị trường Mỹ, cùng nhiều quốc gia khác là Australia, Nhật Bản, Việt Nam, Đài Loan… 

Trong đó, những ca khúc trong album I Never Knew đã được nữ ca sĩ Kristine Sa thể hiện linh hoạt bằng nhiều dòng nhạc khác nhau, mang đến nhiều chất riêng. Trong đó bao gồm từ pop, dance, techno đến các bản ballad sâu lắng, nhẹ nhàng.

Nhiều khán giả nhận định rằng, album này chính là sự chuyển tiếp đầy tinh tế từ các giai điệu sôi động trong A dose of you hay Beautiful và cả Will not let go đến các ca khúc mang chất tự sự như We, the arm of paradise và Gone by fall.

Thực hiện hành trình lưu diễn lớn đến nhiều khu vực

Sau những thành công từ album được ra mắt, nữ ca sĩ Kristine Sa đã lựa chọn tiếp tục trau dồi kỹ năng của bản thân trong lĩnh vực nghệ thuật khi lựa chọn theo học ngành diễn xuất tại Đại học Yorks của Toronto, Canada. 

Song song đó, Kristine Sa cũng thực hiện những chuyến lưu diễn tại Bắc Mỹ với sự chào đón cực nồng nhiệt. 

Những sản phẩm âm nhạc tiêu biểu của Kristine Sa

Vào năm 24 tuổi, nữ ca sĩ hải ngoại Kristine Sa đã có cho riêng mình 3 album ca nhạc chất lượng và chỉn chu. Theo đó, dù có vẻ điều này là vô cùng dễ dàng với một người Mỹ hay cả một người nghệ sĩ Anh, hát tiếng Anh. Tuy nhiên, với 1 cô ca sĩ gốc Việt  Kristine Sa lại hoàn toàn khác. Bởi, thực tế, cô chỉ là một người con xa xứ, sang Toronto (Canada) để định cư và sau đó phát triển sự nghiệp với nhiều kiên trì và nỗ lực không ngừng.

Vào năm 24 tuổi, nữ ca sĩ hải ngoại Kristine Sa đã có cho riêng mình 3 album Vào năm 24 tuổi, nữ ca sĩ hải ngoại Kristine Sa đã có cho riêng mình 3 album 

Theo đó, các album đã được phát hành và thu về nhiều thành công cho nữ ca sĩ hải ngoại Kristine Sa gồm: I Never Knew, Hopeless Romantic, reBIRTH.

Bật mí những điều thú vị về Kristine Sa có thể bạn chưa biết

Xuyên suốt hành trình phát triển sự nghiệp của Kristine Sa vẫn còn khá nhiều điều thú vị mà đôi khi, ngay cả fan hâm mộ cũng chưa thể biết hết được. Điển hình có thể kể đến như:

Chị gái Tâm Đoan là người ảnh hưởng trực tiếp 

Người có ảnh hưởng nhiều nhất đến niềm đam mê cũng như những bước ngoặt của nữ ca sĩ Kristine Sa chính là chị gái ruột của cô – nữ ca sĩ Tâm Đoan.

Vốn là nữ ca sĩ khá nổi tiếng trong cộng đồng những người Việt Nam ở nước ngoài, Tâm Đoan là người giúp Kristine Sa nhận ra được đam mê của riêng mình, là người tác động trực tiếp đến tư duy, định hướng âm nhạc của Kristine Sa.

Tuy nhiên, Kristine Sa không lấy ca sĩ Tâm Đoan là điểm tựa để phát triển sự nghiệp, cũng không đi theo phong cách âm nhạc giống như chị mình. Theo đó, nếu Tâm Đoan là ca sĩ được các khán giả yêu thích, ái mộ với hàng loạt các ca khúc mang âm hưởng quê hương thì Kristine Sa chọn lại đi theo phong cách mới mẻ hơn, hiện đại hơn, có sự pha trộn giữa nét thuần khiết của Á Đông cùng với sự sôi động, linh hoạt và có phần trẻ trung của âm nhạc phương Tây.

Cũng với những chính kiến riêng trong con đường phát triển sự nghiệp của riêng mình, Kristine Sa không bị che khuất bởi cái bóng của chị gái mình mà nhanh chóng có cho mình đối tượng khán giả riêng, có vị trí riêng trong thị trường âm nhạc đầy rẫy sự cạnh tranh khốc liệt.

Sở thích làm thơ của nữ ca sĩ

Không chỉ dừng lại ở đam mê âm nhạc, nghệ thuật, trên thực tế, Kristine Sa còn có sở thích rất nghệ, rất lãng mạn – đó là thích làm thơ.

Đặc biệt, cô cũng đã có những bài thơ do cô tự sáng tác được tuyển chọn và in trong cuốn The Parting Years. Theo đó, cuốn sách này đã được xuất bản năm 1999 tại Canada. The Parting Years là một trong những cuốn sách được xuất bản và dành riêng cho đối tượng đặc biệt là những cây bút trẻ triển vọng lúc bấy giờ. 

Cập nhật một số hình ảnh về ca sĩ Kristine Sa hải ngoại

Hiện nay dù không còn hoạt động sôi nổi cũng như có cho mình những định hướng phát triển riêng, tuy nhiên, với những thành công đã tạo dựng, tài năng cùng loạt sản phẩm âm nhạc tiêu biểu trước đó, ca sĩ Kristine Sa hải ngoại vẫn luôn được nhiều khán giả hải ngoại lẫn trong nước nhớ đến.

Cùng điểm qua một số hình ảnh của Kristine Sa dưới đây nhé:

Hình ảnh Kristine Sa hải ngoại trong những ngày đầu hoạt động chuyên nghiệpHình ảnh Kristine Sa hải ngoại trong những ngày đầu hoạt động chuyên nghiệp

Nữ ca sĩ với vẻ đẹp đậm nét Việt xuất hiện trong chính sản phẩm âm nhạc của côNữ ca sĩ với vẻ đẹp đậm nét Việt xuất hiện trong chính sản phẩm âm nhạc của cô

Kristine Sa xuất hiện cùng chị gái trong chương trình chia sẻ về những hoạt độngKristine Sa xuất hiện cùng chị gái trong chương trình chia sẻ về những hoạt động

Trên đây là những thông tin cập nhật về tiểu sử ca sĩ Kristine Sa hải ngoại. Theo đó, sở hữu tài năng vượt trội, lựa chọn định hướng phát triển tại thị trường hải ngoại, tính tới hiện tại, ca sĩ Kristine Sa được cho là một trong những nghệ sĩ gốc Việt đã tạo dựng được chỗ đứng nhất định trong thị trường hải ngoại lẫn quốc tế. Với gia tài sản phẩm âm nhạc khá lớn cùng loạt album đầu tư chỉn chu, ca sĩ Kristine Sa được xem là một trong những tấm gương lớn mà không ít nghệ sĩ trẻ noi theo, phấn đấu đạt được. 

Nếu cũng là một fan hâm mộ chân chính từ ca sĩ Kristine Sa hải ngoại, đừng quên theo dõi, cập nhật những thông tin về cô cũng như ủng hộ những hoạt động của Kristine Sa nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

ĐĂNG KÝ HÔM NAY

CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC ĐỘC QUYỀN NHANH NHẤT

TỔNG HỢP BỞI ĐỘI NGŨ TÁC GIẢ GIÀU KINH NGHIỆM

THÔNG TIN CHIA SẺ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA THẨM ĐỊNH

CUNG CẤP CÁC VIDEO TRỰC QUAN

Đọc không giới hạn những tin tức độc quyền của chúng tôi!

Bài viết liên quan

Xem thêm các bài viết