Cẩm nang Du lịch Đà Nẵng A-ZGiá vé cano đi Cù Lao Chàm có đắt không? Mua vé...

Giá vé cano đi Cù Lao Chàm có đắt không? Mua vé cano đi Cù Lao Chàm ở đâu?

Cano chính là một trong những hình thức giúp cho du khách có thể dễ dàng di chuyển đến đảo Cù Lao Chàm trong thời gian ngắn. Một trong những yếu tố được các du khách quan tâm đó chính là giá vé cano đi Cù Lao Chàm. Khi biết được mức giá vé đi Cù Lao Chàm sẽ giúp cho bạn dự trù được mức kinh phí phù hợp. Bài viết dưới đây của Vietscape sẽ trả lời cho bạn câu hỏi giá vé cano đi Cù Lao Chàm có đắt không và mua vé như thế nào, ở đâu.

Bảng giá vé cano đi đến Cù Lao Chàm

Mua vé cano Cù Lao Chàm chính là hình thức chính mà các du khách có thể di chuyển đến hòn đảo xinh đẹp này. Dưới đây sẽ là hai bảng giá vé mà bạn có thể tham khảo khi di chuyển đến Cù Lao Chàm bằng cano:

Giá vé cano khi đi chung đoàn

Khi du khách mua giá vé cano đi Cù Lao Chàm theo hình thức chung đoàn thì sẽ có mức giá theo độ tuổi. Dưới đây sẽ là giá vé chi tiết cho từng độ tuổi mới nhất được Vietscape cập nhật.

  • Trẻ em dưới 1 tuổi: Những trẻ em dưới 1 tuổi khi đi đến Cù Lao Chàm sẽ không mất phí mua vé.
  • Trẻ em từ 2 đến 4 tuổi: Trẻ em trong độ tuổi này khi mua giá vé cano ra Cù Lao Chàm sẽ có giá là 200k cho lượt đi và về. Đây là mức giá đi và về trong cùng một ngày, nếu như bạn ở lại Cù Lao Chàm qua đêm thì mức vé sẽ tăng một chút,
  • Đối với người từ 5 tuổi trở lên: Giá vé cano ra Cù Lao Chàm sẽ có cùng một mức giá là 400k cho lượt đi và về trong ngày. Nếu bạn mua vé đi cano đến từ về khác ngày thì mức vé sẽ là 500k.

Giá vé cano đi Cù Lao Chàm có đắt không? Mua vé cano đi Cù Lao Chàm ở đâu?Vé cano đi Cù Lao Chàm chung đoàn với nhiều du khách khác

Đây chỉ là giá vé cano đi Cù Lao Chàm mà thôi, khi du khách lên đến đảo thì sẽ phải mua các loại vé khác để đi tham quan và khám phá hòn đảo xinh đẹp này. 

Giá vé cano khi đi riêng

Nếu như các du khách không muốn đi cano chung cùng với những du khách khác, bạn cũng có thể mua vé cano đi Cù Lao Chàm riêng. Đây được coi là một trong những hình thức đi cano theo kiểu bao cả cano để đi thường sẽ phù hợp với những người đi du lịch đông người và muốn có không gian riêng với gia đình. Dưới đây sẽ là bảng giá tham khảo của 4 loại cano đi Cù Lao Chàm riêng mà bạn có thể tham khảo:

  • Loại cano 20 chỗ: Loại cano này sẽ có mức giá là 5 triệu.
  • Loại cano 25 chỗ: Loại cano này sẽ có mức giá là 6 triệu.
  • Loại cano 28 chỗ: Loại cano này sẽ có mức giá là 7 triệu.
  • Loại cano 42 chỗ: Loại cano này sẽ có mức giá là 9 triệu.

Với mức giá vé đi cano ra Cù Lao Chàm riêng mà chúng tôi giới thiệu có thể thấy giá vé này thấp hơn rất nhiều khi đi chung. Do đó nếu như bạn đi du lịch Cù Lao Chàm nhiều người thì có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ đi cano riêng nay để tiết kiệm chi phí di chuyển.

Lịch trình di chuyển của cano đi đến Cù Lao Chàm

Cano được coi là một trong những phương tiện nhanh chóng nhất giúp cho du khách có thể di chuyển đến Cù Lao Chàm, chỉ mất khoảng 20 phút. Tuy nhiên không phải thời gian nào mà bạn cũng có thể di chuyển đến Cù Lao Chàm bằng cano, bạn cần phải đi đúng tuyến và thời gian quy định.

Giờ xuất phát của những chiếc cano từ đất liền đến Cù Lao Chàm rơi vào khoảng từ 8h30 đến 9h sáng. Giờ quay về của những chiếc cano sẽ có 2 giờ về là 14h và 17h, vào 17h là chuyến cuối, do đó các du khách cần chú ý để không lỡ chuyến cano về cuối cùng này.

Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng dịch vụ giá vé đi cano ra Cù Lao Chàm đi riêng thì có thể linh hoạt hơn trong thời gian, nhưng không nền về quá muộn vì sẽ rất nguy hiểm.

Mua vé cano đi Cù Lao Chàm ở đâu?

Mua vé cano đi Cù Lao Chàm ở cảng

Nếu bạn đi Cù Lao Chàm tự túc thì bạn có thể hoàn toàn mua vé cano Cù Lao Chàm tại cảng Cửa Đại tại Hội An. Đây chính là địa điểm các cano sẽ di chuyển từ đất liền vào đảo, do đó bạn sẽ có thể mua vé đi về tại đây. Đây là kiểu hình thức mua vé xong là đi luôn, do đó nếu như khi bạn mua vé mà lỡ hết thì chỉ có thể chờ đến dịp sau để đi thôi.

Mua vé cano đi Cù Lao Chàm ở đâu?Bạn có thể mua vé cano đi Cù Lao Chàm ở cảng Cửa Đại

Mua vé cano đi Cù Lao Chàm ở các đơn vị lữ hành

Bạn cũng có thể mua giá vé cano ra Cù Lao Chàm trước thông qua các đơn vị lữ hành nổi tiếng. Đây là một trong những hình thức giúp đảm bảo bạn có thể đi đến đảo dễ dàng mà không sợ hết vé. Việc mua vé đi Cù Lao Chàm tại các đơn vị lữ hành không bắt buộc bạn phải đi theo tour của họ, mà có thể mua vé riêng lẻ để đi tự túc rất thuận tiện.

Những dịch vụ bạn có thể tham gia khi đến Cù Lao Chàm

Dịch vụ lặn biển ngắm san hô

Một trong những dịch vụ vô cùng nổi tiếng ở tất cả các hòn đảo đặc biệt là Cù Lao Chàm đó là lặn biển ngắm san hô. San hô là một trong những cảnh đẹp thiên nhiên dưới bờ biển vô cùng mỹ lệ và được du khách yêu thích. Dịch vụ ngắm biển san hô này sẽ được diễn ra vào khoảng thời gian tầm trưa và qua trưa vì lúc đó mặt trời chiếu xuống tạo cảnh quan vô cùng đẹp. 

Đi bộ để tham quan cảnh đẹp dưới đáy biển 

Ngoài dịch vụ lặn biển ra thì dịch vụ đi bộ dưới đáy biển để ngắm các sinh vật biển cũng đang được nhiều người yêu thích. Với dịch vụ này du khách sẽ được trang bị bình dưỡng khí, mặt nạ Oxy,… và đi bộ ở dưới đáy biển. Đây là một trong những hoạt động giúp cho du khách ngắm nhìn được cảnh đẹp choáng ngợp dưới đáy đại dương. Bạn có thể tham gia khám phá những sinh vật biển, vẻ đẹp của địa dương hùng vĩ.  

Tham quan dưới đáy biển với hình thức đi bộ khám phá cảnh đẹp ở biển sâuTham quan dưới đáy biển với hình thức đi bộ khám phá cảnh đẹp ở biển sâu

Dịch vụ đi thuyền ngắm cảnh tại đảo

Nếu đã tham quan cảnh đẹp dưới đáy biển sâu, bạn cũng có thể tham quan cảnh đẹp xung quanh Cù Lao Chàm với dịch vụ đi thuyền ngắm cảnh tại đảo. Dịch vụ này bạn có thể thuê một chiếu thuyền, đưa bạn ra khơi để ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên. Cảnh biển hoang sơ, bầu trời xanh thắm cùng cánh chim bay sẽ là hình ảnh tuyệt mỹ mà du khách sẽ được thưởng thức.

Kinh nghiệm khi mua vé cano đi đảo Cù Lao Chàm

Nên lưu trú ở đâu khi đi Cù Lao Chàm?

Nếu bạn đi du lịch ở Cù Lao Chàm dài ngày thì bạn cần phải sử dụng dịch vụ lưu trú tại đây, trên hòn đảo này có rất nhiều loại hình lưu trú mà bạn có thể tham khảo như: Homestay, nhà nghỉ, khách sạn,.. Trên Cù Lao Chàm hiện nay có hai khu vực tập trung dân cư sinh sống là khu vực Bãi Làng và Bãi Hương, Đây sẽ là hai địa điểm mà bạn có thể lưu trú qua đêm. Những Homestay ở đây thì được du khách yêu thích hơn vì thoải mái, gần dân cư và có giá khá rẻ.

Thưởng thức món ăn gì khi ở trên đảo?

Đi du lịch và thưởng thức những món ăn ngon chính là mong muốn của đa số những du khách khi đi du lịch nghỉ dưỡng. Với hòn đảo Cù Lao Chàm một trong những địa điểm sinh thái lớn cũng có những món đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ. Ngoài những món hải sản tươi sống được chế biến theo cách của người dân địa phương thì còn một số món ăn khác như: Cua đá hấp, Ốc Vú Nàng, Rau rừng,….

Có thể những món ăn này bạn sẽ được ăn ở những khu vực khác nhưng về hương vị thì hoàn toàn khác nhau, đây là hương vị đăng trưng tại hòn đảo hoang sơ này.

Những đồ dùng cần mang theo khi đi Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là một hòn đảo không chỉ có biển nó còn có nắng và gió, để đảm bảo an toàn bạn cần phải mang theo những vật dụng che nắng. Tiền mặt và giấy tờ cá nhân chính là hai thứ bạn cần phải mang theo khi đi du lịch đặc biệt và đến hòn đảo hoang sơ này

Ngoài ra để có những bức hình đẹp lung linh với bờ biển hoang sơ tại đây bạn cũng cần phải chuẩn bị những bộ trang phục phù hợp và máy chụp hình đẹp nhé!

Có thể thấy giá vé cano đi Cù Lao Chàm là không hề đắt và có thể rẻ hơn nếu bạn thuê riêng cano đi với mọi người khi đi đông. Hy vọng từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở bài viết này sẽ giúp cho bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình đi và khám phá Cù Lao Chàm. Để biết thêm các thông tin và kinh nghiệm khi đi du lịch, bạn có thể theo dõi Vietscape để nhận thêm những thông tin hữu ích khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

ĐĂNG KÝ HÔM NAY

CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC ĐỘC QUYỀN NHANH NHẤT

TỔNG HỢP BỞI ĐỘI NGŨ TÁC GIẢ GIÀU KINH NGHIỆM

THÔNG TIN CHIA SẺ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA THẨM ĐỊNH

CUNG CẤP CÁC VIDEO TRỰC QUAN

Đọc không giới hạn những tin tức độc quyền của chúng tôi!

Bài viết liên quan

Xem thêm các bài viết