Du học Úc có giới hạn tuổi không

Du học tại nước Úc đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ hiện nay với nền giáo dục chất lượng cùng nhiều suất học bổng có giá trị lớn. Tuy nhiên, có khá nhiều thắc mắc về vấn đề du học Úc có giới hạn tuổi không? Độ tuổi du học lý lượng bao nhiêu?

Du học Úc có giới hạn độ tuổi hay không?

Hiện nay, hoàn toàn không có bất cứ một quy định cụ thể nào về độ tuổi xin Visa du học Úc. Vì vậy, ở bất cứ độ tuổi nào bạn cũng có thể đi du học Úc được. Tuy nhiên, khi đã quyết định học tập tại nước ngoài bạn cần lưu ý đến một số điểm sau:

  • Chương trình học tập nên phù hợp với độ tuổi;
  • Lập một kế hoạch học tập thật cụ thể trong toàn bộ thời gian bạn theo học tại Úc.

du hoc uc co gioi han do tuoi

Du học Úc có giới hạn tuổi không?

Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi thì khả năng tỷ lệ được cấp Visa lại có sự khác biệt rõ rệt. Chúng ta có thể nhận thấy rõ những bạn học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 mong muốn theo học chương trình bậc đại học ở Úc rất dễ dàng xin được Visa. Tuy nhiên, với những bạn đã tốt nghiệp đại học, đã đi làm mong muốn được học thêm tại nước ngoài thì cánh cửa để được cấp Visa du học Úc lại khá hẹp.

Do đó, nếu bạn đã lớn tuổi nhưng vẫn muốn có cơ hội du học Úc thì cần lên kế hoạch học tập thật cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết một lá thư trình bày thật rõ lý do gián đoạn quá trình học tập và nguyện vọng của mình cùng một bộ hồ sơ đầy đủ để cơ quan thị thực xem xét nhé.

xin visa du hoc uc o moi do tuoi la khac nhau

Ở mỗi độ tuổi thì tỷ lệ xin Visa du học Úc thành công lại có sự khác biệt rõ rệt

Độ tuổi du học Úc lý tưởng là bao nhiêu?

Vấn đề xác định độ tuổi lý tưởng để du học Úc được khá quan trọng khi bạn quyết định xin Visa du học Úc. Hiện nay, hầu hết các trường đại học hay cao đẳng tại Úc đều không đưa ra bất cứ một quy định cụ thể nào về độ tuổi tuyển sinh. Tuy nhiên, có một số trường hợp khi xin Visa du học Úc sẽ không được đại sứ quán chấp nhận như các bạn có độ tuổi trên 30.

do tuoi ly tuong du hoc uc la bao nhieu

Độ tuổi lý tưởng nhất để du học Úc là bao nhiêu?

Những độ tuổi phổ biến sau đây sẽ dễ dàng được đại sứ quán Úc hay các trường tại Úc chấp nhận cấp Visa du học gồm:

  • Đối với bậc học Trung học Phổ Thông thì du học sinh có độ tuổi nhỏ hơn 18 tuổi là thích hợp nhất.
  • Đối với bậc học Dự bị thì du học sinh nên có độ tuổi nhỏ hơn 19 tuổi.
  • Đối với những chương trình học khác ở bậc Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp,… thì độ tuổi phù hợp nhất là nhỏ hơn 45 tuổi.

Hiện nay, đối với du học sinh có độ tuổi từ 6 – 18 tuổi thì cần phải có người giám hộ ở Úc, có thể là cha hay mẹ hoặc người được ủy quyền của cha mẹ. Nhà trường cũng có thể chỉ định người giám hộ cho các bé. Đây là quy định đã được cơ quan Bộ Di Trú và Quốc Tịch Úc nêu rõ giúp trẻ vẫn nhận được sự chăm sóc và quan tâm từ người lớn. Nhờ đó, bé có thể phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Độ tuổi lý tưởng nhất để du học Úc là 14 tuổi trở lên. Tuy nhiên, bố mẹ cần dựa vào khả năng tài chính của gia đình, tính tự lập của các bé để quyết định khi nào là thời điểm thích hợp để con em mình đi du học.

Trên đây là một vài chia sẻ về chủ đề “Du học Úc có giới hạn tuổi không? Độ tuổi du học lý tưởng nhất là bao nhiêu?” đang được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên và bậc phụ huynh hiện nay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm về thông tin, quá trình chuẩn bị hồ sơ du học nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *