KpopCa sĩ Hàn QuốcTiểu sử nhóm nhạc Pentagon và Thông Tin Profiles 9 thành viên...

Tiểu sử nhóm nhạc Pentagon và Thông Tin Profiles 9 thành viên Pentagon 

Pentagon là nhóm nhạc được mệnh danh là “bản giao hưởng của những nhân tố tài năng”. Cho đến nay, nhóm nhạc vẫn đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong làng giải trí K-Pop. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nhóm nhạc nam này, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Tiểu sử nhóm nhạc Pentagon

Pentagon là nhóm nhạc nam Hàn Quốc trực thuộc công ty Cube Entertainment. Nhóm có 09 thành viên gồm Jinho, Hui, Hongseok, Shinwon, Yeo One, Yan An, Yuto, Kino và Wooseok. Đội hình ban đầu của nhóm có 10 thành viên nhưng E’Dawn đã rời khỏi nhóm và công ty vào ngày 14/11/2018 sau ồn ào tình cảm với HyunA. Các thành viên đều được đào tạo và tuyển chọn thông qua chương trình “Pentagon Maker” do Mnet tổ chức. 

Sau đó, Pentagon chính thức ra mắt trước công chúng ngày 10/10/2016 với Mini Album đầu tay tên “Pentagon”. Nhóm nhạc còn tham gia cuộc thi truyền hình thực tế “Road to Kingdom” của Mnet phát sóng từ tháng 04/2020 đến tháng 06/2020. Vào ngày 09/10/2023, công ty Cube Entertainment thông báo hợp đồng của các thành viên gồm Yeo One, Yan An, Yuto, Kino và Wooseok đã hết hạn. Tuy nhiên, cả 05 thành viên đều quyết định không gia hạn và nhóm vẫn hoạt động bình thường.

1. Ý nghĩa tên nhóm Pentagon 

Công ty Cube Entertainment giải thích về tên gọi của nhóm rằng “Pentagon” mang ý nghĩa là hình ngũ giác. Điều này thể hiện tham vọng của công ty dành cho nhóm nhạc và sẽ hoàn thiện cả 05 kỹ năng của một thần tượng từ giọng hát, vũ đạo, sự đoàn kết, tài năng cho đến tư duy. 

“Pentagon” mang ý nghĩa là hình ngũ giác thể hiện tham vọng của công ty dành cho nhóm nhạc“Pentagon” mang ý nghĩa là hình ngũ giác thể hiện tham vọng của công ty dành cho nhóm nhạc

2. Pentagon Fandom “Universe”

Vào ngày 07/03, nhóm nhạc Pentagon đã công bố tên Fandom chính thức là “Universe”. Tên Fandom này là cụm từ được lấy từ lời bài hát của nhóm “You are my universe” tức “Bạn là vũ trụ của tôi”.

3. Lightstick Pentagon và màu sắc đại diện

Lightstick của Pentagon tên “Unibong” được thiết kế với Tone màu Uninavy làm chủ đạo và theo Concept vũ trụ. Concept này nhằm hướng đến ước nguyện muốn hòa làm một với Fan hâm mộ của các chàng trai. Ngoài ra, hiện tại, một chiếc Unibong vũ trụ đang được bán với giá chỉ khoảng 30.000 KRW.

Lightstick của Pentagon được thiết kế với Tone màu Uninavy làm chủ đạo và theo Concept vũ trụLightstick của Pentagon được thiết kế với Tone màu Uninavy làm chủ đạo và theo Concept vũ trụ

Kênh SNS chính thức của nhóm Pentagon 

Các kênh SNS chính thức của Pentagon cũng được nhiều người hâm mộ quan tâm và tìm kiếm để có thể cập nhật thông tin một cách chuẩn xác và nhanh chóng. Cụ thể:

 • Trang web chính thức:  http://www.cubeent.co.kr/pentagon.
 • Twitter: https://www.instagram.com/cube_ptg/.
 • Twitter (Nhật Bản): https://twitter.com/CUBE_PTG_JAPAN.
 • Instagram: https://www.instagram.com/cube_ptg/.
 • Facebook: https://www.facebook.com/pentagon.unitedcube.
 • Youtube: https://www.youtube.com/@CUBE_PTG.
 • Weibo: https://www.weibo.com/cubeptg.
 • Weverse: https://weverse.io/pentagon.
 • TikTok: https://www.tiktok.com/@official_ptg.

Thông tin 9 thành viên Pentagon 

Các thành viên của Pentagon đã được đông đảo người hâm mộ yêu mến và săn đón ngay sau khi Debut. Dưới đây là thông tin chi tiết về 09 thành viên, cụ thể:

1. Jinho

Jinho (진호) tên thật là Jo Jin Ho (조진호) sinh ngày 17/04/1992 tại Seoul, Hàn Quốc. Anh chàng đã sống ở Thanh Đảo, Trung Quốc trong khoảng một năm khi mới 15 tuổi nên anh có thể nói tiếng Trung. Anh còn là cựu thực tập sinh của công ty SM Entertainment. Vào năm 2010, Jinho ra mắt trong “SM the Ballad” – Đây là một dự án nhóm nhạc nam trực thuộc SM Entertainment.Jinho trở thành thực tập sinh của công ty SM Entertainment khi giành vị trí đầu tiên trong cuộc thi “Everysing Contest” của công ty vào năm 2008. Tuy nhiên, anh chàng đã rời khỏi công ty vào năm 2015 và trở thành huấn luyện viên thanh nhạc tại Học viện Modern K. 

Ngay sau đó, anh đã thử giọng cho công ty Cube Entertainment. Sau đó, Jinho xuất hiện trong chương trình ca hát của MBC “Rewriting The Chart Show, Number 1 Now Is?” với Hui. Vào tháng 03/2020, anh chàng còn xuất hiện trên chương trình trò chuyện âm nhạc của Mnet “Radio Musical Hall 2”. Vào năm 2018, anh đã được giới thiệu trong bài hát “Always” của  Jung Ilhoon của BTOB. Ngoài ra, Jinho còn tổ chức ba Mini Concert Solo gồm “Magazine Ho Mini Live” vào năm 2018, “Magazine Ho Vol.2 Ready Ho” vào năm 2018 và “Magazine Ho Vol.3 Off Stage” vào năm 2020. 

Jinho Jinho 

Anh chàng cũng đã xuất hiện trên “King of The Masked Singer” với tư cách là “Young Master” nhưng anh lại bị loại ở vòng thứ hai. Anh được công ty đào tạo trong khoảng 08 năm trước khi ra mắt trong nhóm nhạc. Jinho còn xuất hiện trong bộ phim “Hello My Twenties! 2” với các thành viên khác gồm Shinwon, Kino, Yeo. Không những thế, anh chàng đã giành được “Giải thưởng hấp dẫn chết người” tại Lễ trao giải đặc biệt lần thứ 100 của CELUV. Anh chính thức nhập ngũ với tư cách là một người lính tại ngũ vào ngày 11/05/2020. Anh ấy sẽ xuất ngũ vào ngày 14 tháng 11 năm 2021. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Jinho Pentagon  :

✅ Tên thật: ⭐ Jo Jin Ho (조진호)
✅ Nghệ danh: ⭐ Jinho (진호)
✅ Ngày sinh: ⭐ 17/04/1992
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Bạch Dương
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Seoul, Hàn Quốc
✅ Vị trí: ⭐ Main Vocalist
✅ Chiều cao: ⭐ 168cm
✅ Cân nặng: ⭐ 52kg
✅ Nhóm máu: ⭐ A
✅ Gia đình: ⭐ –

2. Hui

Hui (후이) tên thật là Lee Hoe Taek (이회택) sinh ngày 28/08/1993 tại Gwacheon, Hàn Quốc. Anh chàng đã tốt nghiệp Học viện Modern K và nộp đơn vào Đại học Hanyang nhưng bị từ chối. Mẹ anh từng là giáo viên dạy tiếng Anh. Ngoài ra, Hui còn từng là một thực tập sinh tại công ty JYP Entertainment. Vào năm 2010, tại Vòng Chung kết Thử giọng lần thứ 07 của công ty JYP, anh chàng đã giành được vị trí thứ nhất Giọng hát nam xuất sắc nhất. Anh còn là trưởng nhóm của nhóm nhạc Pentagon. Hui đã giành được vị trí thứ hai trong chương trình thi ca sĩ nhạc sĩ của Mnet tên “Breakers”. Anh chàng còn tham gia chương trình “King of Masked Singer” với nghệ danh là “Crane Guy” nhưng lại bị loại ở vòng 03.

HuiHui

Anh sống ở Trung Quốc trong một khoảng thời gian ngắn khi anh còn là một thiếu niên. Tại đó, Hui đã tham gia chương trình “Thần tượng Trung Quốc” vào năm 2013. Anh chàng là thực tập sinh của công ty trong khoảng 09 năm trước khi ra mắt. Anh còn cùng thành viên Yuto tham gia chương trình “Flower Soccer” và cùng chơi bóng đá. Hui là thành viên của nhóm phụ “Cube Triple H” cùng với thành viên E’Dawn và bạn cùng công ty HyunA. Trong nhóm phụ Triple H, anh chàng đảm nhiệm vị trí ca sĩ chính. Ngoài ra, anh còn là một nhà soạn nhạc, viết lời rất tích cực cho nhóm và đã viết nhiều bài hát. Hui xuất hiện trên chương trình tạp kỹ sắp tới của KBS tên “Hyenas on the Keyboard”. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Hui Pentagon :

✅ Tên thật: ⭐ Lee Hoe Taek (이회택)
✅ Nghệ danh: ⭐ Hui (후이)
✅ Ngày sinh: ⭐ 28/08/1993
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Xử Nữ
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Gwacheon, Hàn Quốc
✅ Vị trí: ⭐ Leader, Main Vocalist, Lead Dancer
✅ Chiều cao: ⭐ 172cm
✅ Cân nặng: ⭐ 57kg
✅ Nhóm máu: ⭐ A
✅ Gia đình: ⭐ –

3. Hongseok

Hongseok (홍석) tên thật là Yang Hong Seok (양홍석) sinh ngày 17/04/1994 tại Seoul, Hàn Quốc. Anh chàng đã sống ở San Diego, Singapore từ 07 – 16 tuổi và Trung Quốc. Anh còn có một người anh trai tên Junseok. Anh từng học trường Quốc Tế Hwa Chong ở Singapore từ năm 2007 – 2010, trường Trung học Thiên Tân Nankai ở Trung Quốc, Đại học kinh doanh và kinh tế Quốc tế tại Bắc Kinh  nhưng đã bỏ học để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc. Ngoài ra, Hongseok cũng từng là thực tập sinh tại công ty YG Entertainment và tham gia chương trình “Mix&Match”. Sau đó, anh chàng đã thử giọng cho Vòng Chung Kết Audition lần thứ 09 của JYP 2012. 

Anh còn cùng với HyunA làm người mẫu cho “Clride.n”. Hongseok diễn xuất trong phim “The Love That’s Left” vào năm 2017. Anh chàng còn là thành viên của chương trình “Tutor” cùng Vernon của Seventeen, Luda của WJSN,….Trong chương trình, anh là gia sư dạy tiếng Trung Quốc. Không những thế, Hongseok cũng là thành viên trong chương trình “Real Men 300”. Anh chàng từng nằm trang bìa của “Men’s Health Korea” tháng 07/2019. Anh đã tham gia “Ice Bucket Challenge” và “Miracle365 x Ice Bucket Challenge Run” để gây quỹ choALS. 

HongseokHongseok

Hongseok chính thức gia nhập công ty Cube Entertainment vào năm 2015. Vào năm 2017, anh chàng dính tin đồn hẹn hò với một thực tập sinh tên Lee Soohyun. Cặp đôi được phát hiện cùng nhau trong một buổi hẹn hò nhưng công ty Cube nói rõ cả hai chỉ là bạn. Anh đã tham gia các chương trình thực tế khác như “Tour Avatar”, “Idol Tour”, “Just Happened”, Visit Teacher ”,“ Hit Man ”,“ Battletrip” và “Idol Cooking Class”. Hongseok còn tham gia chương trình “King of The Masked Singer” với tư cách là Ddangchil nhưng anh đã không vượt qua được vòng đầu tiên. Anh chàng còn từng là MC đặc biệt trên “Simply Kpop” từ tháng 02 đến tháng 05/2018. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Hongseok Pentagon :

✅ Tên thật: ⭐ Yang Hong Seok (양홍석)
✅ Nghệ danh: ⭐ Hongseok (홍석)
✅ Ngày sinh: ⭐ 17/04/1994
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Bạch Dương
✅Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Seoul, Hàn Quốc
✅ Vị trí: ⭐ Lead Vocalist
✅ Chiều cao: ⭐ 180cm
✅ Cân nặng: ⭐ 65kg
✅ Nhóm máu: ⭐ A
✅ Gia đình: ⭐ –

4. Shinwon

Shinwon (신원) tên thật là Ko Shin Won (고신원) sinh ngày 11/12/1995 tại Cheongju si, Hàn Quốc. Anh chàng còn có một chị gái tên Yejin. Ban đầu, anh không phải là thành viên trong đội hình cuối cùng của nhóm nhưng đã được thêm vào nhóm sau “Pentagon Maker”. Ngoài ra, Shinwon là người đầu tiên bị loại trên Pentagon Maker. Anh chàng đã giúp viết và sản xuất một số bài hát của nhóm nhạc gồm “Alien”, “Just Do It Yo”, “Round 1” và “Round 2”. Anh cũng từng làm việc bán thời gian tại một cửa hàng BWCW. Ngoài ra, đường phố LEFAS đã chọn anh làm người mẫu.

ShinwonShinwon

Shinwon đã xuất hiện trong một trong những video của Jinho Magazine Ho. Vào năm 2018 và 2019, anh chàng trở thành người mẫu trong Tuần lễ thời trang Seoul. Anh còn là thành viên của “Funny Party” của nhóm và được thành lập trong một tập của “Weekly Idol”. Shinwon cũng đã xuất hiện trong bộ phim truyền hình tên “Age of Youth 2” cùng với Jinho, Kino và Yeo One. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Shinwon Pentagon :

✅ Tên thật: ⭐ Ko Shin Won (고신원)
✅ Nghệ danh: ⭐ Shinwon (신원)
✅ Ngày sinh: ⭐ 11/12/1995
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Nhân Mã
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Cheongju si, Hàn Quốc
✅ Vị trí: ⭐ Sub Vocalist
✅ Chiều cao: ⭐ 184cm
✅ Cân nặng: ⭐ 68kg
✅ Nhóm máu: ⭐ A
✅ Gia đình: ⭐ –

5. Yeo One

Yeo One (여원) tên thật là Yeo Chang Gu (여창구) sinh ngày 27/03/1996 tại Daejeon Gwangyeoksi, Hàn Quốc. Anh chàng còn có một chị gái. Anh đã xuất hiện trong Video âm nhạc và các hoạt động quảng cáo cho bài hát “Secret” của G.NA. Tại trường trung học, anh đã từng tham gia ban nhạc. Yeo One còn góp giọng trong các bài hát tiếp theo của nhóm gồm “Round 1”, “Let’s Go”, “Up”, “Young” và “Round 2”. Anh chàng đã xuất hiện trên một phân đoạn của loạt Video trên Youtube của Jinho và hát “Uphill Road” của Yoon Jong Shin. 

Yeo OneYeo One

Ngoài ra, anh từng xuất hiện trong MV “Secret” của G.NA, “Kimishika”của Beast. Yeo One cũng đã tham gia “Rainbow Concert” – Đây là chương trình tổ chức cho trẻ em khuyết tật tâm thần. Cô nàng còn từng đóng vai phụ trong Web Drama “Spark” vào năm 2016 và Yuto, Hui, E’Dawn, Wooseok cũng xuất hiện trong bộ phim. Không những thế, anh còn là khách mời trong bộ phim “Age of Youth 2” và diễn xuất trong Drama “Chosun Beauty Competition” của KBS. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Yeo One Pentagon :

✅ Tên thật: ⭐ Yeo Chang Gu (여창구)
✅ Nghệ danh: ⭐ Yeo One (여원)
✅ Ngày sinh: ⭐ 27/03/1996
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Bạch Dương
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Daejeon Gwangyeoksi, Hàn Quốc
✅ Vị trí: ⭐ Lead Vocalist
✅Chiều cao: ⭐ 179cm
✅ Cân nặng: ⭐ 60kg
Nhóm máu: ⭐ B
✅ Gia đình: ⭐ –

6. Yan An

Yanan (옌안) tên thật là Yan An (闫按) sinh ra ở Hokkaido, Nhật Bản nhưng lớn lên ở Thượng Hải, Trung Quốc. Anh chàng ban đầu được định hướng trở thành một tiếp viên hàng không. Anh là thực tập sinh ở công ty Cube Entertainment thông qua buổi thử giọng tổ chức ở Trung Quốc. Anh đã được công ty đào tạo về Rap nhưng giọng hát của anh được nhận thấy là tốt hơn. Ngoài ra, Yanan đã xuất hiện trên chương trình sống còn “Pentagon Maker” của Mnet. Anh chàng cũng từng là một vận động viên bơi lội.

Yan AnYan An

Anh đã ra mắt với tư cách người mẫu trong Tuần lễ thời trang Seoul 2018. Anh còn diễn xuất trong bộ phim truyền hình Trung Quốc tên “Use For My Talent”. Tuy nhiên, từ tháng 08/2018 – tháng 11/2018, Yanan tạm dừng hoạt động với nhóm do vấn đề sức khỏe. Vào ngày 05/07/2019, công ty Cube Entertainment thông báo anh chàng sẽ tạm dừng các hoạt động của mình với nhóm một lần nữa vì vấn đề sức khỏe. Anh sẽ tiếp tục hoạt động vào tháng 09/2020. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Yan An Pentagon :

✅ Tên thật: ⭐ Yan An (闫按)
✅ Nghệ danh: ⭐ Yanan (옌안)
✅ Ngày sinh: ⭐ 25/10/1996
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Thiên Yết
✅ Quốc tịch: ⭐ Trung Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Hokkaido, Nhật Bản nhưng lớn lên ở Thượng Hải, Trung Quốc
✅ Vị trí: ⭐ Sub Vocalist, Visual
✅ Chiều cao: ⭐ 186cm
✅ Cân nặng: ⭐ 70kg
✅ Nhóm máu: ⭐ A
✅ Gia đình: ⭐ –

7. Yuto

Yuto (유토) tên thật là Adachi Yuto sinh ngày 23/01/19998 tại Nagano, Nhật Bản. Anh chàng là thành viên người Nhật Bản duy nhất của nhóm. Anh còn có một chị gái tên Akari và hai anh trai. Anh còn từng là thực tập sinh của công ty JYP Entertainment. Yuto thường được coi là một Tsundere và là “Manly Guy” của “Pentagon Maker”. Anh chàng còn thuộc đội hình Maknae của nhóm cùng với Kino và Wooseok. Anh cũng từng xuất hiện với DuAST và Yoseob của Beast và Roh Jihoon trên “ISAC 2015 Chuseok Special”. Ngoài ra, Yuto còn từng là cựu cầu thủ bóng chày và bóng chày trong 06 năm, bóng đá trong hai năm. Anh chàng là khách mời trong phim “Age of Youth 2”. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Yuto Pentagon :

✅ Tên thật: ⭐ Adachi Yuto
✅ Nghệ danh: ⭐ Yuto (유토)
✅ Ngày sinh: ⭐ 23/01/1998
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Bảo Bình
✅ Quốc tịch: ⭐ Nhật Bản
✅ Quê hương: ⭐ Nagano, Nhật Bản
✅ Vị trí: ⭐ Lead Rapper, Vocalist
✅ Chiều cao: ⭐ 184cm
✅ Cân nặng: ⭐ 63kg
✅ Nhóm máu: ⭐ O
✅ Gia đình: ⭐ –

YutoYuto

8. Kino

Kino (키노) tên thật là Kang Hyung Gu (강형구) sinh ngày 27/01/1998 tại Seongnam, Hàn Quốc. Anh chàng còn có một em gái tên Kang Min Joo. Anh đã học tại trường Trung học Nghệ thuật Đa năng Hanlim và Đại học Sejong chuyên ngành khiêu vũ. Anh còn được nhận vào trường nghệ thuật với tư cách là ứng cử viên số 01. Mặc dù Kino và Wooseok bằng tuổi nhau nhưng anh lại lớn hơn Wooseok một tuổi. Anh chàng đã sáng tác rất nhiều bài hát của riêng mình và tải lên Soundcloud. Ngoài ra, anh phải tạm dừng quảng bá cho “Sha La La” vì bị thương ở chân. Kino đã phát hành ba bài hát Solo gồm “Lonely”, “Badtiming” và “La Di Da”. Anh chàng còn giúp sản xuất và viết hơn 13 bài hát của nhóm gồm “Violet”, “Spring Snow” và “Happiness”,…

KinoKino

Anh đã hát một bản OST tên “Miss U” cho bộ phim truyền hình “One The Campus” với Hui và Jinho. Kino còn từng là thực tập sinh tại Power Vocal. Anh chàng đã nhảy Cover bài “No Guidance” của Chris Brown trên Studio Choom. Anh sống ở Philippines trong khoảng ba tháng. Kino còn là thành viên của đội nhảy tên “Urban Boyz”. Anh chàng đã biểu diễn các điệu nhảy của các nhóm nhạc nữ như Red Velvet, Twice, AOA và IOI. Anh là khách mời trong phim “Age of Youth 2”. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Kino Pentagon :

✅ Tên thật: ⭐ Kang Hyung Gu (강형구)
✅ Nghệ danh: ⭐ Kino (키노)
✅ Ngày sinh: ⭐ 27/01/1998
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Bảo Bình
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Seongnam, Hàn Quốc
✅ Vị trí: ⭐ Main Dancer, Vocalist, Rapper, Face of the Group
✅ Chiều cao: ⭐ 177cm
✅ Cân nặng: ⭐ 62kg
✅ Nhóm máu: ⭐ B
✅ Gia đình: ⭐ –

9. Wooseok

Wooseok (우석) tên thật là Jung Woo Seok (정우석) sinh ngày 31/01/1998 tại Gwangju, Hàn Quốc. Gia đình của anh chàng gồm bố, mẹ và chị gái tên Jung Sojin. Anh học tại trường Nghệ thuật Biểu diễn Seoul chuyên ngành Nghệ thuật. Wooseok là thực tập sinh của công ty Cube Entertainment từ nửa cuối năm 2014 và ban đầu thử giọng để trở thành người mẫu. Vào tháng 05/2016, anh chàng xuất hiện trên chương trình sống còn “Pentagon Maker” của Mnet. Anh ra mắt với tư cách là Rapper chính, giọng ca chính và Maknae trong nhóm. Wooseok đã giành được giải đặc biệt tại một cuộc thi vĩ cầm. Anh chàng cũng đã giành được huy chương bạc tại một cuộc thi ban nhạc.

WooseokWooseok

Wooseok đóng vai chính cùng với cựu thành viên E’Dawn trong MV “Jelly” của Jeon Soyeon. Anh chàng chính thức ra mắt với tư cách là người mẫu trong Tuần lễ thời trang Hera Seoul 2018 với Shinwon. Anh còn là khách mời trong phim “Age of Youth 2”. Wooseok đã tham gia viết lời “Never” cho “Produce 101”, Single “Energetic” của Wanna One và đồng sáng tác “No Way” của Unit Red. Vào ngày 11/03/2019, Wooseok ra mắt trong Unit “Wooseok x Guanlin”. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của Wooseok Pentagon :

✅ Tên thật: ⭐ Jung Woo Seok (정우석)
✅ Nghệ danh: ⭐ Wooseok (우석)
✅ Ngày sinh: ⭐ 31/01/1998
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Bảo Bình
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Gwangju, Hàn Quốc
✅ Vị trí: ⭐ Main Rapper, Vocalist, Maknae
✅ Chiều cao: ⭐ 188.4cm
✅ Cân nặng: ⭐ 70kg
✅ Nhóm máu: ⭐ O
✅ Gia đình: ⭐ Bố, mẹ và chị gái

10. Cựu thành viên E’Dawn

E’ Dawn (이던) tên thật là Kim Hyojong (김효종) sinh ngày 01/06/1994 tại Hwasun, Hàn Quốc. Anh chàng là cựu thành viên của nhóm nhạc Pentagon và Triple H. Anh và Hui đã thành lập Subunit với Hyuna tên là “Triple H”. Anh còn tham gia thử giọng cho Vòng chung kết Audition lần thứ 09 của công ty JYP Entertainment vào năm 2012. E’ Dawn từng là một vũ công đường phố trước khi ký hợp đồng với công ty Cube Entertainment và cũng đã tham gia một học viện nhảy. Anh chàng đã xuất hiện trong MV “Secret” của G.NA và “Jelly” của Jeon Soyoon. Anh tham gia màn trình diễn “Roll Deep” của HyunA thay cho IIhoon của BTOB. E’ Dawn còn là trưởng nhóm đầu tiên của nhóm nhạc. Anh chàng đã từng thử giọng cho công ty JYP Entertainment nhưng đã bị loại.

Cựu thành viên E'DawnCựu thành viên E’Dawn

Vào ngày 22/08/2018, công ty Cube Entertainment đã thông báo rằng E’Dawn sẽ tạm thời gián đoạn hoạt động vì những lý do không xác định. Cho đến ngày 13/09/2018, công ty chính thức thông báo E’Dawn và Hyuna đã bị đuổi khỏi công ty. Ngoài ra, CEO của công ty thông báo rằng quyết định này vẫn chưa dứt khoát và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào tuần sau. Vào ngày 14/11/2018, công ty Cube Entertainment xác nhận rằng E’Dawn đã rời khỏi nhóm nhạc và công ty. Anh chàng chính thức ra mắt với tư cách là nghệ sĩ Solo dưới P Nation vào ngày 05/11/2019. Dưới đây là bảng tóm tắt tiểu sử, hồ sơ của E’Dawn Pentagon :

✅ Tên thật: ⭐ Kim Hyojong (김효종)
✅ Nghệ danh: ⭐ E’ Dawn (이던)
✅ Ngày sinh: ⭐ 01/06/1994
✅ Cung hoàng đạo: ⭐ Song Tử
✅ Quốc tịch: ⭐ Hàn Quốc
✅ Quê hương: ⭐ Hwasun, Hàn Quốc
✅ Vị trí: ⭐ Main Dancer, Lead Rapper, Vocalist
✅ Chiều cao: ⭐ 174cm
✅ Cân nặng: ⭐ 60kg
✅ Nhóm máu: ⭐ O
✅ Gia đình: ⭐ –

Tổng hợp các Album & MV của nhóm Pentagon 

Nhóm nhạc Pentagon đã phát hành trên thị trường âm nhạc K-Pop các sản phẩm âm nhạc vô cùng hấp dẫn với giai điệu độc đáo. Cụ thể:

1. Mini Album: “Pentagon” – Ngày 04/10/2016

“Pentagon” là Mini Album đầu tay của Pentagon được phát hành vào ngày 04/10/2016 với 07 bài hát và ca khúc chủ đề tên “Gorilla”. Đặc biệt, ba thành viên là Hui, E’Dawn và Wooseok đã tham gia sản xuất và viết lời cho 04 bài hát. Ngoài ra, ca khúc chủ đề “Gorilla” còn mang âm hưởng hip hop mạnh mẽ tràn đầy năng lượng. “Pentagon” sau khi phát hành đã bán được hơn 19.772 bản tại Hàn Quốc. Mini Album còn đạt vị trí thứ 07 trên Bảng xếp hạng Gaon của Hàn Quốc. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

 Mini Album: “Pentagon” - Ngày 04/10/2016
Mini Album: “Pentagon” – Ngày 04/10/2016

2. Mini Album : “Five Senses” – Ngày 07/12/2016

“Five Senses” là Mini Album thứ hai của Pentagon được công ty Cube Entertainment phát hành vào ngày 07/12/2016. Mini Album này có 05 bài hát gồm bài hát chủ đề tên “Can You Feel It”. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Mini Album : “Five Senses” - Ngày 07/12/2016Mini Album : “Five Senses” – Ngày 07/12/2016

3. Mini Album: “Ceremony” – Ngày 12/06/2017

“Ceremony” là Mini Album thứ ba của Pentagon được công ty Cube Entertainment phát hành vào ngày 12/06/2017. Mini Album này có 07 bài hát gồm bài hát chủ đề tên “Critical Beauty”. Ngoài ra, sau khi phát hành, “Ceremony” còn bán được hơn 23.111 bản tại Hàn Quốc. Mini Album đã đạt vị trí thứ 06 trên Bảng xếp hạng Gaon của Hàn Quốc. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Mini Album: “Ceremony” - Ngày 12/06/2017

4. Mini Album: “DEMO_01” – Ngày 06/09/2017

“DEMO_01” là Mini Album thứ 04 của Pentagon được công ty Cube Entertainment phát hành vào ngày 06/09/2017. Mini Album này có 05 bài hát gồm bài hát chủ đề tên “Like This”. Ngoài ra, trên Bảng xếp hạng từ ngày 03 – ngày 09/09/2017, “DEMO_01” đã ra mắt ở vị trí thứ 08 trên Bảng xếp hạng Album Gaon quốc gia của Hàn Quốc. Đến cuối tháng, kỷ lục của Mini Album đã bán được 13.759 chiếc trong nước. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây: 

Mini Album: “DEMO_01” - Ngày 06/09/2017Mini Album: “DEMO_01” – Ngày 06/09/2017

5. Mini Album: “DEMO_02” – Ngày 22/11/2017

“DEMO_02” là Mini Album thứ 05 của Pentagon được công ty Cube Entertainment phát hành vào ngày 22/11/2017. Mini Album này có 05 bài hát gồm bài hát chủ đề tên “Runaway”. Sau khi phát hành, “DEMO_02” đã bán được hơn 23.257 bản tại Hàn Quốc. Mini Album còn đạt vị trí thứ 08 trên Bảng xếp hạng Gaon của Hàn Quốc.  Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Mini Album: “DEMO_02” - Ngày 22/11/2017Mini Album: “DEMO_02” – Ngày 22/11/2017

6. Mini Album: “Positive” – Ngày 02/04/2018

“Positive” là Mini Album thứ 06 của Pentagon được phát hành vào ngày 02/04/2018 bởi công ty Cube Entertainment. Mini Album này có 06 bài hát gồm bài hát chủ đề tên “Shine”. Đây cũng là Mini Album cuối cùng có sự góp mặt của thành viên E’Dawn do anh gián đoạn và rời khỏi nhóm. Vào ngày 11/11/2018, MV “Shine” đã vượt mốc 100 triệu lượt xem tổng hợp cho MV chính thức được đăng tải trên kênh 1theK và kênh chính thức của nhóm. Ngoài ra, Mini Album này còn ra mắt ở vị trí thứ 07 trên Bảng xếp hạng Gaon Hàn Quốc vào tháng 04/2018 và đạt vị trí thứ 06 vào tháng tiếp theo. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Mini Album: “Positive” - Ngày 02/04/2018Mini Album: “Positive” – Ngày 02/04/2018

7. Mini Album: “Thumbs Up!” – Ngày 10/09/2018

“Thumbs Up!” là Mini Album thứ 07 của Pentagon được phát hành vào ngày 10/09/2018 bởi công ty Cube Entertainment. Mini Album này có 05 bài hát gồm đĩa đơn chủ đạo tên “Naughty Boy”. Đây cũng là dự án đầu tiên của nhóm không có đủ 10 thành viên, trong đó hai thành viên Yan An và E’Dawn lần lượt vắng mặt trong lần trở lại vì lo ngại về sức khỏe và Scandal hẹn hò. Mặc dù không góp giọng cho Album nhưng thành viên E’Dawn đã tham gia sáng tác một số bài hát. Sau đó có thông báo rằng E’Dawn sẽ rời nhóm vào ngày 14/11/2018 và Yan An sẽ tiếp tục hoạt động với nhóm vào ngày 25/11/2018. “Thumbs Up!” đã ra mắt ở vị trí thứ 10 trên Bảng xếp hạng Gaon Hàn Quốc vào tháng 09/2018. Ngoài ra, còn bán được hơn 21.585 bản trong tháng 09. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Mini Album: “Thumbs Up!” - Ngày 10/09/2018Mini Album: “Thumbs Up!” – Ngày 10/09/2018

8. Mini Album: “Genie:us” – Ngày 27/03/2019

“Genie:us” là Mini Album thứ 08 của Pentagon được phát hành vào ngày 27/03/2019 bởi công ty Cube Entertainment. Mini Album có 06 bài hát gồm bài hát chủ đề tên “Sha La La”. Đây còn là EP tiếng Hàn đầu tiên mà nhóm phát hành với tư cách là một nhóm gồm 09 thành viên. Ngoài ra, thành viên Kino đã không tham gia quảng bá trên sân khấu cho “Sha La La” do chấn thương mắt cá chân mà anh gặp phải vào tháng Giêng. Nhóm đã quảng bá bài hát “Spring Snow” trong một tuần và Kino đã có thể tham gia bắt đầu từ ngày 16/04/2019. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Mini Album: “Genie:us” - Ngày 27/03/2019Mini Album: “Genie:us” – Ngày 27/03/2019

9. Mini Album: “Sum(me:r)” – Ngày 17/07/2019

“Sum(me:r)” là Mini Album thứ 09 của Pentagon được phát hành vào ngày 17/07/2019 bởi công ty Cube Entertainment và dưới sự phân phối của Kakao M. Thành viên Yan An không tham gia các hoạt động vì lý do sức khỏe. Ngoài ra, bài hát đã được phát hành thông qua một số cổng âm nhạc gồm MelOn, iTunes và Spotify. Vào tháng 09/2020, “Humph” đã lan truyền trên mạng xã hội và cộng đồng Internet. Một hãng tin Hàn Quốc gọi bài hát là hoàn hảo cho tình hình đại dịch Covid-19. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Mini Album: “Sum(me:r)” - Ngày 17/07/2019Mini Album: “Sum(me:r)” – Ngày 17/07/2019

10. Full Album: “Universe: The Black Hall” – Ngày 12/02/2020

“Universe: The Black Hall” là Full Album đầu tiên và là bản phát hành lớn đầu tiên của Pentagon tại Hàn Quốc. Full Album này được phát hành vào ngày 12/02/2020 bởi công ty Cube Entertainment và phân phối bởi Kakao M và U-Cube. Album này đã đánh dấu khoảng cách dài nhất giữa các Mini Album trước đó của nhóm kể từ Mini Album thứ 09 “Sum(me:r)” phát hành vào tháng 07/2019. Nhóm nhạc tiếp tục quảng bá với 08 thành viên khi công ty Cube Entertainment tuyên bố Yan An không tham gia vào đợt quảng bá Album đầy đủ đầu tiên. 

Full Album: “Universe: The Black Hall” - Ngày 12/02/2020Full Album: “Universe: The Black Hall” – Ngày 12/02/2020

“Universe: The Black Hall” có 11 bài hát gồm đĩa đơn chủ đạo tên “Dr. Bebe” do thành viên Hui sáng tác cùng Nathan và Yunji. Ngoài ra, Full Album này còn có sự góp mặt của các thành viên gồm Jinho, Hui, Wooseok, Kino, Yeo One, Hongseok, Shin Won, Yuto và tham gia vào quá trình sản xuất Album. Người hâm mộ có thể thưởng thức bài hát đầy ấn tượng tại link dưới đây:

Các giải thưởng của nhóm Pentagon 

Pentagon là nhóm nhạc được rất nhiều lời khen ngợi và sự yêu mến của người hâm mộ ngay sau khi ra mắt. Nhóm còn nhận được một số giải thưởng khác nhau gồm:

 • Nhóm nhạc đoạt giải “Tân binh xuất sắc nhất” tại Soribada Best K-Music Awards và “Ngôi sao đang lên” tại Korea Music Festival Special Awards.
 • Vào mùa thu năm 2017, nhóm còn chiến thắng hạng mục “Ngôi sao mới” tại Asia Model Awards.

Nhóm nhạc Pentagon nhận được rất nhiều giải thưởng khác nhau tại các lễ trao giảiNhóm nhạc Pentagon nhận được rất nhiều giải thưởng khác nhau tại các lễ trao giải

Lời kết

Pentagon là nhóm nhạc nam Hàn Quốc đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng và đầy hấp dẫn trên thị trường âm nhạc K-Pop. Nhóm còn nổi bật với 09 thành viên điển trai, nam tính và tài năng vượt trội. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất về nhóm nhạc nam này!

Câu hỏi thường gặp về nhóm Pentagon 

1. Nhóm nhạc Pentagon thuộc công ty nào?

Nhóm nhạc Pentagon thuộc công ty Cube Entertainment.

2. Ai là trưởng nhóm của Pentagon?

Hui là trưởng nhóm của Pentagon .

3. Nhóm nhạc Pentagon gồm bao nhiêu thành viên?

Nhóm nhạc Pentagon có 09 thành viên gồm Jinho, Hui, Hongseok, Shinwon, Yeo One, Yan An, Yuto, Kino và Wooseok.

4. Nhóm nhạc Pentagon ra mắt ngày bao nhiêu?

Nhóm nhạc Pentagon ra mắt vào ngày 10/10/2016.

5. Visual của nhóm nhạc Pentagon là ai?

Visual của nhóm nhạc Pentagon là Yan An.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

ĐĂNG KÝ HÔM NAY

CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC ĐỘC QUYỀN NHANH NHẤT

TỔNG HỢP BỞI ĐỘI NGŨ TÁC GIẢ GIÀU KINH NGHIỆM

THÔNG TIN CHIA SẺ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA THẨM ĐỊNH

CUNG CẤP CÁC VIDEO TRỰC QUAN

Đọc không giới hạn những tin tức độc quyền của chúng tôi!

Bài viết liên quan

Xem thêm các bài viết